Tân Hoa hậu Mỹ tố cáo bị ban tổ chức thao túng, bắt nạt

18 Tháng 08, 2018 | 17:14

(NLĐO) - Hoa hậu Mỹ 2018 Cara Mund viết tâm thư tố cáo bị ban tổ chức cuộc thi "thao túng, kiểm soát, buộc im lặng và thậm chí bắt nạt" cô.

Trong tâm thư dài 5 trang được tung lên mạng, hoa hậu Cara Mund (24 tuổi) tố cáo Chủ tịch ban tổ chức cuộc thi là Gretchen Carlson và Giám đốc Regina Hopper đã thao túng, bắt nạt mình. Cô bị làm ngơ trong các cuộc họp mặt thí sinh, buộc phải giữ im lặng, bị cười nhạo về trang phục...

"Họ tìm cách gạt bỏ tôi và về cơ bản đã xóa hẳn vai trò của tôi với tư cách một tân hoa hậu bằng đủ biện pháp" - Cara Mund viết. Cô nói thêm rằng mình không được trả lời phỏng vấn của các hãng tin tức lớn trên thế giới bởi vai trò đó thuộc về Gretchen Carlson.

Tân Hoa hậu Mỹ tố cáo bị ban tổ chức thao túng, bắt nạt - Ảnh 1.

Cara Mund hạnh phúc khi đăng quang

Tân Hoa hậu Mỹ tố cáo bị ban tổ chức thao túng, bắt nạt - Ảnh 2.

Cô viết tâm thư nói mình có một năm khó khăn

Tân Hoa hậu Mỹ tố cáo bị ban tổ chức thao túng, bắt nạt - Ảnh 3.

Chủ tịch ban tổ chức cuộc thi Gretchen Carlson

Đầu tháng này, Cara Mund than thở trong cuộc phỏng vấn thường niên sau một năm đăng quang rằng cô có trải nghiệm đầy khó khăn, rất nhiều điều không thể kiểm soát. Cô không được tin tưởng giao việc hoặc đánh giá cao. Sau lời than thở này, phía ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Mỹ đưa ra thông cáo rằng Cara Mund đã được tạo điều kiện để gầy dựng tương lai. 

Hoa hậu Mỹ 2018 chia sẻ cô mong người đăng quang tiếp theo vào tháng 9 tới sẽ có trải nghiệm tích cực hơn và khiến ban tổ chức cuộc thi hiểu rằng mình không phải đồ chơi để họ có thể thao túng, kiểm soát, phát biểu những lời vô nghĩa theo ý họ.

Trước tâm thư của Cara Mund, Ban Tổ chức cuộc thi Hoa hậu Mỹ khẳng định thông tin cô chia sẻ là sai lệch và không rõ ràng.

Tân Hoa hậu Mỹ tố cáo bị ban tổ chức thao túng, bắt nạt - Ảnh 4.

Cuộc thi Hoa hậu Mỹ tiếp theo sắp tổ chức

Đây không phải lần đầu việc tổ chức cuộc thi Hoa hậu Mỹ vướng rắc rối. Vào tháng 7, chủ tịch ban tổ chức cuộc thi là Gretchen Carlson và giám đốc Regina Hopper bị kêu gọi từ chức. Họ là những người có vai trò quan trọng trong quyết định bỏ phần thi áo tắm. Bản kiến nghị đề nghị những lãnh đạo trên từ chức được người đứng đầu 22 đơn vị tổ chức cuộc thi thuộc 22 bang của Mỹ ký tên đồng ý.

Cuối năm 2017, ban tổ chức cuộc thi "thay máu" lãnh đạo vì vụ bê bối thư điện tử bôi nhọ các cựu hoa hậu bị phanh phui theo chiến dịch "#MeToo". Trước bản kiến nghị yêu cầu từ chức mới, 30 cựu hoa hậu Mỹ lên tiếng ủng hộ hết mình các lãnh đạo hiện tại và cho rằng họ là những người nỗ lực để cuộc thi tiến lên phía trước.

Minh Khuê (Theo Daily Mail)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).