Phim châu Á trở thành tâm điểm của Netflix

13 Tháng 11, 2018 | 02:00

CEO Reed Hastings và Trưởng Bộ phận Nội dung Ted Sarandos của kênh truyền hình Netflix vừa cho biết 17 loạt phim của Nhật Bản, Đài Loan, Thái Lan và Hàn Quốc sản xuất cùng 9 dự án mới đến từ Ấn Độ sẽ ra mắt khán giả trong vài ngày tới.

Theo Reuters, những năm gần đây, châu Á trở thành thị trường lớn của điện ảnh thế giới. Nhiều bộ phim Hollywood đạt mức doanh thu phòng vé cao nhờ khu vực châu Á, nhất là từ thị trường Trung Quốc. Điều này lý giải vì sao nhiều kịch bản phim châu Á được Hollywood remark (làm lại). Lần này, Netflix tấn công trực diện thị trường châu Á bằng chiến dịch phát hành hàng loạt phim mới do các nước và vùng lãnh thổ trong khu vực sản xuất, như: "The Stranded", "Shimmers" (Thái Lan), "Kingdom" (Hàn Quốc), "Triad Princess" (Đài Loan)...

Phim châu Á trở thành tâm điểm của Netflix - Ảnh 1.

Cảnh trong phim “Kingdom” (Hàn Quốc) - chuẩn bị ra mắt khán giả trên kênh truyền hình Netflix

Ted Sarandos nhận xét: "Châu Á là nơi có các ý tưởng sáng tạo tuyệt vời bậc nhất thế giới với hàng loạt phim điện ảnh và truyền hình. Netflix không bỏ lỡ cơ hội này. Chúng tôi mang những câu chuyện chưa từng thấy trước đây tại Hàn Quốc, Thái Lan, Nhật Bản, Ấn Độ, Đài Loan... kết nối với mọi người trên khắp châu Á và thế giới. Những bộ phim từ châu Á nhận được sự quan tâm như nhau của cả người dân bản địa lẫn các nước khác. Vì vậy, chúng tôi tin rằng cả thế giới đều sẽ yêu thích những tác phẩm sắp tới của Netflix". 

T.Vũ

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).