Tái điều tra vụ diễn viên "Vườn sao băng" tự tử

03 Tháng 04, 2018 | 16:14

(NLĐO) - Bộ Tư pháp Hàn Quốc yêu cầu các công tố viên điều tra lại vụ án Jang Ja Yeon, diễn viên phim "Vườn sao băng", tự tử năm 2009. Cô để lại di thư cáo buộc bị lạm dụng tình dục, hầu rượu các đại gia trong ngành giải trí, tài chính, truyền thông..

Vụ án này được yêu cầu tái điều tra sau cuộc họp ngày 2-4. Trước sự phát triển mạnh của chiến dịch "#MeToo", nhiều người dân Hàn đề nghị tái điều tra vụ án. Họ đăng lên trang web của Nhà Xanh lá đơn nguyện vọng, thu hút 200.000 người ký tên đồng ý. Theo quy định, cơ quan chức năng phải phản hồi người dân và việc tái điều tra được thực hiện.

Tái điều tra vụ diễn viên Vườn sao băng tự tử - Ảnh 1.

Jang Ja Yeon, diễn viên phim "Vườn sao băng", tự tử năm 2009

Phía cơ quan chức năng khẳng định lần tái điều tra này không chỉ xem xét vi phạm của những người có tên trong danh sách tố cáo Jang Ja Yeon để lại trong di thư mà còn điều tra cả những cảnh sát, kiểm sát từng xử lý vụ này.

Jang Ja Yeon ra đi ở tuổi 29, một bất ngờ cho người hâm mộ. Cô để lại di thư đến 7 trang với ít nhất 31 cái tên những đạo diễn, nhà sản xuất... danh tiếng. Jang Ja Yeon tố bị buộc quan hệ tình dục 100 lần với những người này và bị họ đánh đập, lạm dụng.

Tái điều tra vụ diễn viên Vườn sao băng tự tử - Ảnh 2.

Cô để lại di thư gồm 7 trang giấy viết tay

Tái điều tra vụ diễn viên Vườn sao băng tự tử - Ảnh 3.

Cô tố cáo mình bị lạm dụng tình dục dẫn đến trầm cảm

Thời điểm đó, cơ quan chức năng từng điều tra và khởi tố 2 người là giám đốc công ty quản lý và quản lý trực tiếp của Jang Ja Yeon. Cả hai được hưởng án treo còn những cái tên khác trong danh sách không bị khởi tố. Cơ quan điều tra kết luận diễn viên này bị trầm cảm và quyết định kết liễu cuộc đời.

Người dân Hàn Quốc không đồng tình với kết quả điều tra. Khi các vụ quấy rối tình dục bị phanh phui, nhiều người lên tiếng xin lỗi, vụ việc của Jang Ja Yeon lại được khơi lên và trở nên nóng hơn bao giờ.

Tái điều tra vụ diễn viên Vườn sao băng tự tử - Ảnh 4.
M.Khuê (Theo Variety)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).