Tác phẩm “Giữa lằn ranh sinh tử” giành giải đặc biệt

07 Tháng 08, 2022 | 06:36

(NLĐO) – Tác phẩm hạng mục Phát thanh trực tiếp, chủ đề “Giữa lằn ranh sinh tử” của đơn vị Phát thanh Công an Nhân dân, đã vinh dự giành giải đặc biệt duy nhất tại Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XV-2022.

Lễ bế mạc Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XV-2022 diễn ra tối 6-8, tại Nhà hát TP HCM. Đến tham dự lễ bế mạc có ông Vũ Đức Đam - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; ông Nguyễn Văn Nên - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM; ông Phan Văn Mãi - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TP HCM; ông Đỗ Tiến Sỹ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam…, cùng nhiều đại biểu biểu khác.

Tác phẩm “Giữa lằn ranh sinh tử” giành giải đặc biệt - Ảnh 1.

Các lãnh đạo thăm dự lễ bế mạc

Tác phẩm “Giữa lằn ranh sinh tử” giành giải đặc biệt - Ảnh 2.

Bên trong Nhà hát TP HCM

Tác phẩm “Giữa lằn ranh sinh tử” giành giải đặc biệt - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Văn Nên - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM

Tác phẩm “Giữa lằn ranh sinh tử” giành giải đặc biệt - Ảnh 4.

Ông Phan Văn Mãi - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TP HCM

Tác phẩm “Giữa lằn ranh sinh tử” giành giải đặc biệt - Ảnh 5.

Ông Đỗ Tiến Sỹ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, phát biểu

"Giữa lằn ranh sinh tử" với câu chuyện thực tế của lực lượng Phòng cháy chữa cháy cũng như từ khách mời là Trung tá Nguyễn Chí Thành - Phó đội trưởng Đội PCCC & CNCH, Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH Công an TP HCM, gây xúc động. Đặc biệt, tác phẩm này trở nên thời sự hơn khi cả nước còn đang không ngừng thương tiếc 3 chiến sĩ cứu hỏa hy sinh trong vụ cháy xảy ra tại số 231 phố Quan Hoa, phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy - Hà Nội, ngày 1-8.

Tác phẩm “Giữa lằn ranh sinh tử” giành giải đặc biệt - Ảnh 6.

Nhóm tác giả "Giữa lằn ranh sinh tử" trên sân khấu

Tác phẩm “Giữa lằn ranh sinh tử” giành giải đặc biệt - Ảnh 7.

Nhận giải đặc biệt

Tác phẩm “Giữa lằn ranh sinh tử” giành giải đặc biệt - Ảnh 8.

Khi được tôn vinh giải đặc biệt, các tác giả của "Giữa lằn ranh sinh tử" gồm: Trần Lê Dung, Nguyễn Thị Huệ, Nguyễn Ngọc Dung vinh dự lẫn cảm xúc. "Chúng tôi rất khó diễn tả cảm xúc của mình lúc này, đó là sự vui sướng, tự hào, xúc động. Một chương trình chúng tôi dành nhiều tâm huyết, công sức, được quý khán giả đón nghe, chinh phục ban giám khảo. Đây là một giải lớn, đặc biệt. Chọn đề tài, làm chương trình, tiếp xúc khách mời, chúng tôi bị thuyết phục bởi câu chuyện của chính nhân vật của mình.

Trung tá Nguyễn Chí Thành là một con người rất đặc biệt, một tấm gương điển hình của lực lượng phòng cháy chữa cháy, cứu hộ. Trong rất nhiều những khó khăn, vất vả, hy sinh, những câu chuyện chưa biết lực lượng này thì chúng tôi chọn "Giữa lằn ranh sinh tử" để nói, miêu tả ranh giới mong manh giữa sự sống và cái chết. Những người chiến sĩ lên đường, nhận nhiệm vụ, đối mặt hiểm nguy tính bằng phút, bằng giây. Chương trình lên sóng ngày mùng 2-8 thì chiều ngày 1-8 chúng tôi nhận tin ba người đồng chí, đồng đội chúng tôi đã hy sinh sau khi họ cứu được tám người dân. Điều này thôi thúc chúng tôi càng phải làm gì đó để như một lời tri ân, cảm tạ đối với cống hiến, hy sinh của các anh" – đại diện nhóm tác giả chia sẻ.

Ngoài giải đặc biệt, Ban Tổ chức còn trao 28 giải vàng, 58 giải bạc, 71 giải đồng, nhiều giải khuyến khích và các hạng mục giải thưởng khác như giải "Giọng Vàng", giải "kỹ thuật dàn dựng xuất sắc", giải "ứng dụng nền tảng số", giải "Câu chuyện truyền thanh", giải thưởng về công tác phòng chống tiêu cực. Các giải thưởng của liên hoan đã tôn vinh tài năng, sự sáng tạo tinh thần dấn thân, yêu nghề của các nhà báo phát thanh.

Tác phẩm “Giữa lằn ranh sinh tử” giành giải đặc biệt - Ảnh 9.

Các đại biểu tề tựu tại lễ bế mạc

Tác phẩm “Giữa lằn ranh sinh tử” giành giải đặc biệt - Ảnh 10.

Một số giải khác được trao

Tác phẩm “Giữa lằn ranh sinh tử” giành giải đặc biệt - Ảnh 11.

Các giải vàng được tôn vinh

Với chủ đề "Linh hoạt chuyển đổi - thích ứng vượt lên", Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XV-2022 quy tụ 86 đơn vị tham gia, trong đó có 63 Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, thành phố, các đơn vị của Đài Tiếng nói Việt Nam, Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội Nhân dân, Cục Truyền thông Công an Nhân dân, Trung tâm Truyền thống Thanh thiếu nhi. Ban Tổ chức đã nhận được hơn 500 tác phẩm dự thi các hạng mục và chọn lựa được 203 tác phẩm vào vòng chung khảo.

Khép lại mùa liên hoan với nhiều cảm xúc, vượt lên trên hết, đó là tình cảm, tình đồng chí của những người làm báo phát thanh, tinh thần mến khách của TP HCM, thành phố đang vươn mình hồi sinh sau đại dịch Covid-19. Liên hoan Phát thanh toàn quốc XVI sẽ được tổ chức vào năm 2024 tại tỉnh Thanh Hóa.

Tác phẩm “Giữa lằn ranh sinh tử” giành giải đặc biệt - Ảnh 12.

Trao cờ cho Thanh Hóa - tỉnh đăng cai Liên hoan Phát thanh toàn quốc XVI

Tác phẩm “Giữa lằn ranh sinh tử” giành giải đặc biệt - Ảnh 13.
Minh Khuê. Ảnh: M.Khuê + Ban Tổ chức cung cấp

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).