Sao "Tiger king" ngủ với... súng AK-47 vì nhận 50 lời dọa giết mỗi ngày

21 Tháng 04, 2020 | 14:23

(NLĐO) - Nhà huấn luyện các loài họ "mèo lớn" (hổ, sư tử, báo...) Doc Antle, 60 tuổi, nhận 50 lời dọa giết mỗi ngày sau khi xuất hiện trong loạt phim tài liệu đình đám "Tiger king" phát trên Netflix. Ông phải đặt AK-47 dưới giường ngủ để yên tâm.

Doc Antle có nhiều chia sẻ khi được các nhà làm phim tài liệu phỏng vấn trong "Tiger king". Ông cho biết lo ngại các nhà hoạt động bảo tồn động vật giết mình.

Doc Antle nói với The Mirror rằng ông luôn trang bị súng lục trong túi và một khẩu khác trong hộp bao tay mỗi khi đi ra ngoài. "Cuộc sống của tôi bị đe dọa mỗi ngày. Mọi người nói rằng muốn giết tôi. Tôi không biết người điên cuồng nào sẽ đến hại mình nên phải đề phòng" - Doc Antle tâm sự.

Sao Tiger king ngủ với... súng AK-47 vì nhận 50 lời dọa giết mỗi ngày - Ảnh 1.

Doc Antle và loài "mèo lớn"

Nhà huấn luyện này tiếp tục chỉ trích Carole Baskin - Giám đốc điều hành Tổ chức Bảo vệ động vật hoang dã tên Big Cat Rescue. "Tất cả những điều điên rồ mà cô ta viết. Tất cả những lời buộc tội mà cô ta chăm chăm cho rằng tôi là một gã độc ác. Mọi người nghĩ điều đó thế nào" - Doc Antle bức xúc.

Ngoài huấn luyện loài "mèo lớn", Doc Antle còn là người điều hành công viên động vật hoang dã, khu bảo tồn động vật và chủ sở hữu các chương trình du lịch quanh khu bảo tồn. Ông nhận nhiều sự chỉ trích từ các nhà hoạt động bảo vệ động vật và các chuyên gia sở thú vì ngược đãi động vật. Ông cũng từng phải ra tòa vì tội ngược đãi động vật.

Trong "Tiger king", Doc Antle bị các tổ chức bảo vệ động vật buộc tội đánh đập hổ, không cung cấp cho chúng một lượng nước đầy đủ trong quá trình nuôi dưỡng. Joe Exotic - nhân vật chính của loạt phim tài liệu, cáo buộc Doc Antle giết hổ. Khi tổ chức "Fish and Wildlife" và luật sư tiểu bang đến thăm vườn thú của Dod Antle họ lại không tìm thấy vi phạm cũng như bằng chứng lạm dụng động vật. Doc Antle hỗ trợ luật sư điều tra một sở thú khác trong tiểu bang và đưa mẫu ADN ba con hổ ông giải cứu khỏi sở thú đó khi chủ sở hữu không thể chăm sóc chúng.

Sao Tiger king ngủ với... súng AK-47 vì nhận 50 lời dọa giết mỗi ngày - Ảnh 2.

Doc Antle lo ngại bị các nhà hoạt động bảo tồn động vật giết

"Tiger King: Murder, Mayhem and Madness" do Eric Goode và Rebecca Chaiklin đạo diễn. Nội dung phim kể về cuộc đời Joe Exotic - người được mệnh danh là "vua hổ", chủ sở hữu một sở thú chuyên về hổ, báo, sư tử... những con thú thuộc loại "mèo lớn". Từ cuộc đời Joe Exotic, phim tài liệu vạch trần mặt tối của một thế giới mà khán giả không dễ thấy. Đó là, thế giới của những nhà bảo tồn, nhà sưu tập, các chủ sở thú tư nhân ở Mỹ với những mâu thuẫn, đấu đá, thủ đoạn triệt hạ nhau, kiếm tiền tinh vi từ loài "mèo lớn". 

Joe Exotic có đối thủ căm ghét lâu năm là Carole Baskin. Carole Baskin tự xưng là nhà hoạt động vì quyền động vật, có nhiệm vụ cung cấp nơi trú ẩn cho loài "mèo lớn". Tuy nhiên, Joe Exotic cho rằng Carole Baskin chỉ đơn giản là chủ một vườn thú đối thủ. Cả hai chỉ trích, công kích, tấn công nhau đến mức đưa nhau ra tòa. Vụ việc náo động lôi kéo các tổ chức bảo vệ động vật tham gia. Cuối cùng, năm 2019, Joe Exotic bị kết án với 17 tội về ngược đãi động vật, cũng như tội thuê sát thủ ám sát Carole Baskin.

Sao Tiger king ngủ với... súng AK-47 vì nhận 50 lời dọa giết mỗi ngày - Ảnh 3.

Phim tài liệu đình đám

M.Khuê (Theo Daily Mail)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).