NSƯT Trịnh Kim Chi vận động quà cứu trợ 178 công nhân sân khấu TP HCM

04 Tháng 07, 2021 | 10:26

(NLĐO) - Đây là nỗ lực trong đợt giãn cách xã hội phòng chống dịch bệnh Covid-19 mà NSƯT Trịnh Kim Chi và những tấm lòng hảo tâm muốn chia sẻ với công nhân sân khấu tại TP HCM.

Với trọng trách là Phó chủ tịch Hội Sân khấu TP HCM, khi đợt giãn cách xã hội chống dịch và tuân thủ Chỉ thị 10 của UBND TP HCM, NSƯT Trịnh Kim Chi đã đứng ra kêu gọi nghệ sĩ đồng nghiệp, các mạnh thường quân đóng góp nhằm hỗ trợ nghệ sĩ khó khăn, nhất là công nhân hậu đài của các sân khấu công lập và xã hội hóa.

"Đó là những công nhân hàng ngày "chạy gạo" để nuôi cả nhà, nhưng khi sàn diễn ngưng hoạt động, họ gặp muôn vàn khó khăn. Vì vậy, mỗi cánh tay cùng giúp đỡ, chia sẻ lúc này rất quý" - NSƯT Trịnh Kim Chi cho biết.

NSƯT Trịnh Kim Chi vận động quà cứu trợ 178 công nhân sân khấu TP HCM - Ảnh 1.

Những món quà chuẩn bị trao cho công nhân sân khấu tại Hội Sân khấu TP HCM

Từ lời kêu gọi chân thành của NSƯT Trịnh Kim Chi, chỉ sau một tuần vận động, chị đã nhận được gần 60 triệu đồng từ các nghệ sĩ như: NSND Kim Xuân, Lý Hương, Đào Vân Anh, Cát Tường, Nam Cường... cũng như các nhà hảo tâm và sự đóng góp của riêng gia đình chị.

NSƯT Trịnh Kim Chi vận động quà cứu trợ 178 công nhân sân khấu TP HCM - Ảnh 2.

NSƯT Trịnh Kim Chi trong vở "Rặng trâm bầu"

"Hạnh phúc lắm khi một số nghệ sĩ hỗ trợ nhu yếu phẩm, lương thực như: Hiền Mai, Như Phúc (mỗi người 100 kg gạo). Trong đó có sự đóng góp của Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam khi ủng hộ 50 triệu đồng. Đây là nghĩa cử thật đẹp và đầy cảm xúc đối với chúng tôi" - chị chia sẻ.

Theo danh sách Hội Sân khấu TP HCM cung cấp, đợt này có 178 nghệ sĩ khó khăn, công nhân hậu đài được hỗ trợ, thuộc 17 sân khấu. Mỗi người nhận được 1 triệu đồng, 5 kg gạo và mì gói.

NSƯT Trịnh Kim Chi vận động quà cứu trợ 178 công nhân sân khấu TP HCM - Ảnh 3.

Những món quà chuẩn bị trao cho công nhân sân khấu trong hai ngày 5 và 6-7

Do tình hình dịch bệnh và tuân thủ qui định giãn cách xã hội nên không thể tập trung quá đông người để trao trực tiếp. Vì thế, các giám đốc sân khấu, ông bà bầu của những đơn vị xã hội hóa sẽ đại diện đến nhận vào sáng mai (5-7) tại Văn phòng Hội Sân khấu TP HCM (5B Võ Văn Tần, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP HCM) vào hai ngày 5 và 6-7, sau đó sẽ trao lại cho các công nhận tại sân khấu của mình.

"Hội Sân khấu TP HCM đã rà soát lại danh sách các nghệ sĩ, công nhân sân khấu chưa mua bảo hiểm y tế để tiến hành việc mua bảo hiểm cho mọi người. Cảm ơn chương trình "Mai Vàng nhân ái" do Báo Người Lao Động tổ chức với sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Nam Á đã hỗ trợ số tiền 300 triệu đồng để chăm lo sức khỏe cho công nhân sân khấu và nghệ sĩ bệnh tật, khó khăn. Sau khi dịch bệnh được đẩy lùi sẽ tiến hành việc làm ý nghĩa này" - NSƯT Trịnh Kim Chi nói

Thanh Hiệp (ảnh NSCC)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).