NSƯT Tú Sương xúc động khi xem Kim Nhuận Phát thi trong chung kết 3 Trần Hữu Trang

29 Tháng 10, 2020 | 10:01

(NLĐO) – Tối 28-10, vòng chung kết 3 cuộc thi "Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang năm 2020" đã diễn ra sôi nổi với sự tranh tài của 8 thí sinh. NSƯT Tú Sương đã khóc khi xem diễn viên trẻ Kim Nhuận Phát diễn vai Nguyễn Địa Lô.


NSƯT Tú Sương xúc động khi xem Kim Nhuận Phát thi trong chung kết 3 Trần Hữu Trang - Ảnh 1.

NSƯT Tú Sương xúc động khi xem vai Nguyễn Địa Lô của diễn viên Kim Nhuận Phát

Đây là vai kép lão vốn rất nặng đối với các diễn viên cải lương tuồng cổ. Sau thế hệ NSND Thanh Tòng, NSƯT Trường Sơn, NSƯT Vũ Linh, thì diễn viên Kim Nhuận Phát đã liều lĩnh chọn vai diễn này để dự thi vòng chung kết cuộc thi "Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang năm 2020".

Diễn viên Kim Nhuận Phát diễn vai Nguyễn Địa Lô trong đêm chung kết 3 cuộc thi "Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang năm 2020"

Điều đáng nói là trước ngày thi, diễn viên Kim Nhuận Phát đã đuối sức vì bệnh cảm. Anh phải liên tục vào bệnh viện truyền dịch, nỗ lực vượt qua trở ngại để có mặt trong đêm thi. Khán giả đã dành cho Kim Nhuận Phát sự tán thưởng khi anh diễn xuất thật lôi cuốn. Vận dụng được trình thức vũ đạo của nghệ thuật hát bội và "ca trong diễn, diễn trong ca" của nghệ thuật cải lương, kể cả võ thuật để tạo sự hấp dẫn cho vai diễn Nguyễn Địa Lô (trích đoạn "Bức ngôn đồ Đại Việt" – tác giả Hà Văn Cầu, Loan Thảo, Thanh Tòng, đạo diễn Bạch Long).

NSƯT Tú Sương tâm sự cùng khán giả sau khi xem diễn viên Kim Nhuận Phát dự thi với vai diễn Nguyễn Địa Lô 

NSƯT Tú Sương đã chạy lên sân khấu chúc mừng diễn viên Kim Nhuận Phát sau khi anh hoàn thành vai diễn và suýt ngã quỵ vì đã dốc toàn sức lực cho nhân vật. NSƯT Tú Sương bày tỏ xúc động vì Kim Nhuận Phát là một thành viên trong đoàn đồng ấu Bạch Long, nơi chị đã từng gắn bó và trưởng thành.

NSƯT Tú Sương xúc động khi xem Kim Nhuận Phát thi trong chung kết 3 Trần Hữu Trang - Ảnh 4.

Hóa thân vào vai kép lão - Nguyễn Địa Lô, diễn viên Kim Nhuận Phát đã được khen ngợi - phụ diễn là diễn viên Tài Nhân. Cả hai đều là học trò của NS Bạch Long

Đêm chung kết 3 còn có sự tranh tài của các diễn viên: Hà Như (trích đoạn "Duyên kiếp"), Hoàng Tùng (trích đoạn "Kẻ sĩ Thăng Long"), Kim Phụng (trích đoạn "Một thời để nhớ"), Lệ Hằng (trích đoạn "Kêu cứu"), Linh Sang (trích đoạn "Hoa đất"), Tô Tấn Loan (trích đoạn "Trở về miền nhớ"), Kim Tiến (trích đoạn "Nỗi đau người mẹ").
Tin, ảnh: Thanh Hiệp

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).