Sân khấu Hồng Vân, Hoàng Thái Thanh và rạp bạt xiếc đóng cửa vì Covid-19

02 Tháng 08, 2020 | 09:52

(NLĐO)- Cho đến thời điểm hiện nay, có 3 đơn vị nghệ thuật đã tạm thời đóng cửa là: Sân khấu Hồng Vân, Hoàng Thái Thanh và rạp bạt xiếc đóng cửa vì diễn biến mới khó lường của dịch Covid-19.


Sân khấu Hồng Vân, Hoàng Thái Thanh và rạp bạt xiếc đóng cửa vì Covid-19 - Ảnh 1.

NSND Hồng Vân và các diễn viên hưởng ứng phòng chống dịch bệnh Covid-19

NSND Hồng Vân cho biết không chỉ đóng cửa sàn diễn, lò đào tạo cũng tạm ngưng hoạt động vì không thể tập trung đông diễn viên.

"Khi tình hình ổn định, dịch được kiểm soát chặt chẽ, sân khấu của chúng tôi sẽ hoạt động lại cũng như các lớp học sẽ tiếp tục".

Trong thời gian tái hoạt động sau đợt giãn cách, sân khấu Hồng Vân chỉ mở cửa cầm chừng với các vở được diễn tại hai sân khấu Phú Nhuận và Chợ Lớn gồm: "Thanh Xà – Bạch Xà", "Duyên kiếp", "Người vợ ma", "Ngẫm Kiều"…Nhưng trong đợt phòng chống dịch bệnh này, người dân sẽ không đến rạp nên sân khấu của NSND Hồng Vân là đơn vị đóng cửa sớm nhất.

Sân khấu Hồng Vân, Hoàng Thái Thanh và rạp bạt xiếc đóng cửa vì Covid-19 - Ảnh 2.

NSND Hồng Vân và NSND Việt Anh

"Tôi vẫn lo vì sức khỏe cộng đồng. Thực tế nửa năm qua, tôi thường xuyên bù lỗ trung bình mỗi tháng vài chục triệu đồng, chủ yếu là lương cố định của diễn viên, công nhân hậu đài, chuyên viên âm thanh, ánh sáng. Bên sân khấu Chợ Lớn có sự tham gia đầu tư của diễn viên Minh Luân cũng đỡ phần nào, nhưng hiện nay thì không thể liều lĩnh sáng đèn vi dịch bệnh" - bà bầu NSND Hồng Vân nói.

Sân khấu Hồng Vân, Hoàng Thái Thanh và rạp bạt xiếc đóng cửa vì Covid-19 - Ảnh 3.

Chương trình "Mekong show" hủy biểu diễn dù đã bán gần hết vé hai suất 1 và 2-8

Đạo diễn Lê Diễn - Giám đốc Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam, cho biết: "Vé của suất diễn chương trình "Mekong show" tối 1 và 2-8 đã bán, nhưng chúng tôi quyết định hủy hai suất diễn này để bảo đảm sức khỏe y tế cộng đồng, tuân thủ theo sự chỉ đạo của UBND TP HCM về việc không tụ tập đông người, dù có ý kiến cho rằng nhà bạt diễn xiếc thông thoáng, ngồi giữ khoảng cách và đeo khẩu trang vẫn bảo đảm an toàn, nhưng nhà hát vẫn quyết định đóng cửa rạp bạt".

Sân khấu Hoàng Thái Thanh đã thông báo tạm dừng biểu diễn từ tuần này. Nghệ sĩ Ái Như cho biết sân khấu lên lịch diễn 4 suất nhưng chỉ diễn hai suất vào thứ 6 và chiều thứ 7. Đây là hai suất đã được một công ty đặt lịch xem và mua vé trước một tháng nên không thể hủy. Hai suất tối thứ 7 và chủ nhật đều đã được thông báo hủy dù vé đã được bán.

Sân khấu Hồng Vân, Hoàng Thái Thanh và rạp bạt xiếc đóng cửa vì Covid-19 - Ảnh 4.

Đạo diễn - NS Ái Như (Sân khấu Hoàng Thái Thanh)

NSƯT Thành Hội cho biết giữa tình hình dịch bệnh, để sớm đẩy lùi những ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và mối an nguy của sân khấu nên thực hiện đúng chủ trương, hướng dẫn của Bộ Y tế.

Sân khấu Hoàng Thái Thanh gặp khó khăn suốt thời gian qua bởi chỉ hoạt động vài suất mỗi tháng, dẫu vật vẫn phải trả tiền thuê mặt bằng và lương cho 20 nhân viên đã bám trụ với sân khấu. Tại TP HCM, các sân khấu như: Idecaf, Sài Gòn phẵng - Thế giới Trẻ, Nhà hát kịch Sân khấu nhỏ TP HCM, Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang vẫn duy trì lịch diễn vào cuối tuần này.

Bài và ảnh: Thanh Hiệp

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).