NSƯT Xuân Bắc bật mí về "Nữ cảnh sát săn bắt cướp" sau dịch Covid-19

16 Tháng 08, 2020 | 09:55

(NLĐO) – Là phó giám đốc phụ trách Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Xuân Bắc cho biết sau thời gian nghỉ dịch, các nghệ sĩ của Nhà hát đều bày tỏ mong muốn được quay lại sàn diễn, được tập dợt vở mới. Vì thế vở "Nữ cảnh sát săn bắt cướp" sẽ được khởi dựng trong niềm vui của anh em nghệ sĩ.


NSƯT Xuân Bắc bật mí về Nữ cảnh sát săn bắt cướp sau dịch Covid-19 - Ảnh 1.

NSƯT Xuân Bắc

NSƯT Xuân Bắc cho biết trong suốt quãng thời gian tạm ngưng biểu diễn vừa qua khi cả nước cùng chống dịch Covid-19, Hội đồng nghệ thuật của nhà hát đã dồn hết tâm trí để chọn kịch bản. Trong hơn 40 kịch bản có chất lượng được lựa chọn có nhiều kịch bản hay, trong thời gian tới, sẽ có thêm nhiều kịch bản mới từ nhiều tác giả gửi về nhà hát để hội đồng chọn lựa. 

Kịch bản "Nữ cảnh sát săn bắt cướp" là câu chuyện về những chiến sĩ CAND, những người luôn ở tuyến đầu bày trừ cái xấu, cái ác, ngày đêm không sợ hy sinh đấu tranh bảo vệ lẽ phải, bảo vệ những giá trị thiêng liêng của cuộc sống. "Trong kịch, họ được khắc họa là những con người bình dị, nhưng sống hiên ngang, khẳng khái, chọn cho mình con đường trông gai, nguy hiểm để góp phần bảo vệ bình yên cho xã hội, cho mọi nhà, trong đó có những khát khao được sống, được yêu, được hạnh phúc như những con người bình thường khác" - NSƯT Xuân Bắc tâm sự.

Cũng như sân khấu phía nam, việc khan hiếm kịch bản hay đang làm đau đầu các nhà quản lý nghệ thuật của các đơn vị công lập và nhà sản xuất, đầu tư của sân khấu xã hội hóa. Vì vậy, việc tìm được kịch bản hay, có cốt lõi vấn đề sâu sắc là một tín hiệu tốt để nhà hát tập trung dàn dựng tác phẩm. Thời gian qua, cả nước gặp khó khăn không riêng gì sân khấu, việc khởi động lại các suất diễn vẫn chưa thể cho là khả thi. Theo NSƯT Xuân Bắc, khán giả vẫn chưa có thói quen đến rạp để xem kịch nên chỉ có thể dành thời gian này, tập dợt và đảm bảo an toàn sức khỏe trong đợt cao điểm phòng chống dịch bệnh.

NSƯT Xuân Bắc bật mí về Nữ cảnh sát săn bắt cướp sau dịch Covid-19 - Ảnh 2.

NSƯT Xuân Bắc

Nhà hát Kịch Việt Nam đã dựng và biểu diễn thành công hai vở diễn "Không thể khác" và "Cô gái và chiếc xe máy" thì dịch bệnh Covid-19 ập tới nên cả hai vở này đến nay phải chịu chung số phận lùi lịch diễn.

"Để có thêm thu nhập, anh chị em nghệ sĩ của nhà hát đã tham gia đóng phim truyền hình, diễn các chương trình văn nghệ, sự kiện văn hóa bên ngoài. Họ nghe thông tin sẽ khởi tập vở mới đều nôn nóng được dốc sức để tham gia" - Phó Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam bộc bạch.

Vở "Nữ cảnh sát săn bắt cướp" do đạo diễn Lâm Tùng dàn dựng sẽ là vở diễn không chỉ đề cập tới các nhân vật của ngành công an mà đề cập tới nhiều vấn đề lớn của cuộc sống.

Thanh Hiệp (ảnh do NSCC)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).