Phim điện ảnh Việt được mong chờ năm Nhâm Dần

05 Tháng 02, 2022 | 09:43

(NLĐO) – Ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 dẫn đến thời gian giãn cách xã hội kéo dài trong năm Tân Sửu 2021, một số phim điện ảnh đã hoàn thiện nhưng dời lịch sang năm Nhâm Dần 2022 mới có thời điểm thích hợp để ra rạp phục vụ khán giả.

Bên cạnh đó, một số dự án bước vào hậu kỳ hoặc mới bắt đầu giai đoạn tuyển diễn viên, chuẩn bị khởi quay nhưng chủ đề hấp dẫn cũng khiến dư luận chú ý. Tất cả đều có những yếu tố thu hút riêng, được mong chờ trong năm Nhâm Dần.

"Bẫy ngọt ngào"

Phim "Bẫy ngọt ngào" do Đinh Hà Uyên Thu làm đạo diễn, quy tụ dàn diễn viên: Bảo Anh, Quốc Trường, Minh Hằng, Diệu Nhi, Thuận Nguyễn…, dự kiến ra rạp vào ngày 11-2.

Phim điện ảnh Việt được mong chờ năm Nhâm Dần - Ảnh 1.

Phim "Bẫy ngọt ngào"

Nội dung phim xoay quanh 4 người bạn thân thiết trong "hội ế" là Camy, Quỳnh Lam, Linh Đan và Ken. Họ gặp nhau tại tiệc kỷ niệm 3 năm ngày cưới của Camy. Sau thời gian dài bận rộn với sự nghiệp, mỗi người đều có hướng riêng và rất khó gặp nhau, tất cả đều vui khi hội tụ.

Tuy nhiên, trái ngược với vẻ ngoài hạnh phúc, giàu có, viên mãn, Camy sống trong đau khổ cùng cực và "hội ế" đã chung tay hành động khi phát hiện được việc này.

"Bẫy ngọt ngào" đã nhiều lần dời lịch chiếu trong năm 2021 do tác động của dịch bệnh Covid-19.

"Chuyện ma gần nhà"

Phim "Chuyện ma gần nhà" là tác phẩm do Trần Hữu Tấn đạo diễn. Phim lấy cảm hứng từ những truyền thuyết đô thi và các câu chuyện ma được đồn thổi trong dân gian. Những văn hóa, tín ngưỡng, phong tục tập quán dân gian Việt là một điểm nhấn trong tác phẩm này.

Phim điện ảnh Việt được mong chờ năm Nhâm Dần - Ảnh 2.

Phim "Chuyện ma gần nhà"

Phim quy tụ dàn diễn viên: Vân Trang, Khả Như, Mạc Can, Ngọc Hiệp… và dự kiến ra rạp từ ngày 11-2.

"578: Phát đạn của kẻ điên"

Phim "578: Phát đạn của kẻ điên" do Lương Đình Dũng đạo diễn. Nội dung phim kể về một người lái xe container tên Hùng và cô con gái nhỏ tên An. Cuộc sống cả hai bình yên cho đến khi biến cố ập đến phá vỡ mọi thứ. Hùng bị cuốn vào cuộc săn lùng của kẻ thù trong bóng tối. Bằng tình yêu thương và sự bảo vệ của một người cha dành cho con gái, anh đã đơn thương độc mã thâm nhập thế giới ngầm nhằm tìm kiếm kẻ đã hại con mình.

Phim điện ảnh Việt được mong chờ năm Nhâm Dần - Ảnh 3.

Cảnh trong phim "578: Phát đạn của kẻ điên"

Phim quy tụ dàn diễn viên: H' Hen Niê, Trương Ngọc Tình, Hà Văn Hiếu, Phạm Anh Tuấn… và dự kiến ra rạp vào tháng 3-2022.

"Kẻ đào mồ"

Phim "Kẻ đào mồ" do Công Hậu đạo diễn, quy tụ dàn diễn viên: Trương Thị May, Nhất Duy, Đức Hải, Ngọc Trai, Bảo Anh… và dự kiến ra rạp từ ngày 18-2.

Phim điện ảnh Việt được mong chờ năm Nhâm Dần - Ảnh 4.

