Phim về Don Quixote được ra rạp sau 25 năm

21 Tháng 05, 2018 | 16:26

(NLĐO) – Sau 25 năm với vô số khó khăn từ tài chính đến pháp lý..., Phim “The man who killed Don Quixote” của đạo diễn Terry Gilliam cũng được ra rạp.

"Tôi là nạn nhân của Don Quixote, anh ấy không để tôi yên chút nào. Anh ấy theo dõi tôi trong suốt 24, 25 năm qua" – Terry Gilliam nói khi phim được chiếu ra mắt trong buổi bế mạc Cannes lần thứ 71.

Ông đã mất tất cả năm tháng cuộc đời để theo đuổi tác phẩm này và cuối cùng cũng hoàn tất sau bao khó khăn thử thách. Phim ban đầu kể lại người đàn ông thức dậy ở thế kỷ 17 và tin rằng mình là anh hùng trong tiểu thuyết Miguel de Cervantes.

Phim về Don Quixote được ra rạp sau 25 năm - Ảnh 1.

Đạo diễn Terry Gilliam

Trong phiên bản cuối cùng, kịch bản sửa đổi, nhân vật chính là một chuyên viên quảng cáo hợm hĩnh tên Toby. Trong một lần quay về thăm nơi từng tập tành làm phim thuở còn sinh viên, Toby hoài nghi mình bị mắc kẹt với những ảo tưởng thái quá của một ông lão sản xuất giày cứ đinh ninh bản thân chính là Don Quixote... Ông lão đóng giày này là người Toby giao vai Don Quixote trước đó.

Diễn viên chính Adam Driver nói mình có cảm giác siêu thực khi làm việc cùng đạo diễn Terry Gilliam. Anh không bị ám ảnh khi tham gia dự án phim này. "Nếu ai đó sống với một điều gì đó thời gian dài, có ý chí mạnh mẽ để hoàn thành nó, sẽ rất thú vị"- Adam Driver nói.

Phim về Don Quixote được ra rạp sau 25 năm - Ảnh 2.

Cảnh trong bộ phim đen đủi về Don Quixote

Phim về Don Quixote được ra rạp sau 25 năm - Ảnh 3.

"The man who killed Do Quixote" là dự án được đánh giá xui rủi bậc nhất lịch sử điện ảnh. Lúc đầu, khi mới khởi xướng, đoàn phim gặp bão lớn và bất ngờ bị bùn lầy tấn công, mất nhiều thiết bị đắt tiền. Thoát thảm họa thiên nhiên, nam chính phim bị thoát vị đĩa đệm, không cưỡi được ngựa.

Các nhà đầu tư bắt đầu rút vốn, phim không tài chính để quay tiếp. Năm 2015, phim được rót vốn nhưng diễn viên chính John Hurt phải điều trị ung thư tụy, không quay được. Đến năm 2017, phim tái bấm máy, cả đoàn đều tâm huyết dù thù lao chẳng bao nhiêu. Tất cả đều thành viên đoàn phim đều nỗ lực vì thương đạo diễn sau khi xem xong phim tài liệu "Lost in la mancha" kể lại hành trình đen đủi của phim. Khi phim vượt qua cuộc chiến pháp lý kỳ quặc, được chọn khép lại Cannes, đạo diễn lại bị đột quỵ nhẹ. 

Sau khi chiếu ở Cannes, phim được ra rạp ở Pháp để phục vụ khán giả yêu mến diễn Terry Gilliam

Phim về Don Quixote được ra rạp sau 25 năm - Ảnh 4.
M.Khuê (Theo Reuters)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).