“Quách Tĩnh” Trương Trí Lâm giữ thân để hiến tạng

12 Tháng 11, 2018 | 14:39

(NLĐO) – Nam diễn viên Trương Trí Lâm, nổi tiếng với vai diễn Quách Tĩnh phim “Anh hùng xạ điêu” và vai Văn Sơ trong phim “Đường về hạnh phúc”, đã đăng ký hiến tạng sau khi qua đời.

Trương Trí Lâm thổ lộ trong một sự kiện tuyên truyền việc hiến tạng cứu giúp người khác sau khi qua đời. Sự kiện diễn ra ở Tiêm Sa Chủy, được báo giới Hoa ngữ đăng tải rộng rãi ngày 11-11.

"Quách Tĩnh" Trương Trí Lâm tuyên bố đã đăng ký hiến tạng và kêu gọi mọi người cũng nên hành động như anh. "Tôi mong rằng hành động của mình có thể truyền tải tình yêu thương, giúp đỡ được sinh mệnh khác" – Trương Trí Lâm chia sẻ.

“Quách Tĩnh” Trương Trí Lâm giữ thân để hiến tạng - Ảnh 1.

Trương Trí Lâm đăng ký hiến tạng

Nam diễn viên 47 tuổi này cho biết anh đang nỗ lực giữ sức khỏe để bảo quản tốt nội tạng, dành tặng cho người cần chúng sau khi anh qua đời. Anh đã bỏ thuốc lá và hạn chế uống rượu, chăm tập thể dục. Trương Trí Lâm khẳng định cần bảo quản tốt hơn nữa cơ thể mình để tặng những bộ phận có thể sử dụng được cho người khác khi họ cần.

Một thói quen xấu mà Trương Trí Lâm đang nỗ lực từ bỏ đó là ngủ muộn. Ngoài đăng ký hiến tạng, Trương Trí Lâm còn đăng ký hiến tủy xương. "Một lần quay về Hồng Kông đóng phim, tôi nhận được tin có người bệnh cần tủy của mình. Tôi liên lạc với cơ quan y tế nhưng đã muộn, không kịp thời điểm. Đó là hối tiếc lớn của tôi" – Trương Trí Lâm tâm sự.

“Quách Tĩnh” Trương Trí Lâm giữ thân để hiến tạng - Ảnh 2.

Anh kêu gọi mọi người làm theo mình để cứu giúp nhiều sinh mệnh khác

Vợ Trương Trí Lâm là diễn viên Viên Vịnh Nghi cũng là một người hiến tạng, cả hai cùng chung quan điểm về giá trị cuộc sống. Tài tử này thông tin thêm rằng mẹ của anh tuy tuổi cao nhưng tư tưởng cởi mở không cản trở con trai. Cả gia đình đều ủng hộ quyết định của anh. Anh đùa rằng giờ đây anh chăm sóc sức khỏe của mình nhiều hơn chăm sóc mấy chiếc xe hơi.

Trương Trí Lâm nổi tiếng với nhiều phim: "Bao la vùng trời", "Đội chống tham nhũng", "Nghịch thủy hàn kiếm", "Như Lai thần chưởng", "Lục Tiểu Phụng truyền kỳ"... Anh và Viên Vịnh Nghi có một con trai. Ngoài vai trò diễn viên, Trí Lâm còn là ca sĩ, anh đã được nhận nhiều giải thưởng danh giá cho diễn xuất lẫn âm nhạc.

M.Khuê (Theo Jayne Stars, Ettoday)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).