Sao phim "True blood" kể hậu quả chuyện bị cưỡng hiếp

01 Tháng 03, 2018 | 14:59

(NLĐO) - Nữ diễn viên Evan Rachel Wood, sao phim "True blood", "Westworld"..., kể với Quốc hội Mỹ chi tiết những gì đã trải qua như nạn nhân vấn nạn cưỡng hiếp.

Trước đây, Evan Rachel Wood cũng từng kể lại chuyện bị cưỡng hiếp 2 lần bởi người tình của mình và một ông chủ hộp đêm. Vụ việc xảy ra nhiều năm trước, nữ diễn viên này không kể rõ chi tiết. Cô đã nỗ lực nhiều để vượt qua những tổn thương tinh thần và mạnh mẽ sống tiếp. Cô khuyên những người gặp tình cảnh tương tự nên suy nghĩ tích cực, gỡ bỏ mọi áp lực nếu không muốn chấp nhận thua cuộc.

Sao phim True blood kể hậu quả chuyện bị cưỡng hiếp - Ảnh 1.

Nữ diễn viên Evan Rachel Wood

Mới đây, theo BBC, người đẹp này có bài phát biểu trước Quốc hội Mỹ kể lại chi tiết vụ bị cưỡng hiếp. Cô là một trong ba phụ nữ đưa ra bằng chứng để giúp thông qua đạo luật "Sexual Assault Survivors' Bill of Rights Act". Đây là đạo luật đặt nền móng pháp lý đầu tiên trong việc bảo vệ quyền lợi cho các nữ nạn nhân của những vụ tấn công tình dục trên toàn nước Mỹ.

Evan Rachel Wood mô tả đạo luật như một tấm lưới an toàn có thể giúp cứu sống một người bất hạnh nào đó. Cô nói vụ cưỡng hiếp đã làm tổn thương thể xác lẫn tinh thần và thay đổi cuộc đời mình.

"Những vụ cưỡng hiếp chỉ vài phút nhưng vết sẹo kéo dài suốt đời. Những trải nghiệm này đã xảy ra 1 thập niên nhưng tôi phải vật lộn lâu dài với hậu quả nó để lại. Bảy năm sau khi bị cưỡng hiếp, tôi được chẩn đoán mắc bệnh rối loạn stress sau sang chấn (PTSD – Post Traumatic Stress Disorder). Tôi sống với tình trạng căng thẳng tất cả thời điểm mà không biết gì về bệnh tình của mình, chỉ đơn giản nghĩ rằng đã phát điên" - Evan Rachel Wood thổ lộ.

Minh tinh này cũng như các nạn nhân khác mong đạo luật sớm được thông qua.

Sao phim True blood kể hậu quả chuyện bị cưỡng hiếp - Ảnh 2.
M.Khuê (Theo BBC)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).