Sao Hàn tức giận vì bị gán ghép là tín đồ giáo phái Tân Thiên Địa

04 Tháng 03, 2020 | 11:37

(NLĐO) - Nhiều sao Hàn lên tiếng phản bác trước tin đồn cho rằng họ có tên trong danh sách tín đồ giáo phái Tân Thiên Địa.

Ngày 3-3, một danh sách tập hợp gần 50 cái tên danh tiếng trong làng giải trí Hàn Quốc được một tài khoản mạng tung lên các diễn đàn, trang mạng. Danh sách này được cho là tập hợp tên của những nghệ sĩ Hàn Quốc thuộc giáo phái Tân Thiên Địa.

Dù công chúng bán tín bán nghi, nhiều người bày tỏ không tin vào tin đồn kỳ quái này nhưng bảng danh sách vẫn tiếp tục lan tỏa trên mạng. Ngay sau đó, nữ nghệ sĩ Ivy đã lên tiếng phản bác. Cô viết trên trang mạng xã hội Instagram: "Tôi không thể cười được bởi chuyện này quá lố bịch. Các bạn hãy cẩn thận với những tin lá cải giả mạo kiểu này". Tuy nhiên, sau đó, cô gỡ dòng chia sẻ này.

Sao Hàn tức giận vì bị gán ghép là tín đồ giáo phái Tân Thiên Địa - Ảnh 1.

Ca sĩ Ivy cảm thấy lố bịch khi bị đồn là thành viên Tân Thiên Địa

Công ty quản lý của Lee Dong Wook là King Kong by Starship lên tiếng: "Chúng tôi gần đây phát hiện tin đồn nghệ sĩ thuộc công ty chúng tôi có liên quan một tổ chức tôn giáo nào đó. Tuy nhiên, tin tức đó không đúng. Chúng tôi sẽ thực hiện biện pháp pháp lý mạnh mẽ chống sự lan truyền những tin đồn, bình luận độc hại, bôi nhọ nghệ sĩ chúng tôi"

Sao Hàn tức giận vì bị gán ghép là tín đồ giáo phái Tân Thiên Địa - Ảnh 2.

Công ty quản lý của Lee Dong Wook

Ca sĩ Tei cũng viết trên trang mạng xã hội: "Đừng lan truyền những thông tin sai lệch! Tôi đang cảm thấy tức giận. Các người làm ơn đừng lợi dụng bất kỳ ai chỉ vì tạo niềm vui khi lan tỏa những điều không đúng sự thật".

Sao Hàn tức giận vì bị gán ghép là tín đồ giáo phái Tân Thiên Địa - Ảnh 3.

Ca sĩ Tei

Nhiều cư dân mạng Hàn Quốc không tin vào bảng danh sách này. Họ dẫn chứng ngôi sao Yoo Jae Suk là một Phật tử nhưng cũng bị liệt kê trong danh sách. Một số ý kiến nhận định đây chỉ là "chiêu trò" do người trong giáo phái Tân Thiên Địa tung ra để nhằm quảng bá giáo phái bằng cách nói những ngôi sao cũng tham gia hàng ngũ của họ. Một số lại cho rằng họ không còn tin vào người nổi tiếng qua vô số bê bối nên bán tín bán nghi với bảng danh sách. 

Tân Thiên Địa bị nghi ngờ có nhiều tín độ cố tình lây lan dịch Covid-19 ở Hàn Quốc. Người đứng đầu giáo phái này phủ có liên quan nhưng cũng vừa tổ chức buổi xin lỗi do có nhiều tín đồ nhiễm bệnh. 

Kể từ khi Covid-19 bùng phát mạnh ở Hàn Quốc, nhiều tin đồn, chỉ trích, bình luận trái chiều quanh các ngôi sao xuất hiện. Ban đầu, công chúng chỉ trích những người nổi tiếng không quyên góp tiền hỗ trợ dập dịch. Sau đó, một bộ phận công chúng lại chê bai những ngôi sao quyên ít tiền. Và sau khi giáo phái Tân Thiên Địa gửi toàn bộ danh sách tín đồ cho chính phủ thì người nổi tiếng lại vướng tin đồn là thành viên tổ chức tôn giáo này.

Sao Hàn tức giận vì bị gán ghép là tín đồ giáo phái Tân Thiên Địa - Ảnh 4.

Hàn Quốc đang là ổ dịch Covid-19 lớn thứ 2 thế giới và thành viên Tân Thiên Địa bị nhiễm bệnh nhiều nhất

M.Khuê (Theo SBS, News)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).