Phim "Kẻ đào mồ"

Phim kể về câu chuyện ở một miền quê nhỏ, có sự phân hóa giàu nghèo rõ rệt. Lúc này, trong vùng xuất hiện những vụ đào mồ người giàu tại nghĩa trang và khiến sở cẩm mất ăn mất ngủ. Bạch Liên (Trương Thị May đóng) trở thành nghi can số một và chàng sĩ quan Pháp Trọng Minh (Nhất Duy đóng) là người được phân công theo dõi cô. Cũng từ đó, hàng loạt câu chuyện lạ kỳ đã xảy ra liên tục mỗi khi có sự xuất hiện của Bạch Liên…

"Người tình"

Phim "Người tình" do Lưu Huỳnh làm đạo diễn. Tác phẩm xoay quanh nhà thiết kế thời trang Diễm Tình (Minh Tú đóng). Bên ngoài, Diễm Tình là người phụ nữ thành đạt trong sự nghiệp khi sở hữu thương hiệu thời trang riêng và hạnh phúc với gia đình toàn vẹn.

Phim điện ảnh Việt được mong chờ năm Nhâm Dần - Ảnh 5.

Phim "Người tình"

Tuy nhiên, Diễm Tình không đơn giản như những gì mọi người nhìn thấy. Trong góc khuất giữa tình yêu và nhục dục, cô luôn bị giằng xé giữa 3 người đàn ông: người chồng hiện tại (Hà Việt Dũng đóng), bạn của chồng (Đức Hải đóng) và người yêu thời sinh viên (Võ Thành Tâm đóng). Phim này dự kiến ra rạp từ ngày 18-2.

Gặp lại Maika

Phim "Maika - Cô bé đến từ hành tinh khác" do Hàm Trần đạo diễn. Nội dung phim kể về Hùng, một cậu bé có trái tim tan vỡ vì người mẹ mà cậu rất mực yêu thương đã qua đời vì bệnh nặng. Hùng sống cùng cha trong một chung cư sắp bị đập đi để xây lại.

Phim điện ảnh Việt được mong chờ năm Nhâm Dần - Ảnh 6.

Phim "Maika - Cô bé đến từ hành tinh khác"

Sự cô đơn vì mất mẹ khiến Hùng luôn một mình cho đến khi cậu gặp được Maika, cô bé đến từ hành tinh khác đang muốn tìm kiếm bạn mình ở trái đất. Maika đã giúp Hùng hàn gắn lại trái tim để tìm thấy đúng những niềm vui mà ở độ tuổi của cậu bé nên có. 

Phim này dự kiến ra rạp từ tháng 3-2022.

"Người lắng nghe: Lời thì thầm"

Phim "Người lắng nghe: Lời thì thầm" do Khoa Nguyễn đạo diễn, thuộc thể loại tâm lý – kinh dị. Phim có sự tham gia của các diễn viên Quang Sự, Oanh Kiều, Phạm Quỳnh Anh, Quốc Cường, Lý Hồng Ân, dự kiến ra rạp từ tháng 3-2022.

Phim điện ảnh Việt được mong chờ năm Nhâm Dần - Ảnh 7.

Phim "Người lắng nghe: Lời thì thầm"

"Người lắng nghe: Lời thì thầm" có nội dung kể về bác sĩ tâm lý Tường Minh trị liệu cho nhà văn trẻ An Nhiên bị bệnh trầm cảm, rối loạn lo âu. Nhiên cho rằng bản thân đang bị một cô gái trẻ ám ảnh. Điều kỳ lạ là, cô gái mà Nhiên hay nhắc đến lại là nhân vật chính trong quyển truyện "Lời thì thầm" do cô sáng tác. Bằng các biện pháp chuyên môn, Tường Minh cố gắng giúp An Nhiên đối diện với những câu chuyện trong quá khứ với mong muốn giúp cô vượt qua những ám ảnh và bắt đầu một cuộc sống mới.

"Mến gái miền Tây"

Phim lấy bối cảnh miền Tây sông nước, kể tiếp câu chuyện về cuộc đời của Mến (Võ Đăng Khoa đóng) – một người giới tính thứ ba, tính tình thẳng thắn, hiệp nghĩa, sẵn sàng giúp đỡ người khác. Mến và chồng là Nhớ (Hoàng Nguyên đóng) đã cùng nhau vượt nhiều thử thách để có cuộc sống hạnh phúc. Tuy nhiên, sóng gió lại bắt đầu nổi lên ảnh hưởng đến cuộc sống của họ. 

Phim điện ảnh Việt được mong chờ năm Nhâm Dần - Ảnh 8.

