Nước mắt rơi tiễn biệt "Nàng Tấm" Bạch Lan

26 Tháng 05, 2018 | 08:50

(NLĐO) - Sáng 26-5, đông đảo nghệ sĩ sân khấu đã đến Đình Nhơn Hòa (quận 1, TP HCM) tiễn biệt NS Bạch Lan về nơi an nghỉ cuối cùng.Nước mắt rơi tiễn biệt Nàng Tấm Bạch Lan - Ảnh 1.

NSƯT Tô Kim Hồng và các NS Bạch Mai, Kim Duyên, Kim Phượng tại tang lễ NS Bạch Lan

NS Hồng Nga từ Mỹ về đã đến thắp hương, bà xúc động nói: "Trong số những cô đào trẻ diễn vai Tấm thì Bạch Lan để lại ấn tượng khó quên. Vai Tam Kiều diễn với NSƯT Vũ Linh cũng là một dấu ấn đẹp".

Nước mắt rơi tiễn biệt Nàng Tấm Bạch Lan - Ảnh 2.

NS Bình Tinh chết lặng bên quan tài của người dì mà cô yêu kính

NSƯT Vũ Linh đã khóc thật nhiều khi chia tay người bạn diễn ăn ý, một cặp đôi đã từng được khán giả mộ điệu sân khấu cải lương tuồng cổ Huỳnh Long mê đắm. "Tôi yêu nhân vật Tam Kiều mà Bạch Lan diễn. Nếu hồi đó không có những trắc trở, có lẽ tôi đã là em vợ của soạn giả Bạch Mai rồi" – "Triệu Tử Long" Vũ Linh nói trong sự thương tiếc.

Nước mắt rơi tiễn biệt Nàng Tấm Bạch Lan - Ảnh 3.

NSƯT Ngọc Huyền đến chia buồn cùng gia đình NS Bạch Lan

NSƯT Thanh Ngân sau chuyến lưu diễn tại Hàn Quốc đã đến thắp hương tiễn biệt người chị trong nghề. "Chị là tấm gương cho nỗ lực phấn đấu để từ một diễn viên múa trở thành đào chánh. Sống dung dị, chan hòa không ỷ mình là con gái út của bầu gánh mà xao nhãng việc rèn luyện" – NSƯT Thanh Ngân nói.

Nước mắt rơi tiễn biệt Nàng Tấm Bạch Lan - Ảnh 4.

NS Hồng Nga đến chia buồn cùng gia đình NS Bạch Lan

Đối với soạn giả Bạch Mai, nghệ sĩ Thanh Bạch, Kim Phượng, Phượng Nga, Bình Tinh…và những thành viên trong gia tộc Huỳnh Long, sự mất mát này đã khiến cho họ tổn thương nhiều ngày qua, bởi "nàng Tấm" Bạch Lan đã không chia sẻ nhiều về bệnh tình của mình, sự ra đi đột ngột của NS Bạch Lan đã làm cho gia đình suy sụp.

Nước mắt rơi tiễn biệt Nàng Tấm Bạch Lan - Ảnh 5.

NSƯT Thanh Ngân đến chia buồn cùng gia đình NS Bạch Lan

"Trong đời sống hôn nhân em gái tôi không được hạnh phúc. Một mình nuôi con, có thời gian dài sân khấu hiu quạnh, Bạch Lan phải đi hát quán, rồi nhận làm tóc, cài đầu cho nghệ sĩ diễn các vở tuồng cổ trang. Thức khuya dậy sớm, không đủ sức khỏe để làm nhưng vẫn cố sức khi đi theo các đoàn phim quay cảnh đêm. Lao lực như vậy đã dẫn đến bệnh ngày càng trầm trọng mà không than vãn với bất cứ ai" – NS Kim Phượng đã khóc khi nói về căn bệnh ung thư phổi của em gái.

Nước mắt rơi tiễn biệt Nàng Tấm Bạch Lan - Ảnh 6.

NSND Hồng Vân đến chia buồn cùng gia đình NS Bạch Lan

Tất cả các nghệ sĩ đến tiễn biệt NS Bạch Lan đều không cầm được nước mắt khi nghe lời trăn trối: "Nếu thật sự có kiếp sau tôi vẫn mong là con của gia đình Huỳnh Long".

Nước mắt rơi tiễn biệt Nàng Tấm Bạch Lan - Ảnh 7.

Các nghệ sĩ: NSƯT Hữu Quốc, NS Minh Trường, Nhã Thy đến chia buồn cùng gia đình NS Bạch Lan

Nước mắt rơi tiễn biệt Nàng Tấm Bạch Lan - Ảnh 8.

NS Thanh Hằng đến chia buồn cùng gia đình NS Bạch Lan

Nước mắt rơi tiễn biệt Nàng Tấm Bạch Lan - Ảnh 9.

NSƯT Ngọc Huyền xúc động đến chia buồn cùng gia đình NS Bạch Lan

Thanh Hiệp

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).