"Tan chảy" với tranh sơn dầu Trần Trung Lĩnh "Trong gian khó có điều ngọt ngào"

06 Tháng 09, 2021 | 11:45

(NLĐO) - Chỉ vừa xuất hiện trên mạng xã hội vài ngày nhưng chùm tranh sơn dầu của họa sĩ Trần Trung Lĩnh đã làm "tan chảy" trái tim yêu mỹ thuật của cộng đồng mạng.

Họa sĩ Trần Trung Lĩnh theo đuổi trường phái biểu hiện để vẽ về những ngày TP HCM siết chặt giãn cách xã hội và mong muốn dùng ngôn ngữ mỹ thuật của mình chuyển tải thông điệp yêu thương. Chỉ với chiếc iPad quen thuộc, Trần Trung Lĩnh đã thể hiện nhiều góc cạnh cuộc sống nhưng với anh rất đổi trìu mến của thành phố trong những ngày dịch bệnh Covid-19 bùng phát.

Tan chảy với tranh sơn dầu Trần Trung Lĩnh Trong gian khó có điều ngọt ngào - Ảnh 1.

"Sài Gòn tử tế - Cơm hộp ai cần cứ lấy"

Đó là những câu chuyện được Trần Trung Lĩnh vẽ lại và tạo được sức lan tỏa. Anh được giới chuyên môn đánh giá cao qua nét vẽ rất chân thật và có hồn. "Những điều dễ cưng" của TP HCM đi vào tranh sơn dầu của Trần Trung Lĩnh mang ý nghĩa bao dung của người dân thành phố giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn. 

Hình ảnh khu chợ 0 đồng, bình trà đá miễn phí đặt bên vệ đường, chiếc bàn chất đầy hộp cơm mời người đi đường "ai cần cứ lấy", rồi "trạm cứu hộ" giúp sửa chữa xe máy ngập nước cho bà con miễn phí... trong tranh của Trần Trung Lĩnh cho thấy TP HCM dù đang căng mình chống chọi đại dịch nhưng vẫn luôn dạt dào yêu thương và đầy cảm xúc.

Tan chảy với tranh sơn dầu Trần Trung Lĩnh Trong gian khó có điều ngọt ngào - Ảnh 2.

Bức tranh về MC Quyền Linh "Lúc nào khó cũng thấy có anh"

MC Quyền Linh không khỏi xúc động khi xem bức tranh sơn dầu mà Trần Trung Lĩnh vẽ về mình. "Tôi bất ngờ đến rơi nước mắt. Giữa nhiều khó khăn hiện nay của người dân, tranh sơn dầu của họa sĩ Trần Trung Lĩnh đã đặc tả rất đẹp hình ảnh những người không hề bi lụy mà toát lên nghị lực phì thường" - MC Quyền Linh bày tỏ.

Tan chảy với tranh sơn dầu Trần Trung Lĩnh Trong gian khó có điều ngọt ngào - Ảnh 3.

"Trong khố khó có điều ngọt ngào"

Với chủ đề "Trong gian khó có điều ngọt ngào", những câu chuyện cảm động từ tranh sơn dầu của họa sĩ Trần Trung Lĩnh góp phần cùng nhiều văn nghệ sĩ lan tỏa nghĩa tình của người dân TP HCM trong cuộc chiến phòng chống dịch Covid-19, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Dưới đây là một số bức tranh sơn dầu của họa sĩ Trần Trung Lĩnh.

Tan chảy với tranh sơn dầu Trần Trung Lĩnh Trong gian khó có điều ngọt ngào - Ảnh 4.
Tan chảy với tranh sơn dầu Trần Trung Lĩnh Trong gian khó có điều ngọt ngào - Ảnh 5.
Tan chảy với tranh sơn dầu Trần Trung Lĩnh Trong gian khó có điều ngọt ngào - Ảnh 6.
Tan chảy với tranh sơn dầu Trần Trung Lĩnh Trong gian khó có điều ngọt ngào - Ảnh 7.
Tan chảy với tranh sơn dầu Trần Trung Lĩnh Trong gian khó có điều ngọt ngào - Ảnh 8.

Bức tranh "Tình thương là món quà lớn nhất của nhân loại"


Thanh Hiệp (ảnh do NSCC)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).