Ra mắt "Niềm tin chiến thắng" - MV phòng chống dịch Covid-19

27 Tháng 04, 2020 | 08:00

MV (video ca nhạc) tuyên truyền về phòng chống dịch Covid-19 với tên gọi "Niềm tin chiến thắng" do Trung tâm Ca nhạc nhẹ TP HCM phối hợp với các đơn vị nghệ thuật, nghệ sĩ thuộc nhiều lĩnh vực thực hiện theo sự phân công của Sở Văn hóa - Thể thao (VH-TT) TP HCM sắp ra mắt công chúng.

"Chống dịch như chống giặc" là tinh thần MV này muốn gửi đến công chúng. Những ngày qua, người dân đã được tiếp cận nhiều sản phẩm văn hóa nghệ thuật đề cập cuộc chiến chống Covid-19. Những sản phẩm nghệ thuật này thể hiện tâm huyết, tình cảm của các văn nghệ sĩ trên khắp đất nước nhằm lan tỏa những thông điệp yêu thương, cổ vũ tinh thần xông pha của toàn dân trong nỗ lực đẩy lùi dịch bệnh.

MV "Niềm tin chiến thắng" là sản phẩm âm nhạc chính thức của Sở VH-TT TP HCM, ra đời với mong muốn góp phần ca ngợi những thắng lợi bước đầu của đất nước nói chung, của TP HCM nói riêng trong việc phòng chống Covid-19; tri ân những hy sinh thầm lặng của các lực lượng, nhất là ở tuyến đầu chống dịch. MV có những khoảnh khắc xúc động, cận cảnh những hình ảnh mang ý nghĩa sâu sắc, thể hiện niềm tin to lớn của toàn dân vào thắng lợi của cuộc chiến chống dịch Covid-19.

Ra mắt Niềm tin chiến thắng - MV phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng tham gia MV “Niềm tin chiến thắng”

Hình ảnh đội ngũ y tế, lực lượng quân đội, công an, tình nguyện viên nơi tuyến đầu ngày đêm "chiến đấu" giành lại sự sống, mang lại an toàn cho người dân; ăn vội bữa cơm rồi ngả lưng lấy sức trong giấc ngủ vội vàng; những chiến sĩ lưng ướt đẫm mồ hôi túc trực ở chốt cách ly... đã tạo nên cảm xúc dạt dào cho MV này ra đời.

MV có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng thuộc các lĩnh vực ca nhạc, sân khấu, múa, thiếu nhi, CLB Truyền thống Thành đoàn TP HCM, vận động viên các bộ môn thể thao tiêu biểu… Họ cùng cất tiếng hát về ngày mai tươi sáng, về tinh thần chiến đấu quả cảm của đội ngũ y - bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch.

Tính đến nay, Việt Nam đang ở giai đoạn đi đến đích "không còn dịch Covid-19". Để có được thành tựu đó, biết bao người đã thầm lặng cống hiến. Lời cảm ơn của những người nước ngoài sau khi được điều trị khỏi Covid-19 tại Việt Nam; sự khen ngợi của các nước dành cho Việt Nam trong cuộc chiến chống Covid-19; niềm tự hào của người Việt Nam về tinh thần tương thân tương ái, chung tay đóng góp giúp nhau trong khó khăn… đều được khắc họa rõ nét trong MV này.

Sự đồng lòng, tinh thần chung tay của toàn dân sẽ mang đến sức mạnh chiến thắng. Đó là thông điệp mà MV "Niềm tin chiến thắng" muốn gửi gắm đến người xem.

Sở VH-TT TP HCM cho biết MV "Niềm tin chiến thắng" mang sứ mệnh kết nối công chúng với tinh thần kỷ niệm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước năm nay và sẽ được phát vào đúng ngày 30-4.


Thùy Trang

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).