"Ông ba bắt rắn" Mạnh Dung 83 tuổi vẫn đắt show

29 Tháng 10, 2021 | 11:06

(NLĐO) – Sôi nổi và hoạt bát, bí quyết để Nhà giáo ưu tú, nghệ sĩ lão thành Mạnh Dung 83 tuổi vẫn đủ sức khỏe đóng phim chính là tinh thần lạc quan, mê ăn cá và rau.

Ông ba bắt rắn Mạnh Dung 83 tuổi vẫn đắt show - Ảnh 1.

Trước khi dịch bệnh bùng phát đợt 4, nghệ sĩ lão thành Mạnh Dung đã hoàn thành xong một vai phụ trong bộ phim truyền hình của đạo diễn NSƯT Nhâm Minh Hiền. 

Phim vừa quay xong thì vướng vào đợt giãn cách do dịch bệnh nên đoàn phim vẫn còn nằm chờ ở Đà Lạt. Ông và bà xã – NSƯT Thanh Dậu (chị ruột của NSND Thanh Vy "Nàng Xê Đa" – PV) may mắn đã hoàn tất các phân đoạn của mình.

Với biệt danh "ông ba bắt rắn" từ bộ phim "Đất phương Nam" (đạo diễn Vinh Sơn), nghệ sĩ lão thành Mạnh Dung dù là người gốc Bắc nhưng ông lại được các đạo diễn mời đóng các vai ông già Nam Bộ. 

"Khi nới lỏng giãn cách xã hội, các đoàn làm phim bắt đầu bấm máy sau gần 5 tháng tạm ngưng. Tôi liền có vai ông nội trong phim "Trở về" của đạo diễn Thái Kim Tùng, rồi sau đó cũng vào vai ông nội trong bộ phim "Mậu" của đạo diễn trẻ Bá Quốc Vĩnh. Tuy đã ở tuổi 83 nhưng tôi vẫn còn được tổ thương, cho có vai diễn đều đều là mừng rồi" – ông tâm sự.

Ông ba bắt rắn Mạnh Dung 83 tuổi vẫn đắt show - Ảnh 2.

Nhà giáo ưu tú - nghệ sĩ lão thành Mạnh Dung trong vai ông ba bắt rắn phim "Đất phương Nam"

Hơn 65 năm gắn bó với sân khấu cải lương từ chiếc nôi Đoàn cải lương Kim Chung ở thủ đô, rồi sau về Đoàn cải lương Nam Bộ, ông đã cùng vợ đồng hành trên suốt những cung đường phục vụ chiến sĩ bộ đội ở các tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế…

Sau ngày thống nhất, cả hai về làm công tác giảng dạy tại Trường Nghệ thuật Sân khấu II, nay là Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP HCM. "Rồi duyên may đưa tôi đến với điện ảnh, có vai diễn để đời là nhân vật ông ba bắt rắn, để đến hôm nay vẫn được đồng hành với các đạo diễn trẻ làm nghề" – ông kể.

Sôi nổi và hoạt bát, bí quyết giúp ông có đủ sức khỏe để tiếp tục làm phim là luôn lạc quan, một ngày nếu không tươi cười thì sẽ mau bị bệnh nên ông và bà xã thường xuyên trò chuyện, nhắc lại kỷ niệm vui. Còn về chế độ dinh dưỡng, ông là người mê ăn cá và rau.

Ông ba bắt rắn Mạnh Dung 83 tuổi vẫn đắt show - Ảnh 3.

Vợ chồng nghệ sĩ Mạnh Dung - Thanh Dậu kỷ niệm 59 năm ngày cưới

Thanh Hiệp (ảnh do NSCC)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).