Ra mắt sách "Nước Nga - Hành trình tới tương lai"

03 Tháng 11, 2017 | 22:21

"Nước Nga - Hành trình tới tương lai", cuốn sách gồm 64 bài viết của nhà báo Hồ Quang Lợi về nước Nga ở những thời điểm lịch sử có tính bước ngoặt, được coi như khối tư liệu phong phú cung cấp cho bạn đọc cái nhìn toàn diện về nước Nga trên hành trình đi tới tương lai, vừa ra mắt độc giả ngày 2-11 tại Hà Nội.

Cuốn sách tập hợp những bài viết của một cây bút bình luận quốc tế sắc sảo trong nền báo chí Việt Nam đương đại và được ra mắt vào đúng thời điểm đặc biệt - kỷ niệm 100 năm ngày Cách mạng Tháng Mười Nga (7-11-1917), dấu mốc không thể phai mờ trong lịch sử nhân loại. Cuốn sách gồm 4 chương, với 64 bài viết được sắp xếp một cách hệ thống, tái hiện những diễn biến đầy bão lửa, cùng tâm trạng hồi hộp, căng thẳng của biết bao người chứng kiến "đêm trước" của những thay đổi dữ dội trong thập niên cuối cùng của thế kỷ XX cho đến những thử thách cam go dưới thời Vladimir Putin trong thế cờ quốc tế vô cùng phức tạp hiện thời.

Ra mắt sách Nước Nga - Hành trình tới tương lai - Ảnh 1.

Bìa sách "Nước Nga - Hành trình tới tương lai"

Tại buổi ra mắt cuốn sách, nhà báo Hồ Quang Lợi xúc động cho hay "những biến động có tính đảo lộn ở Liên Xô và nước Nga trong 30 năm qua đặt ra những câu hỏi rất lớn về thời cuộc, thời đại. Với trách nhiệm của người làm báo, tôi thấy mình phải nhìn nhận, đánh giá để tìm ra giải đáp thỏa đáng cho bạn đọc về con đường nước Nga đang đi là như thế nào. Vì vai trò vô cùng nổi bật của Liên Xô trước đây và nước Nga hiện nay, vì sự sâu sắc trong mối quan hệ Nga - Việt và hơn hết vì tâm hồn Nga quá đẹp, con người quá hồn hậu, văn học quá phong phú, nước Nga có vị trí đặc biệt trong trái tim tôi và nhân dân Việt Nam".


H.L.Anh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).