Sao Việt kiêng kị gì trong dịp năm mới?

02 Tháng 02, 2019 | 11:30

(NLĐO) - Người thì kiêng ra tiền, người tránh cãi vã, người lại kiêng cầm kéo, người lại kiêng quét nhà... đó là những điều tránh làm trong dịp đầu năm của một số nghệ sĩ Việt.

 Với mong muốn có một năm mới trọn đầy hơn năm cũ, nhiều sao Việt cũng có những điều kiêng kị nhất định trong ngày tết với niềm tin "có kiêng có lành".

Sao Việt kiêng kị gì trong dịp năm mới? - Ảnh 1.

Hoàng Yến Chi pi

Năm nay là năm tuổi, mẹ Yến cũng bảo sẽ phải giữ gìn một chút, không nên quá tham lam hay mạo hiểm trong bất cứ công việc hay dự án. Yến thì không quá khắt khe trong chuyện phải kiêng cữ một cách tuyệt đối. Những điều mình tự tin nhất thì Yến vẫn sẵn sàng thể hiện. Yến chỉ biết vẫn sẽ làm việc hết sức lực nhưng sẽ cẩn trọng hơn. Từ trước đến nay, Yến vẫn chọn con đường chậm mà chắc hơn là gây ồn ào nên điều này chắc cũng không quá khó khăn.


Sao Việt kiêng kị gì trong dịp năm mới? - Ảnh 2.

Diễn viên Thúy Ngân

"Bí quyết để nhận nhiều may mắn trong năm mới là hãy đón Tết bằng tinh thần vui vẻ, thoải mái nhất. Để cho một năm mới nhiều thành công thì bản thân mình phải thật vui vẻ", diễn viên Thúy Ngân chia sẻ. Đó là lý do, cô sẽ tránh va chạm, chuyện buồn sẽ gạt sang một bên và lúc nào cũng phải giữ cho inh thần của mình thật sự thoải mái, tươi vui. Có như thế thì may mắn tự khắc sẽ đến.


Sao Việt kiêng kị gì trong dịp năm mới? - Ảnh 3.

Người mẫu Khánh My

Không quét nhà, đổ rác, giặt đồ đầu năm là điều tối kỵ với gia đình Khánh My từ nhiều năm nay. Theo quan niệm từ người xưa, quét nhà, đổ rác ngày đầu năm sẽ đuổi Thần Tài ra khỏi nhà, từ đó tiền tài không thể tới với gia đình. Hoặc nếu có quét nhà, rác cũng phải để ở một góc nhà và không được hốt rác đổ đi. Trong khi đó, theo quan niệm dân gian, hai ngày đầu năm là ngày sinh thủy thần, do đó kiêng giặt quần áo sẽ giúp tránh mạo phạm thần thánh, dẫn đến xui xẻo.


Sao Việt kiêng kị gì trong dịp năm mới? - Ảnh 4.

Ca sị Thu Minh

Giống như nhiều người, ca sĩ Thu Minh cũng giữ cho mình những điều kiêng kị ngày Tết như một thói quen. Nữ ca sĩ kiêng ra tiền trong những ngày đầu năm mới. Chính vì vậy mà ngày trước khi lập gia đình, hầu như Thu Minh không có thói quen lì xì trong dịp Tết. Nhưng đến hiện tại, điều kiêng kị này của nữ ca sĩ đã được giảm nhẹ dần.

Sao Việt kiêng kị gì trong dịp năm mới? - Ảnh 5.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng

 Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng lại có thói quen tự xông đất nhà mình. Sau đó anh sẽ mở nhạc bắn pháo bông, cầu nguyện, thắp nhang cho ông bà, nhắn tin chúc Tết cho tất cả các số điện thoại có trong danh bạ của mình. Cuối cùng là xì lì mọi người trong nhà. Những ngày đầu năm mới, Hưng kiêng nhất là chuyện to tiếng, kiêng đập vai mình.


Sao Việt kiêng kị gì trong dịp năm mới? - Ảnh 6.

Danh hài Thúy Nga

Nghệ sĩ hài Thúy Nga chỉ mặc màu đỏ trong ngày Tết để tìm may mắn, tài lộc. Chị cũng kiêng quét nhà, không đổ nước ra nhà, kiêng ra tiền đầu năm.   

Sao Việt kiêng kị gì trong dịp năm mới? - Ảnh 7.

Ca sĩ Hương Tràm

"Tràm không kiêng kị gì, chỉ  kiêng... ăn vì Tết hay có nhiều đồ ăn ngon quá. Mà ăn vào thì mọi người hiểu rồi đó, không đồ nào mặc vừa được nữa. Thế nên, năm nào, Tràm cũng phải dặn lòng phải kiêng ăn để còn giữ dáng mà lên  truyền hình cho đẹp.

Sao Việt kiêng kị gì trong dịp năm mới? - Ảnh 8.

Ca sĩ Noo Phước Thịnh

Tết kiêng chạy sô. Với Noo Phước Thịnh, ngày Tết là ngày của gia đình, của nghỉ ngơi nên dù thù lao chạy sô có tăng gấp 100.000 lần anh cũng từ chối để ở nhà cùng cha mẹ. Anh cũng dành thời gian cho bản thân được nghỉ ngơi hoàn toàn, không suy nghĩ bất cứ thứ gì liên quan đến công việc để những sau Tết, anh có năng lượng và tiếp tục chạy cùng các dự án.

Sao Việt kiêng kị gì trong dịp năm mới? - Ảnh 9.

Ca sĩ Phương Thanh

Với ca sĩ Phương Thanh, những ngày đầu năm, dù có ai đánh chị vẫn phải cười vì  "ngày đầu năm phải luôn cười tươi vui vẻ, bước ra ngoài với trang phục có màu sắc tươi tắn như xanh, đỏ, hồng, vàng", chị nói. 

Phương Thanh kiêng buồn phiền, nên chị sẽ chọn người hợp tính để gặp gỡ đầu năm.   

Thùy Trang, ảnh: NSCC

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).