"Phượng khấu" nổi bằng tiếng xấu

16 Tháng 04, 2020 | 07:17

"Phượng khấu" - loạt phim cổ trang thể loại cung đấu đầu tiên của Việt Nam - vướng những chuyện lùm xùm trên công luận liên tiếp kể từ lúc ra mắt dự án cho đến nay, khi phim được phát sóng đến tập 7 của phần 1.

Lùm xùm mới nhất là Như Phượng (tên thật Nguyễn Thị Phượng) - người đóng vai Thanh Huyền, Tứ giai Ý tần trong "Phượng khấu" - tố cáo trên một số phương tiện truyền thông rằng Công ty TNHH Đầu tư Truyền thông Đại Dương (The Ocean Company) của đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh (đạo diễn phim "Phượng khấu") vẫn chưa thanh toán thù lao diễn xuất 10 triệu đồng cho cô. Ngoài ra, Như Phượng cũng tố cáo trong hợp đồng với Công ty TNHH Rác thải Sơn Hùng (công ty của chồng Như Phượng), đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh đã thuyết phục phía cô chi 300 triệu đồng sẽ viết thêm trong kịch bản, tăng "đất" cho vai diễn của cô, đẩy mạnh truyền thông để khán giả biết đến. Như Phượng đồng ý và phía cô đã chuyển 200 triệu đồng nhưng không định chuyển tiếp vì cho rằng đạo diễn này không làm đúng hợp đồng. Vai diễn của Như Phượng không được viết thêm, ít lời thoại, không có hoạt động truyền thông quảng bá như đã hứa...

Trước tố cáo của Như Phượng, phía đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh phản bác trong thông cáo gửi các cơ quan báo chí rằng công ty của anh đã hoàn thành nghĩa vụ cả 2 hợp đồng giữa hai bên. Phía đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh mà đại diện là luật sư Phạm Văn Sinh thông tin The Ocean Company đã hoàn tất toàn bộ nghĩa vụ của mình theo thỏa thuận. Tuy nhiên tới nay, Công ty TNHH Rác thải Sơn Hùng chỉ mới thanh toán cho The Ocean Company số tiền là 200 triệu đồng trên tổng số tiền 300 triệu đồng.

Phượng khấu nổi bằng tiếng xấu - Ảnh 1.

Cảnh trong phim “Phượng khấu”. (Ảnh chụp màn hình)

Việc hai bên có đưa nhau ra tòa hay không vẫn chưa biết nhưng hình ảnh của cả hai đã bị ảnh hưởng nhiều. "Phượng khấu" bị nghi ngờ có thực sự công tâm trong quá trình tuyển chọn diễn viên hay vì tiền? Nếu không có khoản tiền cam kết tài trợ 300 triệu đồng của Công ty TNHH Rác thải Sơn Hùng thì liệu Như Phượng có được tuyển chọn làm diễn viên trong phim? Có bao nhiêu trường hợp bỏ tiền để được vai diễn trong phim này?

Ngay từ khi ra mắt, "Phượng khấu" được người trong giới, khán giả chuộng phim cổ trang háo hức chờ đợi bởi đây là tác phẩm đầu tiên của phim Việt về đề tài cung đấu. Thế nhưng, dự án liên tục gây tranh cãi từ chuyện thay đổi diễn viên, đến kịch bản, bối cảnh... Ngoài phần phục trang được chuẩn bị chu đáo, dàn diễn viên có được một số nghệ sĩ gạo cội, câu chuyện phim thể hiện khá nhàm chán. Dàn diễn viên chính lớn tuổi, kém tươi trẻ so với những quy chuẩn lâu nay trong mắt khán giả về cái đẹp trong phim cung đấu khiến phim không hợp "khẩu vị" người trẻ. Bối cảnh nội quá nhiều lại giới hạn trong không gian hẹp, chủ yếu trong các phòng riêng, khiến người xem ngột ngạt trong khi kỹ xảo dựng bối cảnh 3D vẫn chưa đủ thuyết phục người xem.

Một dự án ban đầu được sự kỳ vọng, ủng hộ của người trong giới và công chúng bởi ý tưởng tốt đẹp nhưng những gì diễn ra lại thật đáng tiếc! 

Minh Khuê

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).