Phía Hàn Quốc đòi bồi thường khi dự án phim "Thiên đường" vỡ nợ

11 Tháng 12, 2018 | 13:57

(NLĐO) - Phía Hàn Quốc mà đại diện là đạo diễn Park Hee Jun của CION Pictures lên tiếng buộc đối tác trong dự án phim "Thiên đường" IVonk Pictures (đại diện là bà Nguyễn Hoàng Hạnh Nhân) bồi thường thiệt hại.

Trong thông cáo gửi báo chí ngày 11-12, phía Cion Pictures cho biết đã ký hợp đồng với Công ty TNHH Phim IVonk Pictures do bà Nguyễn Hoàng Hạnh Nhân làm giám đốc, để thực hiện phim "Thiên đường". Tuy nhiên, phim đã ngừng quay do IVonk Pictures không thể huy động vốn đầu tư.

Cion Pictures đòi bồi thường thiệt hại, muốn nhận 40% số tiền thù lao còn lại của các thành viên phía Hàn Quốc trong đó có tài tử Han Jae Suk, bồi thường thiệt hại gây ra và trả tiền phạt chậm thanh toán. Họ ủy quyền cho luật sư Việt Nam và công ty của diễn viên Lý Nhã Kỳ để giải quyết vụ việc.

Phía Hàn Quốc đòi bồi thường khi dự án phim Thiên đường vỡ nợ - Ảnh 1.

Lý Nhã Kỳ và Han Jae Suk - hai diễn viên chính của phim

Đạo diễn Park Hee Jun đang soạn một tâm thư nói rõ về những sai phạm của Nguyễn Hoàng Hạnh Nhân cũng như những vất vả mà tài tử Han Jae Suk đã phải trải qua trong quá trình đóng phim này ở Đà Lạt. Trong thông cáo, phía Hàn Quốc cho biết dự án khởi quay từ ngày 10-10 và đến nay đã hoàn tất 70%. CION Pictures đã thực hiện đầy đủ các điều khoản cam kết trong hợp đồng với sự hợp tác và tôn trọng.

"Trong khi đó, phía IVonk Pictures thể hiện khả năng yếu kém cả về năng lực tài chính và quản lý vận hành dự án làm phim. Những hành vi vi phạm này đã gây thiệt hại nghiêm trọng cho CION Pictures, đặc biệt là các tác động về mặt tâm lý, tinh thần cho các thành viên đoàn làm phim Hàn Quốc trong suốt quá trình quay. Thiếu hụt tài chính và thất bại trong việc điều hành sản xuất, nhà sản xuất Ivonk đã thông báo rã đoàn làm phim vào ngày 25-11. Không còn sự lựa chọn nào khác, phía Hàn Quốc đã phải trở về nước" - thông cáo có đoạn viết.

Phía Hàn Quốc đòi bồi thường khi dự án phim Thiên đường vỡ nợ - Ảnh 2.

Bà Hạnh Nhân và đạo diễn Park Hee Jun

Phía Hàn Quốc đòi bồi thường khi dự án phim Thiên đường vỡ nợ - Ảnh 3.

Phim hợp tác bị dừng với các buộc phía bà Hạnh Nhân yếu kém cả về năng lực tài chính và quản lý vận hành dự án làm phim

Kể từ khi xảy ra vụ lùm xùm phim "Thiên đường" vỡ nợ trong lúc tác phẩm chỉ mới hoàn thành 70% nổ ra, phía bà Nguyễn Hoàng Hạnh Nhân chưa lên tiếng hay giải thích điều gì với truyền thông.

Lý Nhã Kỳ - một trong những diễn viên chính của phim - cho biết cô cũng là nạn nhân của nhà sản xuất. Vì là đại sứ danh dự nên điều cô quan tâm nhất chính là mối quan hệ Việt - Hàn cũng như danh tiếng của điện ảnh Việt. Đó là lý do cô bỏ tiền ra để ứng trước cho các thành viên trong ê-kíp Hàn Quốc về nước. Tính hết các chi phí bỏ ra, Lý Nhã Kỳ mất khoảng 6-7 tỉ đồng.

"Hiện tại, phía luật sư của tôi đang hoàn thành các thủ tục cần thiết để xử lý vụ việc này" - Lý Nhã Kỳ cho biết thêm.

"Thiên đường" là dự án phim do IVonk Pictures (Việt Nam) và Cion Pictures (Hàn Quốc) hợp tác sản xuất, Nguyễn Hoàng Hạnh Nhân làm giám đốc sản xuất và cũng là đồng đạo diễn với đạo diễn người Hàn Quốc Park Hee Jun. Phim quy tụ dàn diễn viên là Lý Nhã Kỳ, Han Jae Suk và nhiều diễn viên Việt Nam khác. "Thiên đường" dự kiến kết thúc bấm máy ngày 30-11, ra mắt khán giả tháng 5-2019 tại Việt Nam và Hàn Quốc.

Minh Khuê

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).