Thêm điểm diễn múa rối nước tại TP HCM

02 Tháng 12, 2020 | 02:03

Cuối tháng 11, Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam đã đưa vào hoạt động điểm diễn múa rối nước cố định mới mang tên Rối nước Rồng Phương Nam với 150 ghế ngồi bên trong khuôn viên Bảo tàng Lịch sử TP HCM (số 2 Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1).

Đây là một không gian nghệ thuật lý tưởng giúp cho học sinh, sinh viên khám phá về loại hình nghệ thuật múa rối nước độc đáo của dân tộc, với các chương trình biểu diễn trò lẻ được giới chuyên môn đánh giá cao. Hiện nay, với các suất: 10 giờ và 15 giờ (từ thứ ba đến chủ nhật hằng tuần), nhà hát đã thu hút sự quan tâm, theo dõi của các nhóm đối tượng khán giả học sinh thông qua việc các trường đăng ký mua vé cho các em đến xem.

Thêm điểm diễn múa rối nước tại TP HCM - Ảnh 1.

Sân khấu múa rối nước Rồng Phương Nam tại Thảo Cầm Viên. Ảnh: LÊ DIỄN

Ngoài ra, nhà hát còn tổ chức phục vụ theo đoàn, nhóm tour du lịch và kết hợp với các trường tạo các sự kiện giao lưu văn hóa, vừa giới thiệu tham quan bảo tàng lịch sử, xem múa rối nước và có thể cùng xem nghệ thuật hát bội miễn phí vào sáng chủ nhật hằng tuần do Nhà hát Nghệ thuật Hát bội TP HCM thực hiện. Điều thú vị là ngoài các tiết mục múa rối nước được dàn dựng công phu, sân khấu này còn tạo sự tương tác với khán giả trẻ có thể khám phá nghệ thuật biểu diễn múa rối nước và tìm hiểu về quá trình lao động nghệ thuật của đội ngũ diễn viên múa rối nước chuyên nghiệp.

Tuần qua, sân khấu múa rối nước Rồng Phương Nam đã được mời diễn phục vụ lễ hội Người anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực tại huyện Tân Trụ, tỉnh Long An. Nhà hát đang lên kế hoạch dàn dựng mới các chương trình rối nước, giới thiệu đến khán giả nét đẹp của văn hóa vùng miền thông qua các câu chuyện dân gian, có phần minh họa của dàn nhạc cổ truyền dân tộc. 

T.Hiệp

TỪ KHÓA

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).