Thêm 3 kỷ lục thế giới của Việt Nam được trao tặng

06 Tháng 09, 2019 | 03:05

Tổ chức Kỷ lục Việt Nam cho biết thêm 3 kỷ lục thế giới của Việt Nam sẽ được được trao tặng tại Hội ngộ Kỷ lục gia lần thứ 39, sẽ diễn ra vào sáng 9-9, tại TP HCM.

Thêm 3 kỷ lục thế giới của Việt Nam được trao tặng - Ảnh 1.

Một phần “Bộ sưu tập xe đạp Peugeot sản xuất tại Cộng hòa Pháp” của ông Đào Xuân Tình

Ba kỷ lục mới được công nhận gồm: Bộ sưu tập xe đạp Peugeot sản xuất tại Cộng hòa Pháp có số lượng nhiều nhất thế giới của kỷ lục gia Đào Xuân Tình; chiếc đĩa 1.000 chữ Long viết bằng thư pháp có kích thước lớn nhất của Công ty Cổ phần Gốm Chu Đậu; bộ sưu tập sản phẩm (nhiều chủng loại) làm từ lốp xe phế liệu độc đáo, mới lạ có số lượng nhiều nhất thế giới của kỷ lục gia Nguyễn Văn Phúng.

"Bộ sưu tập xe đạp Peugeot sản xuất tại Cộng hòa Pháp" của ông Đào Xuân Tình được xác lập Kỷ lục Việt Nam vào năm 2018, đến tháng 4-2019, tiếp tục được Tổ chức Kỷ lục châu Á xác lập kỷ lục châu Á. Hiện tại, bộ sưu tập này đã lên đến 128 chiếc. Điều đặc biệt nhất là những chiếc xe đạp Peugeot trong bộ sưu tập đều được sản xuất hoàn toàn tại Cộng hòa Pháp trước năm 1992, trong đó có rất nhiều cặp xe nam - nữ cùng đời, cùng màu và cùng năm sản xuất được ông Đào Xuân Tình sưu tầm trong hơn 20 năm.

Thêm 3 kỷ lục thế giới của Việt Nam được trao tặng - Ảnh 2.

Chiếc đĩa của Công ty Cổ phần Gốm Chu Đậu có đường kính 1,15 m

Chiếc đĩa của Công ty Cổ phần Gốm Chu Đậu có đường kính 1,15 m với hai màu chủ đạo là màu men hanh vàng và màu lam của các hoa văn họa tiết. Nguyên liệu chính làm sản phẩm được chọn lựa kỹ lưỡng từ những vùng cung cấp nguyên liệu nổi tiếng trong nước. Đĩa có kết cấu gồm xương làm bằng cao lanh và đất sét, phủ men tro trấu Chu Đậu, được nung ở nhiệt độ 1.250 độ C. Cuối cùng, sản phẩm được phủ lên lớp men tự nhiên chiết xuất từ tro trấu. Đây cũng là dòng men độc đáo từng được xác lập độc bản Kỷ lục Việt Nam. Nét đặc sắc nhất của chiếc đĩa là 1.000 chữ "Long" được 10 nghệ nhân gốm Chu Đậu và nghệ nhân thư pháp Lê Thiên Lý viết trực tiếp, qua nhiều công đoạn thủ công trong hơn 200 ngày.

Thêm 3 kỷ lục thế giới của Việt Nam được trao tặng - Ảnh 3.

Một số sản phẩm trong bộ sưu tập sản phẩm làm từ lốp xe phế liệu độc đáo của kỷ lục gia Nguyễn Văn Phúng. Ảnh: VIETKINGS

Bộ sưu tập sản phẩm (nhiều chủng loại) làm từ lốp xe phế liệu độc đáo, mới lạ có số lượng nhiều nhất thế giới của kỷ lục gia Nguyễn Văn Phúng (thôn Phước Thượng, xã Phước Đồng, TP Nha Trang) với hơn 200 sản phẩm bao gồm: Bộ nội thất gia đình (giường, ghế, tủ…); bộ nghệ thuật trang trí (lư, đỉnh đồng, bộ tách ấm…); bộ bách thảo (bonsai cổ thụ, cây thiên tuế, cây huyết giác…); bộ muông thú (heo, ngựa, cá sấu, rùa biển…); bộ trang sức (nịt, dây chuyền, mũ, giỏ xách…); bộ khát vọng hòa bình (súng thần công, giáo mác, thủy lôi…)…


Văn Nghệ

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).