Rộ trào lưu nhà hàng, quán ăn “cấm cửa” YouTuber

23 Tháng 06, 2021 | 13:32

(NLĐO) – Để đối phó tình trạng ngày càng tăng các YouTuber đến quay phim, bình luận về nhà hàng, quán ăn mà không có sự cho phép trước, hàng loạt chủ nhà hàng tại Hàn Quốc treo bảng “vùng cấm YouTube” trong nhà hàng, quán ăn của họ.

Phong trào nhà hàng, quán ăn treo bảng cấm nở rộ thời gian gần đây khi có ngày càng nhiều cá nhân tìm đến, đột nhập vào nhà bếp tự xưng là YouTuber, quay video clip đăng tải trên kênh của họ. Một số tự tiện quay khung cảnh nhà hàng, bình luận về cảnh trí và các món ăn nhưng không được sự đồng ý của chủ nhà hàng, quán ăn.

Rộ trào lưu nhà hàng, quán ăn “cấm cửa” YouTuber - Ảnh 1.

Các YouTuber bị nhiều nhà hàng, quán ăn tại Hàn cấm cửa

Thậm chí, một số YouTuber còn yêu cầu được bữa ăn miễn phí với tuyên bố rằng họ sẽ quảng bá nhà hàng, quán ăn thông qua kênh YouTube của họ. Trước đó, một YouTuber có biệt danh Hayan Tree – kênh của YouTuber này sở hữu 700.000 người theo dõi, đã bị chỉ trích vì quay video clip mà không xin phép còn đánh giá tệ về nhà hàng. Hayan Tree bình luận thức ăn nhà hàng có vị rất tệ.

Theo chủ của nhà hàng mà Hayan Tree bình luận thì họ đã bị ảnh hưởng tiêu cực bởi đánh giá của YouTube này, doanh số bán hàng sụt giảm. 

Để tránh trường hợp tương tự, nhiều nhà hàng, quán ăn cấm mọi hình thức quay phim cá nhân. Những nhà hàng trước đây đã từng xuất hiện trên các chương trình YouTube nay cũng treo bảng cấm "không YouTube, không phát sóng trực tiếp (live stream)".

Các YouTuber phàn nàn và phản đối bảng cấm này. Họ cho rằng các nhà hàng cho phép chụp ảnh đăng lên các trang mạng xã hội nhưng lại không cho quay video clip đăng YouTube là việc không công bằng.

Minh Khuê (Theo Allkpop, Soompi)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).