Phim “Chàng vợ của em” nhận Cánh diều vàng 2018

13 Tháng 04, 2019 | 15:20

Phim "Chàng vợ của em" của đạo diễn Charlie Nguyễn đã vượt qua nhiều phim khác: "Mùa viết tình ca", "Hồn papa da con gái", "Ống kính sát nhân", "100 ngày bên em", "Người bất tử", "Song lang"... chiến thắng Cánh diều vàng hạng mục Phim truyện điện ảnh xuất sắc nhất trong lễ trao Giải Cánh diều 2018 được tổ chức tối 12-4 tại TP HCM.

Phim “Chàng vợ của em” nhận Cánh diều vàng 2018 - Ảnh 1.

Charlie Nguyễn trên trường quay phim "Chàng vợ của em". Anh cũng được vinh danh hạng mục "Đạo diễn phim truyện điện ảnh xuất sắc nhất" của Cánh diều 2018.

Đây là chiến thắng bất ngờ của một phim thương mại giải trí trước các phim nghệ thuật tại giải thưởng như Cánh diều. Tuy nhiên, "Chàng vợ của em" là tác phẩm chỉn chu, được ngợi khen về mặt nghề bên cạnh doanh thu tốt. Vì vậy, kết quả này tuy ngạc nhiên nhưng vẫn khiến người trong giới hài lòng.

Trong khi đó, 2 bộ phim: "Bên kia sông" và "Quỳnh búp bê" đồng chiến thắng Cánh diều vàng hạng mục Phim truyền hình xuất sắc nhất.

Nhà quay phim Bob Nguyễn của phim "Song lang" được vinh danh hạng mục Quay phim truyện điện ảnh xuất sắc nhất. Đạo diễn Charlie Nguyễn cũng vượt qua đồng nghiệp để thắng Cánh diều vàng hạng mục Đạo diễn phim truyện điện ảnh xuất sắc nhất với phim "Chàng vợ của em". Cánh diều vàng hạng mục Nam - nữ diễn viên phim truyện điện ảnh xuất sắc nhất thuộc về Hoàng Yến Chibi với vai Hiểu Phương lúc nhỏ trong "Tháng năm rực rỡ" và Liên Bỉnh Phát vai Dũng "thiên lôi" trong phim "Song lang".

Phim “Chàng vợ của em” nhận Cánh diều vàng 2018 - Ảnh 2.

Phim "Song lang" giành Cánh diều bạc, dù trước đó được nhận định là ứng cử viên sáng giá cho Cánh diều vàng

Các diễn viên thắng hạng mục Nam - nữ diễn viên phụ phim truyện điện ảnh xuất sắc là Thanh Trúc với vai Ngọc phim "Chàng vợ của em" và Hoàng Phi vai Hùng phim "11 niềm hy vọng".

Hai diễn viên Nhan Phúc Vinh và Kim Tuyến thắng giải Nam - nữ diễn viên phim truyền hình xuất sắc nhất. Trong đó, Nhan Phúc Vinh được vinh danh nhờ vai Tùng trong phim "Ngày ấy mình đã yêu" và Kim Tuyến vai Greta trong phim "Mộng phù hoa". Ở hạng mục Nam - nữ diễn viên phụ phim truyền hình xuất sắc thuộc về Phương Hằng vai Minh trong phim "Gạo nếp gạo tẻ" và Bình An vai Quang thời trẻ với phim "Tình khúc bạch dương". Đạo diễn Nguyễn Khải Anh đã vượt nhiều đạo diễn khác thắng Cánh diều vàng hạng mục Đạo diễn phim truyền hình xuất sắc. Nhà quay phim Nguyễn Khắc Huy thắng hạng mục Quay phim với tác phẩm "Mộng phù hoa".

Cánh diều vàng hạng mục Biên kịch xuất sắc nhất được trao cho Đỗ Đức Thịnh ở mảng điện ảnh với phim "Siêu sao siêu ngố" và Minh Diệu - Ngô Hoàng Giang phim "Bên kia sông" mảng truyền hình. Kịch bản "Siêu sao siêu ngố" thắng giải là bất ngờ vì đây không phải kịch bản được đánh giá cao trước đó.

Giải Âm nhạc xuất sắc thuộc về nhạc sĩ Dương Khắc Linh với nhạc phim "Trạng Quỳnh".

Ở hạng mục Phim tài liệu, Cánh diều vàng thuộc về phim "Hãy nhớ bạn đang sống" của đạo diễn Đoàn Hồng Lê. Đạo diễn này cũng thắng hạng mục Đạo diễn phim tài liệu xuất sắc. Ở hạng mục phim hoạt hình, tác phẩm "Bí mật hang Duôn" đoạt Cánh diều vàng. Đạo diễn phim hoạt hình xuất sắc nhất thuộc về Vũ Duy Khánh - cũng là đạo diễn của "Bí mật hang Duôn". Ở mảng phim ngắn, Cánh diều vàng thuộc về phim "Mệ A" của đạo diễn Khánh Chi.


M.Khuê

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).