NSƯT Trịnh Kim Chi xúc động trao quà Tết cho nghệ sĩ nghèo

01 Tháng 02, 2021 | 12:16

(NLĐO) – Sáng 1-2, tại Khu dưỡng lão nghệ sĩ (Quận 8, TP HCM), Ban Ái hữu nghệ sĩ - Hội Sân khấu TP HCM đã tổ chức trao tặng quà Tết hỗ trợ nghệ sĩ, công nhân hậu đài có hoàn cảnh khó khăn, già yếu, bệnh tật, neo đơn.


NSƯT Trịnh Kim Chi xúc động trao quà tết cho nghệ sĩ nghèo - Ảnh 1.

NSƯT Trịnh Kim Chi trao quà Tết cho các nghệ sĩ tại Khu dưỡng lão nghệ sĩ TP HCM

NSƯT Trịnh Kim Chi - Phó chủ tịch Hội Sân khấu TP HCM, đại diện Hội Sân khấu TP HCM, trao 150 phần quà (bao thư mừng tuổi 1 triệu đồng/người; 20 ký gạo; 1 phần quà Tết) và trao tiền hỗ trợ cho các đơn vị sân khấu hoạt động thường xuyên gồm: IDECAF, Hoàng Thái Thanh, Kịch Minh Nhí, Nhà hát Kịch Sân khấu nhỏ TP HCM, Nhà hát Thế giới trẻ, Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam (xiếc, rối, ảo thuật).

Đây là nghĩa cử cao đẹp mang tính truyền thống được Ban Ái hữu nghệ sĩ thực hiện hàng năm nhằm góp phần mang lại cái Tết ấm áp cho những nghệ sĩ, công nhân sân khấu đã có nhiều đóng góp cho hoạt động văn hóa nghệ thuật tại TP HCM.

NSƯT Trịnh Kim Chi xúc động trao quà tết cho nghệ sĩ nghèo - Ảnh 2.

NSƯT Thanh Dậu trao tặng quà Tết cho nghệ sĩ tại Khu dưỡng lão nghệ sĩ TP HCM

"Năm nay, Ban Ái hữu nghệ sĩ đã vận động và trao tặng 150 phần quà Tết trong nỗ lực chung của Hội Sân khấu TP HCM với mong muốn được thể hiện sự quan tâm đến các nghệ sĩ có hoàn cảnh khó khăn" - NSƯT Trịnh Kim Chi xúc động tâm sự.

Ngoài ra, đạo diễn Nguyễn Hồng Dung - Trưởng Ban Ái hữu nghệ sĩ, cho biết dịp này, Ban cũng dành riêng 20 phần quà trao tặng các gia đình nghệ sĩ là thành viên, cựu thành viên, những người sáng lập Ban Ái hữu nghệ sĩ và những nghệ sĩ tiền bối có công lao với sân khấu nước nhà như: soạn giả Trần Hữu Trang, NSND Năm Châu, NSND Phùng Há, NSND Ba Du, NSND Viễn Châu, soạn giả Thu An…

NSƯT Trịnh Kim Chi xúc động trao quà tết cho nghệ sĩ nghèo - Ảnh 3.

NSƯT Trịnh KIm Chi mang Tết đến sớm tại Khu dưỡng lão nghệ sĩ TP HCM

Mỗi tháng, Ban Ái hữu nghệ sĩ chi trung bình 40 - 60 triệu đồng để hỗ trợ 150 nghệ sĩ, công nhân hậu đài nghèo, già yếu, có hoàn cảnh khó khăn (với 200.000 đồng và 10 kg gạo cho mỗi người) và đều từ nguồn vận động từ các nhà hảo tâm.

Vừa qua, trong chương trình Lễ trao giải Mai Vàng lần 26-2020 do Báo Người Lao Động tổ chức, NSƯT Trịnh Kim Chi cũng đã đại diện Hội Sân khấu TP HCM và Ban Ái hữu nghệ sĩ, đến nhận số tiền hỗ trợ của chương trình "Mai Vàng nhân ái" nhằm chăm lo sức khỏe cho các nghệ sĩ lão thành tại Khu dưỡng lão nghệ sĩ TP HCM với số tiền 300 triệu đồng.

"Đó là tin vui, đem lại sự phấn khởi cho các nghệ sĩ lão thành đang sống tại Khu dưỡng lão nghệ sĩ TP HCM. Xin cảm ơn chương trình "Mai Vàng nhân ái" của Báo Người Lao Động" - NSƯT Trịnh Kim Chi nói.

Bài và ảnh: Thanh Hiệp

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).