NSƯT Trịnh Kim Chi mê đắm dòng kịch "Quê ngoại" của nhạc sĩ Bắc Sơn

04 Tháng 09, 2020 | 11:29

(NLĐO) – Sáng 4-9, NSƯT Trịnh Kim Chi đã cùng ê kíp thực hiện chương trình kịch ngắn "Quê ngoại" của nhạc sĩ – NSƯT Bắc Sơn, với vai cô giáo Trang.


NSƯT Trịnh Kim Chi mê đắm dòng kịch Quê ngoại của nhạc sĩ Bắc Sơn - Ảnh 1.

NS Bích Thủy, NSƯT Trịnh KIm Chi, NS Hạ Châu, NSƯT Tâm Tâm trong vở kịch "Bếp lửa ấm"

"Tôi thật thích thú khi đọc những dòng chữ trong kịch bản văn học mà nhạc sĩ - NSƯT Bắc Sơn để lại cho đời. Hơn 100 kịch bản ý nghĩa với cuộc sống, làm giàu thêm tiếng Việt qua những mẫu chuyện chứa đựng nhân nghĩa ở đời. Cô giáo Trang trong vở "Bếp lửa ấm" để lại trong tôi nhiều kỷ niệm, nhất là kịch sử dụng ca khúc nổi tiếng của ông là bài hát mà ai yêu nhạc Bắc Sơn cũng thuộc "Còn thương rau đắng mọc sau hè" – NSƯT Trịnh Kim Chi nói.

NSƯT Trịnh Kim Chi mê đắm dòng kịch Quê ngoại của nhạc sĩ Bắc Sơn - Ảnh 2.

Nghệ sĩ Bích Thủy, NSƯT Tâm Tâm, diễn viên Trí Quang, nghệ sĩ Thanh Hằng trong vở "Bếp lửa ấm"

Vở kịch đã được dàn dựng với sự tham gia của các nghệ sĩ: Bích Thủy, Hạ Châu, Thanh Hằng, Trịnh Kim Chi, Trí Quang, Tâm Tâm, Bình Chinh… sẽ được phát sóng trên các kênh truyền hình: Long An, Tiền Giang, Vĩnh Long, SCTV 16, Youtube "Tình ca Bắc Sơn"…

NSƯT Trịnh Kim Chi mê đắm dòng kịch Quê ngoại của nhạc sĩ Bắc Sơn - Ảnh 3.

NSƯT Trịnh Kim Chi và diễn viên điện ảnh Trí Quang trong vở "Bếp lửa ấm"

"Tôi mong muốn được gắn kết với dòng kịch này, hứa hẹn mang đến cho khán giả trẻ hôm nay hiểu hơn về những câu chuyện đồng áng, vụ mùa, nỗi niềm trăn trở của bà con nông dân về sự đổi mới của nông thôn. Tôi phục chị Bích Thủy, người con gái thứ 9 của cố nhạc sĩ Bắc Sơn, khi chị là người viết thêm vào kịch của ba mình những thông tin mới, để dòng kịch của ông luôn mang tính thời sự" – NSƯT Trịnh Kim Chi tâm sự.

NSƯT Trịnh Kim Chi mê đắm dòng kịch Quê ngoại của nhạc sĩ Bắc Sơn - Ảnh 4.

NSƯT Trịnh Kim Chi, nghệ sĩ Thanh Hằng, NSƯT Tâm Tâm trong vở "Bếp lửa ấm"

NS Thanh Hằng - đóng vai bà mẹ trong vở kịch - xúc động: "Có sự góp mặt của Trịnh Kim Chi, vở kịch "Bếp lửa ấm" đã tạo thêm sức lan tỏa. Trịnh Kim Chi là phó chủ tịch Hội Sân khấu TP HCM, cô sẽ chắp thêm đôi cánh để dòng kịch của cố nhạc sĩ Bắc Sơn bay vào không gian rộng lớn hơn khi được tái dựng trên nhiều sân khấu, nhất là tham gia với chúng tôi đưa dòng kịch này đến với sân khấu học đường sau khi bệnh dịch được đẩy lùi".

NSƯT Trịnh Kim Chi mê đắm dòng kịch Quê ngoại của nhạc sĩ Bắc Sơn - Ảnh 5.

NS Thanh Hằng trong vở "Bếp lửa ấm"

Ca sĩ Bích Thủy đại diện gia đình đã cảm ơn và ghi nhận nỗ lực của các nghệ sĩ khi tích cực cùng tham gia đưa dòng kịch của cha mình vào đời sống. "Tôi hạnh phúc khi nhận được sự tiếp lửa nồng ấm từ NSƯT Trịnh Kim Chi" – ca sĩ Bích Thủy bày tỏ.

NSƯT Trịnh Kim Chi mê đắm dòng kịch Quê ngoại của nhạc sĩ Bắc Sơn - Ảnh 6.

Các nghệ sĩ trong vở "Bếp lửa ấm" của nhạc sĩ Bắc Sơn

Thanh Hiệp (ảnh do NSCC)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).