Phim "Mến gái miền Tây"

Phim điện ảnh này được thực hiện sau thành công của web-drama (phim chiếu mạng) "ghe bẹo ghẹo ai", quy tụ diễn viên: Võ Đăng Khoa, Hoàng Nguyên, Hoài Linh, Đại Nghĩa, Lê Giang, Huỳnh Lập, Ngọc Phước, Susu… và dự kiến ra rạp từ ngày 4-3.

"Nghề siêu dễ" 

Phim "Nghề siêu dễ" là tác phẩm có sự kết hợp giữa kịch bản Việt hóa từ tác phẩm Hàn Quốc và web-drama "Chuyện xóm tui", do Võ Thanh Hòa đạo diễn. Phim có nội dung kể về một cảnh sát đã nghỉ hưu cùng các thanh niên "bất hảo" trong xóm mua lại một quán ăn để làm nơi theo dõi tên trùm tội phạm. Tuy nhiên, quán bất ngờ nổi tiếng khiến cho phi vụ điều tra của họ đứng trước nguy cơ đổ bể.

Phim điện ảnh Việt được mong chờ năm Nhâm Dần - Ảnh 9.

Phim "Nghề siêu dễ"

Bên cạnh Thu Trang – Tiến Luật, phim quy tụ nhiều gương mặt: Hứa Vĩ Văn, Kiều Minh Tuấn, Quang Tuấn, Huỳnh Phương, Thanh Mỹ… và dự kiến ra rạp vào tháng 4-2022.

"Thanh Sói"

Phim "Thanh Sói" do Ngô Thanh Vân đầu tư sản xuất, đồng đạo diễn. Nội dung phim kể về hành trình "hắc hoá" của Thanh Sói, từ một đứa trẻ ngây thơ thành tội phạm khét tiếng bậc nhất TP HCM năm 1998. Đây là một phép thử táo bạo và hiếm trên màn ảnh Việt khi nhà sản xuất phải tạo nên câu chuyện của một nhân vật phản diện nhưng có thể gây thiện cảm cho khán giả.

Phim điện ảnh Việt được mong chờ năm Nhâm Dần - Ảnh 10.

Tóc Tiên tham gia "Thanh Sói"

Các diễn viên tham gia phim gồm: Đồng Ánh Quỳnh, Tóc Tiên, phim còn có diễn viên Rima Thanh Vy, Thuận Nguyễn và Song Luân. Phim này ban đầu dự kiến chiếu Tết Nguyên đán Nhâm Dần nhưng đã dời lại do dịch bệnh và hiện chưa công bố ngày ra rạp.

"Em và Trịnh"

Phim "Em và Trịnh" do Phan Gia Nhật Linh đạo diễn, nội dung xoay quanh cuộc đời cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn từ thời trẻ đến lúc trung niên trong khoảng những năm 1960-1990, điểm nhấn là câu chuyện giữa cố nhạc sĩ và cô gái Nhật Michiko Yoshii. Các ca khúc nhạc Trịnh cũng là một phần quan trọng của phim.

Phim điện ảnh Việt được mong chờ năm Nhâm Dần - Ảnh 11.

Phim "Em và Trịnh"

Phim dự kiến ra rạp vào tháng 4-2022 và quy tụ dàn diễn viên: Avin Lu, Trần Lực, Phạm Nguyễn Lan Thy, Hoàng Hà, Phạm Nhật Linh.

"Quỳnh hoa nhất dạ"

Phim "Quỳnh hoa nhất dạ" do Lý Minh Thắng đạo diễn, là tác phẩm dã sử, lấy cảm hứng từ cuộc đời Thái hậu Dương Vân Nga. Phim do Thanh Hằng đóng chính. 

"Quỳnh hoa nhất dạ" thông báo tuyển diễn viên vào cuối năm 2021.

Phim điện ảnh Việt được mong chờ năm Nhâm Dần - Ảnh 12.

Phim "Quỳnh hoa nhất dạ"

"Đất rừng Phương Nam"

Phim "Đất rừng Phương Nam" do Nguyễn Quang Dũng đạo diễn. Nội dung kể về cậu bé An với hành trình đi tìm cha, gặp gỡ bạn đồng hành Cò và nhiều người dân của vùng đất Phương Nam chịu thương, chịu khó, hiệp nghĩa. 

Phim đang trong quá trình tuyển chọn diễn viên.

Phim điện ảnh Việt được mong chờ năm Nhâm Dần - Ảnh 13.

Phim "Đất rừng Phương Nam"

Minh Khuê. Ảnh: Nhà sản xuất cung cấp

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).