Sách tranh về lịch sử Việt Nam

10 Tháng 04, 2021 | 06:32

Lựa chọn 8 sự kiện tiêu biểu trong lịch sử Việt Nam, bộ sách "Lịch sử Việt Nam bằng tranh" do NXB Trẻ thực hiện giới thiệu đến độc giả, đặc biệt là độc giả trẻ, những "bức tranh" sinh động, màu sắc về những trang sử dân tộc.

Bộ sách do nhóm tác giả và họa sĩ viết lời và minh họa, Nguyễn Thùy Linh tô màu. Sách bìa cứng, khổ lớn, được trình bày chỉn chu. Bộ sách không chỉ đáp ứng nhu cầu của độc giả về mặt nội dung mà còn đầu tư về mặt hình thức.

Sách tranh về lịch sử Việt Nam - Ảnh 1.

Bộ "Lịch sử Việt Nam bằng tranh" có 8 tập, đi từ huyền sử đến nhà hậu Lê: "Con Rồng cháu Tiên", "Hai Bà Trưng", "Ngô Quyền đại phá quân Nam Hán", "Vua Lê Đại Hành", "Thăng Long buổi đầu", "Lý Thường Kiệt", "Chiến thắng quân Nguyên Mông lần 2", "Lam Sơn dấy nghĩa".

Lời văn khúc chiết tường thuật lại các diễn biến của sự kiện lịch sử, thêm những minh họa màu bắt mắt, thích hợp cho độc giả nhỏ tuổi. Ngoài ấn bản tiếng Việt, 8 tập của bộ "Lịch sử Việt Nam bằng tranh" có một phiên bản tiếng Anh với tên gọi chung: "A History of Vietnam in pictures".

Chung Bảo

TỪ KHÓA

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).