Rạp chiếu gì sau khi 4 phim Việt hoãn lại vì Covid-19?

10 Tháng 02, 2021 | 17:02

(NLĐO) – Các rạp vẫn mở cửa đón khán giả dịp Tết này ở những địa phương cho phép, chiếu phim ngoại và một số phim Việt đã từng ra rạp trước đó không lâu.

Cơ quan chức năng yêu cầu tạm dừng các hoạt động văn hóa, thể thao, vui chơi, giải trí bao gồm rạp chiếu phim tại TP HCM từ 12 giờ ngày 9-2 để chống dịch Covid-19. Ngay sau thông tin này, ba phim Việt: "Lật mặt: 48H", "Trạng Tí", "Bố già" lần lượt công bố hoãn chiếu. Phim "Gái già lắm chiêu V: Những cuộc đời vương giả" đã công bố hoãn chiếu trước đó.

Như vậy, kỳ vọng tạo sức bật doanh thu từ các phim này cho thị trường phim Việt, mở ra một mùa phim Tết huy hoàng đã tan vỡ theo diễn biến của dịch Covid-19. 

Phim không ra rạp, nhà sản xuất mất chi phí quảng bá, tuyên truyền… và các rạp cũng gặp phải vấn đề khó là chẳng có phim để chiếu. Dẫu vậy, tất cả đều trên tinh thần tuân thủ chỉ đạo từ cơ quan chức năng với mong mỏi sớm khống chế dịch bệnh, giúp người dân trở lại cuộc sống bình thường.

Rạp chiếu gì sau khi 4 phim Việt hoãn lại vì Covid-19? - Ảnh 1.

Các rạp tại TP HCM đều đóng cửa theo chỉ thị

"Tất cả các cụm rạp của CGV tại TP HCM đều đóng cửa. Ngoài ra, chúng tôi còn đóng cửa các cụm rạp tại Quảng Ninh, Hải Phòng, Bình Dương, TPHCM và 1 rạp tại Hà Nội. Các rạp ở các địa phương còn lại, chúng tôi vẫn mở cửa phục vụ khán giả suốt mùa Tết này. Số lượng rạp mở cửa hiện tại còn khoảng 60% so với lúc chưa bùng dịch. Các phim Việt hoãn chiếu, chúng tôi chỉ còn lại khoảng 20% doanh thu so với dự kiến bởi kế hoạch ban đầu là dồn sức cho phim Việt. Tuy nhiên, tình hình dịch như thế, sức khỏe mọi người là trên hết, chúng tôi luôn tuân thủ theo đúng chỉ thị từ cơ quan chức năng" – ông Nguyễn Quốc Khánh, đại diện truyền thông của CGV Việt Nam, cho biết.

Theo ông Quốc Khánh, các rạp chiếu bốn phim hoạt hình nước ngoài: "Ainbo: Nữ chiến binh Amazon", "Vì yêu mà đấu", "Ôi trời ơi! Chuyến phiêu lưu đầy "Thú" vị", "Tom và Jerry: Quậy tung New York". 

Rạp chiếu gì sau khi 4 phim Việt hoãn lại vì Covid-19? - Ảnh 2.

Các rạp ở tỉnh nào được phép mở cửa vẫn phục vụ khán giả. Các phim hoạt hình ngoại như "Ainbo: Nữ chiến binh Amazon" phục vụ khán giả dịp Tết này.

Trong đó, "Ainbo: Nữ chiến binh Amazon" kể về cuộc hành trình đầy bất ngờ của cô gái trẻ Ainbo cùng hai người bạn đồng hành và thần dẫn đường. Họ bắt tay vào cuộc tìm kiếm để cứu ngôi làng của chính mình trong rừng nhiệt đới Amazon. 

Phim "Vì yêu mà đấu" kể về cô gấu túi tên Maggie Diggins. Cô trở nên bất cần và buồn bã sau tai nạn sập mỏ dẫn đến sự mất tích của chồng. Trong một lần đi siêu thị, Maggie bị chú sóc bay Sweetie nhỏ bé "dẫn dụ" vào con đường làm nữ anh hùng với biệt danh "Chiến binh gấu hồng".

Phim "Ôi trời ơi! Chuyến phiêu lưu đầy thú vị" là chuyến hành trình trên biển khơi của Noah, Finny, Leah và đồng bọn. 

Phim "Tom và Jerry: Quậy tung New York" là hành trình đấu nhau không mệt mỏi của hai nhân vật quen thuộc với nhiều thế hệ khán giả.

Rạp chiếu gì sau khi 4 phim Việt hoãn lại vì Covid-19? - Ảnh 3.

Hai nhân vật hoạt hình quen thuộc

Ngoài các phim này, CGV cũng chiếu lại các phim Việt đã từng chiếu gần đây như "Chị Mười Ba: 3 ngày sinh tử",… với mức giá 49.000 đồng/ vé.

Rạp chiếu gì sau khi 4 phim Việt hoãn lại vì Covid-19? - Ảnh 4.

Một số phim Việt đã ra rạp gần đây được chiếu trở lại để phục vụ khán giả

Các cụm rạp của BHD tại TP HCM đóng cửa tuân theo chỉ thị song các rạp của hệ thống rạp này tại Hà Nội, Huế vẫn mở cửa đón khá giả dịp Tết. "Chúng tôi chiếu một số phim nước ngoài như phim "Thần bịp Jack chột", phim "Căn phòng ma ám", phim "Ainbo: Nữ chiến binh Amazon" và chiếu lại phim Việt "Bí mật của gió". Chúng tôi tuân thủ chỉ thị từ phía cơ quan chức năng và đóng cửa rạp ở những nơi có chỉ thị đóng cửa với kỳ vọng dịch sẽ sớm qua" – đại diện phía BHD Star cho biết.

Lotte Cinema còn mở cửa các rạp ở Hà Nội, Bắc Giang, Nam Định, Phủ Lý, Thái Bình, Tuyên Quang, Việt Trì, Huế, Thanh Hóa, Vinh, khu vực Nam Miền Trung, Tây Ninh, Vũng Tàu, Cà Mau, Cần Thơ, Long Xuyên. Bên cạnh phim hoạt hình ngoại  "Thần bịp Jack chột", hệ thống rạp này còn chiếu một số phim ngoại và phim Việt đã từng chiếu gần đây.

Rạp chiếu gì sau khi 4 phim Việt hoãn lại vì Covid-19? - Ảnh 5.

Phim Hàn Quốc được các rạp chiếu dịp Tết Tân Sửu

Minh Khuê. Ảnh: Nhà phát hành cung cấp

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).