Phan Mạnh Quỳnh đổi lời bài hát vì "Mắt biếc"

04 Tháng 12, 2019 | 19:53

(NLĐO) - Ca sĩ kiêm nhạc sĩ Phan Mạnh Quỳnh hé lộ đã đổi vài từ trong ca khúc "Có chàng trai viết lên cây" để phù hợp với câu chuyện trong phim "Mắt biếc" do Victor Vũ đạo diễn.

Trong buổi showcase (giới thiệu) phim "Mắt biếc" vào chiều 4-12 tại TP HCM, Phan Mạnh Quỳnh cho biết anh viết thêm 3 ca khúc mới cho phim, cùng với ca khúc "Có chàng trai viết lên cây". Đây không phải lần đầu Phan Mạnh Quỳnh hợp tác cùng đạo diễn Victor Vũ mà trước đó, cả hai cũng từng làm việc ăn ý với phim "Người bất tử".

Thời điểm đó, ca khúc "Hồi ức" của Phan Mạnh Quỳnh được khán giả nhận định rất phù hợp làm nhạc phim "Người bất tử". Bên cạnh ca khúc này, Phan Mạnh Quỳnh còn sáng tác thêm bài "Ngày chưa giông bão" do Bùi Lan Hương thể hiện trong phim, gây sốt thị trường nhạc Việt.

Phan Mạnh Quỳnh đổi lời bài hát vì Mắt biếc - Ảnh 1.

Phim "Mắt biếc" được khán giả trông đợi vì đây là câu chuyện nổi tiếng từ tác phẩm của Nguyễn Nhật Ánh

Phan Mạnh Quỳnh đổi lời bài hát vì Mắt biếc - Ảnh 2.

Phan Mạnh Quỳnh sáng tác thêm 3 ca khúc mới cho "Mắt biếc"

Ca khúc "Có chàng trai viết lên cây" có phần lời phù hợp với câu chuyện "tình đầu một thời cứ ngỡ một đời" giữa Ngạn và Hà Lan trong "Mắt biếc". Tuy nhiên, có một chi tiết không hề phù hợp và Phan Mạnh Quỳnh mạnh dạn chọn giải pháp thay thế lời để hợp lý hơn.

"Câu chuyện trong bài hát của tôi là sau này cô gái theo chân mẹ cha rời xa chàng trai, rời xa làng quê. Tuy nhiên, trong "Mắt biếc", Hà Lan lên phố thị rồi dần rời xa Ngạn và làng Đo Đo. Để phù hợp, tôi quyết định thay câu: "Ngày cô ấy đi theo chân mẹ cha, chàng trai bơ vơ từ xa" thành câu: "Ngày cô ấy đi theo nơi phồn hoa, chàng trai bơ vơ từ xa"... để hợp lý hơn với câu chuyện phim" - Phan Mạnh Quỳnh tiết lộ.

Phan Mạnh Quỳnh đổi lời bài hát vì Mắt biếc - Ảnh 3.

Trailer phim "Mắt biếc"

Phan Mạnh Quỳnh đổi lời bài hát vì Mắt biếc - Ảnh 5.

Đúng với những thập niên 1960-1970

Phan Mạnh Quỳnh đổi lời bài hát vì Mắt biếc - Ảnh 6.

Đạo diễn Victor Vũ cho biết việc chọn nhạc của Phan Mạnh Quỳnh qua hai phim: "Người bất tử" và "Mắt biếc" là vì thấy chúng rất phù hợp. Cả hai ca khúc: "Hồi ức" và "Có chàng trai viết lên cây" đều được Phan Mạnh Quỳnh sáng tác trong chương trình "Sing my song". Khi anh xem chương trình, nghe được các ca khúc này, đã tự nhủ rằng sau này làm phim nếu phù hợp sẽ sử dụng vì ca từ rất đẹp, cảm xúc.

"Mắt biếc" được Victor Vũ nhận định là tác phẩm khó thực hiện nhất trong sự nghiệp của mình vì thể loại tình cảm, cảm xúc chẳng phải sở trường của anh. Đây là tác phẩm chuyển thể từ truyện ngắn của Nguyễn Nhật Ánh thứ hai của Victor Vũ. 

Trước đó, anh rất thành công với "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh". Sau phim này, du lịch Phú Yên hưởng lợi không ít từ hiệu ứng của phim. Lần này, "Mắt biếc" lấy bối cảnh ở Quảng Nam và Huế, được kỳ vọng sẽ tiếp tục tạo hiệu ứng, quảng bá du lịch những nơi này.

Phan Mạnh Quỳnh đổi lời bài hát vì Mắt biếc - Ảnh 7.

Bên trong buổi showcase

Phan Mạnh Quỳnh đổi lời bài hát vì Mắt biếc - Ảnh 8.

Tạo hình nhân vật được triển lãm tại showcase

Đoạn quảng bá phim "Mắt biếc" cũng được tung ra mang đến ấn tượng ban đầu với người xem là màu phim đẹp, cảnh đẹp, nhạc hay, diễn viên hợp vai. Việc tái tạo lại bối cảnh những năm 1960 - 1970 được ê-kíp thực hiện tỉ mỉ, tâm huyết.

Minh Khuê. Ảnh: M.Khuê + Nhà sản xuất cung cấp

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).