Nữ diễn viên phim tranh Giải Mai Vàng 2017: So kè gay cấn!

24 Tháng 12, 2017 | 21:40

Cả 5 ứng viên được giới chuyên môn nhận định đều có tài năng như nhau và đều có cơ hội chạm tay vào tượng Mai Vàng 2017

Tốp 5 ứng viên hạng mục Nữ diễn viên phim điện ảnh, truyền hình được yêu thích nhất Giải Mai Vàng năm nay được giới chuyên môn đánh giá là ngang tài, ngang sức: Kaity Nguyễn, Miu Lê, Minh Hằng, Nhã Phương, Nguyễn Phạm Bích Trâm. Họ đều là những cô gái trẻ nhiệt huyết, tài năng của làng phim Việt.

Sức mạnh của người cũ

Hai cái tên Nhã Phương và Minh Hằng đã trở nên quen thuộc với Giải Mai Vàng. Trong đó, Nhã Phương từng không ít lần chiến thắng.

Năm nay, Nhã Phương vào vòng bầu chọn với vai Phương đầy bí ẩn trong phim Việt hóa "Yêu đi, đừng sợ". Cô hóa thân thành người đẹp có khả năng nhìn thấy ma. Người nào thân cận cô cũng có cơ hội diện kiến ma cũng như bị hù dọa kinh hoàng. Nhã Phương thể hiện tròn vai, lột tả được nỗi lòng của nhân vật Phương nhưng đây không phải vai thử thách khiến nữ diễn viên này vượt được những vai trước đây cô từng đảm nhận.

Nữ diễn viên phim tranh Giải Mai Vàng 2017: So kè gay cấn! - Ảnh 1.

Nhã Phương vào vai Phương đầy bí ẩn trong phim Việt hóa "Yêu đi, đừng sợ".

Đạo diễn Stephane Gauger dành nhiều lời khen cho Nhã Phương về sự chuyên nghiệp và tinh thần hết mình với vai diễn của cô. Những cảnh quay đòi hỏi cảm xúc, khóc hay say rượu, Nhã Phương đều thể hiện tốt, thuyết phục khán giả. Nhiều người trong giới nhận định Nhã Phương là ứng cử viên sáng giá của Mai Vàng bởi bên cạnh khả năng diễn xuất ngày càng lên tay nghề, cô còn có lượng người hâm mộ đông đảo, nhiệt tình, luôn ủng hộ.

Minh Hằng cũng là một diễn viên có thực lực, được đánh giá cao về diễn xuất, có nhiều vai diễn ấn tượng. Năm nay, cô thu hút sự chú ý của khán giả qua vai Hà My trong phim Việt hóa "Sắc đẹp ngàn cân".

Để có được tạo hình to béo như kịch bản quy định, Minh Hằng phải khoác lên người lớp silicon nặng 15 kg. Mỗi ngày, cô ngồi đến 4-5 giờ để hóa trang, chịu đựng cái nóng, mùi keo dán khó chịu. Với tinh thần vì vai diễn, Minh Hằng được nhà sản xuất Trương Ngọc Ánh khen ngợi không chỉ bởi khả năng diễn xuất tốt mà còn ở niềm đam mê nghề của cô.

Nữ diễn viên phim tranh Giải Mai Vàng 2017: So kè gay cấn! - Ảnh 2.

Minh Hằng vai Hà My trong phim Việt hóa "Sắc đẹp ngàn cân".

"Minh Hằng rất chịu khó, nỗ lực nhiều trong lao động nghệ thuật. Cô cũng sở hữu lượng người hâm mộ đông đảo, đó là lợi thế" - nhà báo Cát Vũ nhận xét. Cũng như Nhã Phương, Minh Hằng đủ sức tạo bất ngờ cho kết quả cuộc tranh giải.

Người mới đáng gờm

Việc Kaity Nguyễn, nữ diễn viên trẻ tạo thành tích với vai diễn đầu tay trong phim "Em chưa 18", lọt vào tốp 5 vòng bầu chọn Giải Mai Vàng năm nay không gây bất ngờ. Trước đó, nhiều người trong giới chuyên môn đã dự đoán việc này.

Kaity Nguyễn có năng khiếu diễn xuất nên khi được kết hợp cùng bạn diễn kinh nghiệm và với ê-kíp làm phim chuyên nghiệp, cô đã tỏa sáng trên màn ảnh rộng. Vai Linh Đan giúp mang lại cho Kaity Nguyễn một lượng lớn người hâm mộ trẻ, tích cực hỗ trợ cô trong các cuộc bầu chọn giải thưởng.

Nữ diễn viên phim tranh Giải Mai Vàng 2017: So kè gay cấn! - Ảnh 3.

Kaity Nguyễn với vai diễn đầu tay trong phim "Em chưa 18"

Theo đạo diễn Lê Thanh Sơn, Kaity Nguyễn gây bất ngờ lớn cho anh với những gì cô thể hiện trên trường quay. Cô có năng khiếu diễn xuất tốt, tác phong chuyên nghiệp, biết lắng nghe, chịu khó học hỏi. Sự thông minh, cá tính, có kế hoạch cụ thể khi làm việc cũng là những điểm mạnh sẽ giúp Kaity Nguyễn tiến xa trong sự nghiệp diễn xuất.

