Sợ mất khách, chủ rạp đòi chặn phát hành phim trực tuyến

01 Tháng 05, 2020 | 15:04

(NLĐO) - Theo Reuters, một nguồn tin từ nhà chức trách Trung Quốc cho biết sẽ thắt chặt các quy định liên quan đến việc phát hành phim trực tuyến

Reuters dẫn nguồn tin cho biết việc mới đây, phim "Lạc lối ở Nga" và "Phì long quá giang" được phát hành trực tuyến thông qua nền tảng mạng mà không ra rạp đã gây náo động trong ngành công nghiệp phim Trung Quốc. Các rạp chiếu phim lo sợ bị xem nhẹ trong tương lai và doanh thu phòng vé sẽ càng tệ hơn khi công chúng ở nhà xem phim thay vì ra rạp khi dịch Covid-19 lắng xuống.

Trước lo ngại này, một nguồn tin từ nhà chức trách nói với các giám đốc điều hành của các cụm rạp rằng sẽ lên kế hoạch để thắt chặt các quy định. Theo đó, một tác phẩm điện ảnh mới phải được chiếu ở rạp trong một thời gian nhất định rồi mới được phép chiếu trên các nền tảng khác.

Sợ mất khách, chủ rạp đòi chặn phát hành phim trực tuyến - Ảnh 1.

Ngành công nghiệp điện ảnh Trung Quốc lớn thứ 2 thế giới với 10.000 rạp chiếu đã phải trải qua giai đoạn lao đao khi đóng cửa chống Covid-19. Một số cụm rạp mở cửa lại khi đại dịch bị đẩy lùi nhưng rồi buộc đóng lần 2 do sự gia tăng của nhiều người nước ngoài nhiễm bệnh đến Trung Quốc.

Vì hầu hết các rạp đóng cửa, hãng sản xuất phim "Lạc lối ở Nga" đã phát hành tác phẩm này trên nền tảng mạng. Thời gian sau đó, "Phì long quá giang" cũng được phát hành qua nền tảng iQiyi Inc. Nhiều người trong ngành phàn nàn tiền lệ này có thể gây thiệt hại lớn cho các hệ thống rạp chiếu phim.

Trong một lá thư gửi cho Cục quản lý phim quốc gia Trung Quốc, 23 rạp chiếu phim và nhà sản xuất cảnh báo phát hành trực tuyến sẽ phá hủy ngành công nghiệp điện ảnh cũng như quá trình ra mắt phim.

Phía các nền tảng mạng thì cho rằng mục tiêu của họ cũng như các rạp phim đều giống nhau là để cho khán giả xem những phim tốt nhất. 

Cục quản lý phim quốc gia Trung Quốc chưa đưa ra bình luận về vụ việc.

M.Khuê (Theo Reuters)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).