Phim "Mùa xuân vĩnh cửu" của đạo diễn Việt Vũ vào đề cử Oscar 2022

16 Tháng 11, 2021 | 09:53

(NLĐO) – Bộ phim tài liệu dài 26 phút "Mùa xuân vĩnh cửu" (The Eternal Springtime) của đạo diễn Việt Vũ đạt điều kiện được lựa chọn đề cử cho hạng mục Phim tài liệu ngắn hay nhất tại Oscar 2022.

Phim Mùa xuân vĩnh cửu của đạo diễn Việt Vũ vào đề cử Oscar 2022 - Ảnh 1.

Đạo diễn Việt Vũ

Là người đam mê làm phim tài liệu, đạo diễn Việt Vũ được giới chuyên môn đánh giá cao về góc nhìn sâu sắc đối với mọi vấn đề mà anh muốn đề cập trong tác phẩm của mình.

Bộ phim "The Eternal Springtime" vừa nhận được giải thưởng lớn Phim tài liệu ngắn hay nhất tại Liên hoan phim quốc tế Cork (Anh) lần thứ 66. Theo quy định, các phim chiến thắng ở các hạng mục: Grand Prix Irish Short (Phim ngắn Ireland hay nhất), Grand Prix International Short (Phim ngắn quốc tế hay nhất) và Grand Prix Documentary Short (Phim tài liệu ngắn hay nhất) mặc định được đề cử vào danh sách tại giải Oscar 2022 ở các hạng mục: Phim hoạt hình ngắn, Phim hành động ngắn và Phim tài liệu ngắn.

Từ danh sách này, ban tổ chức sẽ đánh giá để đưa ra danh sách đề cử rút gọn. Từ Paris - Pháp, GS-TS Trần Quang Hải đã cho biết đây là tín hiệu vui cho phim tài liệu Việt Nam khi có một đạo diễn trẻ và một bộ phim đủ điều kiện được đề cử giải thưởng danh giá về điện ảnh của thế giới.

Phim Mùa xuân vĩnh cửu của đạo diễn Việt Vũ vào đề cử Oscar 2022 - Ảnh 2.

Một cảnh trong phim tài liệu "Mùa xuân vĩnh cửu"

NSND Đào Bá Sơn vui mừng khi ngày càng nhiều tác phẩm của đạo diễn trẻ trong nước xuất hiện tại các liên hoan, giải thưởng quốc tế, cho thấy sự hòa nhập một cách mạnh mẽ của điện ảnh Việt Nam với thế giới. 

"Với nét riêng biệt trong cách thể hiện, phim sẽ mang lại những nét đẹp về văn hóa, du lịch và tình hữu nghị đoàn kết với các nước. Ngôn ngữ điện ảnh và phim tài liệu ngày nay rất dễ tìm được tiếng nói chung khi chạm đến cảm xúc người xem trên khắp thế giới bằng sự chân thật trong mỗi góc nhìn của người trẻ làm phim" – NSND Đào Bá Sơn nhận định.

Trước khi được vinh danh, bộ phim "The Eternal Springtime" đã được trình chiếu ra mắt tại Liên hoan phim quốc tế Rotterdam (Hà Lan) cũng như tham gia nhiều liên hoan phim tại Ukraine, Trung Quốc hay Azerbaijan.

Ngoài ra, Việt Vũ cũng là nhà làm phim Việt Nam duy nhất được lựa chọn tham gia SEAFIC Seed Lab cùng 4 nhà làm phim khác ở Đông Nam Á. 

SEAFIC Seed Lab là hoạt động dành cho các nhà làm phim đang trong giai đoạn khám phá ý tưởng phim dài đầu tiên. Từ đây, các nhà làm phim sẽ có cơ hội được làm việc với các cố vấn của SEAFIC để khám phá và phát triển tầm nhìn trong các buổi giao lưu, học tập, trao đổi trực tuyến được tổ chức vào tháng 12-2021 và trực tiếp tại Thái Lan vào tháng 3-2022.

Thanh Hiệp (ảnh do NSCC)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).