Sự thật việc Thủy Tiên bị nghi "ăn" 450 triệu/1 máy lọc nước cứu trợ

16 Tháng 09, 2021 | 09:24

(NLĐO)- Liên tục bị réo tên "sao kê" tiền quyên góp từ thiện hỗ trợ bà con miền Trung lũ lụt, Thủy Tiên còn bị "tố" ăn chặn 450 triệu/1 máy lọc nước trao cho người dân miền Tây.

Sự thật việc Thủy Tiên bị nghi ăn 450 triệu/1 máy lọc nước cứu trợ - Ảnh 1.

Cư dân mạng xôn xao thông tin cho rằng Thủy Tiên ăn chặn tiền mua máy lọc nước

Trong hàng loạt những bài bóc phốt Thủy Tiên "ăn chặn", "biển thủ" tiền quyên góp hỗ trợ bà con miền Trung bị bão lũ dù chưa được kiểm chứng thì mạng xã hội còn chia sẻ thông tin Thủy Tiên "ăn chặn" tiền mua máy lọc nước cứu trợ hạn mặn miền Tây hồi tháng 3-2020. Theo đó, một nhà hảo tâm trong quá trình làm từ thiện đã được một nhãn hàng máy lọc nước tài trợ sản phẩm để giúp bà con gặp hạn mặn. Máy lọc nước do hãng này cung cấp chỉ có giá 50 triệu đồng/chiếc. Điều này khiến nhà hảo tâm đặt nghi vấn một nữ ca sĩ đã ăn chặn số tiền 450 triệu đồng/chiếc.

Theo đó, cư dân mạng chia sẻ rộng khắp thông tin "Mùa hạn mặn 2020, XD hỗ trợ máy xử lý nước mặn cho các địa phương chỉ 50 triệu đồng (nguồn từ XD và các MTQ hỗ trợ). Hôm qua, một địa phương cho XD biết là họ được một nữ ca sĩ tặng cái máy tương tự mà 500 triệu. Nói vậy là nữ ca sĩ kia đã ăn chặn 450 triệu/máy", một nhà hảo tâm viết.

Sự thật việc Thủy Tiên bị nghi ăn 450 triệu/1 máy lọc nước cứu trợ - Ảnh 2.
Sự thật việc Thủy Tiên bị nghi ăn 450 triệu/1 máy lọc nước cứu trợ - Ảnh 3.
Sự thật việc Thủy Tiên bị nghi ăn 450 triệu/1 máy lọc nước cứu trợ - Ảnh 4.

Nhưng thực tế hai loại máy lọc nước hoàn toàn khác nhau

Ngay lập tức, cái tên Thủy Tiên lại trở thành tâm điểm bình luận. Thế nhưng, rõ ràng thông tin này cũng chưa được chứng thực và cư dân mạng lại một lần nữa bị lôi kéo vào những câu chuyện chưa rõ thực hư. Thực tế, chiếc máy lọc nước của nhà hảo tâm trên có kích thước nhỏ và thuộc thương hiệu khác với chiếc Thủy Tiên mua. Fanpage của hãng máy lọc nước trên cũng xác nhận chiếc máy đó rơi vào khoảng 64 triệu đồng. Chiếc máy lọc nước của nhà hảo tâm kia chỉ có cỡ 3 bình lọc nước, phần máy lọc nhỏ và thuộc một nhãn hàng khác. Trong khi đó, chiếc máy lọc nước do Thủy Tiên trao tặng người dân miền Tây có kích thước lớn hơn nhiều và thuộc một hãng khác. Theo hóa đơn do hãng bán cung cấp cho Thủy Tiên, mỗi chiếc máy nữ ca sĩ mua có giá khoảng 450 triệu đồng. Việc cư dân mạng nhanh chóng tin vào những thông tin không xác thực rồi buông lời chỉ trích là một vấn nạn đang lan rộng khắp mạng xã hội hiện nay. 

Thùy Trang

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).