"Tôi thấy trong tốp 5, Kaity Nguyễn nổi bật nhất, một phần vì Linh Đan là vai phù hợp với cô ấy cả về độ tuổi lẫn ngoại hình. Kaity Nguyễn có năng khiếu, kết hợp với nỗ lực bản thân đã tạo ra vai diễn tốt, có chiều sâu" - nhà báo Cát Vũ nhận định. Đạo diễn Luk Vân cũng cho rằng Kaity Nguyễn là nhân tố trẻ ấn tượng nhất trong tốp 5. Bởi lẽ, các diễn viên khác tròn vai nhưng không nổi bật so với khả năng của chính họ.

"Tôi nghĩ Kaity Nguyễn là nữ diễn viên nhiều khả năng chiến thắng Mai Vàng năm nay bởi cô có được vai diễn rất dễ thương, chinh phục được tình cảm của khán giả trẻ. Kaity Nguyễn cũng vừa chiến thắng hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 20. Tên cô liên tục được nhắc đến, vẫn đang tạo sự chú ý, một lợi thế cho cô trong cuộc tranh giải này" - nhà phê bình điện ảnh Ngô Ngọc Ngũ Long nhìn nhận.

Nữ diễn viên phim tranh Giải Mai Vàng 2017: So kè gay cấn! - Ảnh 4.

Vai Việt An của Miu Lê trong phim "Cô gái đến từ hôm qua"

Miu Lê và Nguyễn Phạm Bích Trâm cũng có một năm thành công. Cả hai lần đầu có tên trong tốp 5 tranh Giải Mai Vàng nhưng không phải "tân binh" như Kaity Nguyễn mà đã kinh nghiệm dạn dày với nhiều vai diễn trên màn ảnh. Trong đó, Miu Lê được khán giả đề cử với vai Việt An trong phim "Cô gái đến từ hôm qua", còn Bích Trâm với vai Song Nga trong phim "Hồ sơ lửa" phần 2. Mặc dù được nhận định có cách diễn an toàn, chưa vượt qua những vai thành công trước đó nhưng Việt An của Miu Lê vẫn chinh phục được khán giả. Hiện diện ở tốp 5 chứng tõ sức hút của Miu Lê đối với khán giả.

Nữ diễn viên phim tranh Giải Mai Vàng 2017: So kè gay cấn! - Ảnh 5.

Nguyễn Phạm Bích Trâm với vai Song Nga trong phim "Hồ sơ lửa" phần 2

Nguyễn Phạm Bích Trâm, nữ diễn viên phim truyền hình duy nhất vào tốp 5 vòng bầu chọn, cũng có sức hút không kém qua vai diễn đòi hỏi khả năng hành động lẫn nội tâm của cô. "Hoa hậu tài năng" của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2010 này được công chúng biết đến qua những vai diễn gây chú ý vào những năm trước, như Loan trong "Đường chân trời", Ngọc Vân trong "Yêu lần nữa", Duyên Mỹ trong "Hương sầu riêng"...

"Nguyễn Phạm Bích Trâm có nhiều khả năng thắng giải. Cô ấy diễn xuất tốt cả cảnh hành động lẫn bộc lộ cảm xúc. Có thể khán giả nhận thấy được nỗ lực của cô ấy nên đề cử. Đây là điều tốt, động viên lớn cho diễn viên trẻ" - đạo diễn Lê Cung Bắc bày tỏ.

Tốp 5 tranh Giải Mai Vàng hạng mục Nữ diễn viên phim điện ảnh, truyền hình được người trong giới tán đồng. Họ cho rằng 5 diễn viên trẻ này ngang tài, ngang sức, ai đoạt giải cũng đều xứng đáng. Thế nhưng, cuộc đua nào cũng có bất ngờ, nhất là khi kết quả cuối cùng được quyết định bởi người hâm mộ. 

Mời bầu chọn Giải Mai Vàng 2017

Vòng bầu chọn Giải Mai Vàng lần thứ 23-2017 dành cho bạn đọc diễn ra từ ngày 12-12-2017 đến hết ngày 11-1-2018 trên Báo Người Lao Động điện tử (phiên bản web và phiên bản mobile), trang Mai Vàng (giaimaivang.vn) và Facebook Mai Vàng kết nối.

Ở đó, ban tổ chức lập phiếu bầu chọn điện tử. Bạn đọc chỉ cần làm theo hướng dẫn để bầu chọn.

Bạn đọc có quyền bầu chọn cho nghệ sĩ, tác phẩm hoặc chương trình mà mình yêu thích ở một hay nhiều hạng mục nhưng chỉ được bầu chọn một lần cho một nghệ sĩ, tác phẩm hoặc chương trình truyền hình trong mỗi hạng mục.

Ứng viên nào có số phiếu bầu chọn của bạn đọc cao nhất trong mỗi hạng mục sẽ đoạt Giải Mai Vàng 2017.

Lễ trao Giải Mai Vàng lần thứ 23-2017 sẽ diễn ra vào đêm 18-1-2018 tại Nhà hát TP HCM, được trực tiếp truyền hình trên VTV9 - Đài Truyền hình Việt Nam.

Tổng giải thưởng cho bạn đọc bầu chọn là 40 triệu đồng.

B.T.C

Minh Khuê

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).