Rapper Mỹ bị câu lưu tại Tân Sơn Nhất vì đeo nhiều vàng

21 Tháng 11, 2019 | 14:34

(NLĐO) – Lil Jon – một rapper đình đám của Mỹ chia sẻ với tờ TMZ chi tiết về chuyện anh bị câu lưu ở sân bay Tân Sơn Nhất – Việt Nam nhiều giờ. Nguyên nhân, ca sĩ này đã đeo quá nhiều vàng so với quy định pháp luật khi xuất cảnh.

Lil Jon đến TP HCM để biểu diễn và theo lịch trình, anh sẽ rời nơi này ngày 16-11 để đến Macau tiếp tục trình diễn. Tuy nhiên, khi ra sân bay Tân Sơn Nhất làm thủ tục xuất cảnh, Lil Jon đã bị câu lưu.

Theo lời Lil Jon kể với TMZ, anh bị giữ lại khoảng 6 tiếng do mang số lượng trang sức vàng quá nhiều. Anh không biết mình phải trình báo với hải quan bất kỳ đồ trang sức nào mang theo người vượt con số 12.000 USD (hơn 278 triệu đồng).

Rapper Mỹ bị câu lưu tại Tân Sơn Nhất vì đeo nhiều vàng - Ảnh 1.

Lil Jon thường đeo nhiều trang sức vàng khi đi biểu diễn

Trong khi đó, tổng số trang sức vàng mà rapper mang đi là 400.000 USD (9,2 tỉ đồng), vượt mức quy định nhiều lần. Vì thế, hải quan buộc phải giữ anh lại để làm rõ. Ngay khi nhận thức sự cố không ổn, Lil Jon đã gọi cho phía Lãnh sự quán Mỹ để được giúp đỡ.

Cuối cùng, rapper này được trả lại số trang sức đồng thời không bị xử phạt. Anh bay đến Macau biểu diễn kịp lịch trình.

Trên trang mạng xã hội Instagram, bạn Lil Jon cũng cập nhật hình ảnh về sự việc để người hâm mộ ca sĩ này nắm lịch trình thần tượng. Lil Jon ngoài vai trò rapper còn là nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc. Anh sở hữu nhiều tác phẩm ăn khách: "Get low", "Goodies", "Cyclone"… Lil Jon thắng Grammy năm 2005 và nhiều giải thưởng âm nhạc khác.

Rapper Mỹ bị câu lưu tại Tân Sơn Nhất vì đeo nhiều vàng - Ảnh 2.

Bộ Tài chính từng có Thông tư 52/2017/TT-BTC sửa đổi Thông tư 120/2015/TT-BTC quy định mẫu, chế độ in, phát hành, quản lý và sử dụng tờ khai hải quan dùng cho người xuất cảnh, nhập cảnh.

Điều 4 Thông tư này quy định, người xuất cảnh, nhập cảnh phải khai Tờ khai Hải quan khi xuất cảnh, nhập cảnh nếu thuộc các đối tượng sau:

- Có hành lý ký gửi trước hoặc sau chuyến đi;

- Có hàng hóa tạm nhập - tái xuất hoặc tạm xuất - tái nhập;

- Có hàng hóa phải nộp thuế: rượu từ 20 độ trở lên vượt trên 1,5 lít hoặc rượu dưới 20 độ vượt trên 2 lít hoặc đồ uống có cồn, bia vượt trên 3 lít; thuốc lá điếu vượt trên 200 điếu hoặc xì gà vượt trên 20 điếu hoặc thuốc lá sợi vượt trên 250 gam; các vật phẩm khác có tổng trị giá trên 10.000.000 đồng Việt Nam.

- Mang theo ngoại tệ tiền mặt, đồng Việt Nam bằng tiền mặt, kim loại quý, đá quý, công cụ chuyển nhượng, mang vàng xuất cảnh, mang vàng nhập cảnh phải khai báo hải quan theo quy định tại Thông tư 35/2013/TT-NHNN và Thông tư 11/2014/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Cụ thể:

+ Mang theo ngoại tệ có trị giá trên 5.000 USD hoặc ngoại tệ khác tương đương hoặc mang trên 15.000.000 đồng Việt Nam;

+ Mang theo hối phiếu, séc hoặc kim loại quý (bạc, bạch kim và các loại hợp kim có bạc, bạch kim), đá quý (kim cương, ruby, sapphire, e-mơ-rốt) có giá trị từ 300 triệu đồng Việt Nam trở lên;

+ Mang theo vàng cụ thể như sau:

* Người xuất cảnh, nhập cảnh bằng hộ chiếu mang theo vàng trang sức, mỹ nghệ có tổng khối lượng từ 300 gam trở lên;

* Người xuất cảnh, nhập cảnh bằng giấy thông hành biên giới, giấy thông hành nhập xuất cảnh, chứng minh thư biên giới đeo trên người vàng trang sức, mỹ nghệ phục vụ nhu cầu trang sức như các loại: nhẫn, dây, vòng, hoa tai, kim cài và các loại trang sức khác có tổng khối lượng từ 300 gam trở lên;

* Người nước ngoài được phép định cư ở Việt Nam khi nhập cảnh mang theo vàng nguyên liệu, vàng miếng, vàng trang sức, mỹ nghệ có tổng khối lượng từ 300 gam trở lên;

* Người Việt Nam được phép định cư ở nước ngoài khi xuất cảnh mang theo vàng nguyên liệu, vàng miếng, vàng trang sức, mỹ nghệ có tổng khối lượng vàng từ 300 gam trở lên.

- Người nhập cảnh có nhu cầu xác nhận hải quan đối với ngoại tệ tiền mặt trị giá bằng hoặc thấp hơn 5.000 USD (hoặc ngoại tệ khác tương đương).

M.Khuê (Theo TMZ)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).