Thí sinh Nữ hoàng golf 2017 họp báo tố mình bị lừa

25 Tháng 10, 2017 | 17:45

(NLĐO) - Sáng 25-10, 9 thí sinh của cuộc thi sắc đẹp kiểu “ao làng” – Nữ hoàng Golf 2017 (Golf win 2017) tại TPHCM đã tổ chức cuộc họp báo thông tin chi tiết về cuộc thi không mấy người biết này với bức xúc cho rằng họ đã bị lừa.

Cả cuộc thi "Nữ hoàng Golf 2017" chỉ có 13 thí sinh và 9 trong số 13 người này lên tiếng phản ứng dữ dội. Có tin đồn "Nữ hoàng" có giá tiền tỉ. Ai cấp phép cho cuộc thi tầm cỡ "ao làng", trong đó BGK là bù nhìn, thí sinh là con rối? MC Đỗ Phương Thảo bị tố lợi dụng cuộc thi "ao làng" để kiếm tiền tỉ?

Thí sinh Nữ hoàng golf 2017 họp báo tố mình bị lừa - Ảnh 1.

Ảnh chụp trong buổi họp báo ra mắt cuộc thi (diễn ra từ 15-9 và kết thúc ngày 24-9)

Thí sinh Nữ hoàng golf 2017 họp báo tố mình bị lừa - Ảnh 2.

Và cuộc họp báo căng thẳng "tố" nhiều sự vụ lùm xùm của cuộc thi tầm cỡ "ao làng" sáng 25-10 tại TP HCM

Nữ hoàng golf không cần đánh golf

Thí sinh bức xúc cho biết đến tham dự mới thấy cả cuộc thi có tổng số 13 thí sinh, trong đó, có người biết chơi golf, có người không biết. Ban đầu tiêu chí cuộc thi đưa ra để mời thí sinh tham dự là chọn ra người đẹp biết chơi golf để truyền cảm hứng về bộ môn thể thao này nhưng đến khi thi thì thực tế không như vậy.

"Có những thí sinh xuất hiện trong tốp 5 và cuối cùng lên nhận giải Á hoàng 1, Á hoàng 2 nhưng không hề tham dự bất cứ một hoạt động nào của cuộc thi và cũng không thi bất cứ trận đánh golf nào" – thí sinh, doanh nhân Hoàng Thanh cho biết.

"Cuộc thi Nữ hoàng Golf nhưng chỉ thiên về thi sắc đẹp, các hoạt động chỉ có trình diễn thời trang, thi áo dài, có ba buổi đi làm từ thiện nhưng chẳng khác gì trò hề, bởi vì tiếng là đến thăm các gia đình nghèo nhưng phần gạo đã được một thí sinh tài trợ còn phần tiền do chính các thí sinh chúng tôi đóng góp thì đã không được sử dụng đúng mục đích, gió thổi làm bay mấy cái phong bì nên chúng tôi thấy mỗi phong bì tặng cho hộ nghèo chỉ có 200 ngàn đồng"  - thí sinh, doanh nhân Hoàng Hương Giang bức xúc.

Thí sinh Nữ hoàng golf 2017 họp báo tố mình bị lừa - Ảnh 3.

Thí sinh Hoàng Hương Giang vui mừng khi bốc được SBD 001 để rồi sau đó thất vọng não nề về cuộc thi

"Tôi đã chơi golf được sáu năm nay và ban đầu tôi cứ tưởng đây là một cuộc thi bổ ích nên tham gia, ban đầu ở các vòng thi golf, điểm của tôi vượt xa các thí sinh khác tới mười mấy điểm nhưng không ngờ càng về sau càng thấy không liên quan đến golf. Tôi rất thông cảm với các thí sinh khác từ Hà Nội vào, đã phải đầu tư thời gian, công sức và cả tiền bạc cho cuộc thi vô bổ này" – thí sinh, doanh nhân Nguyễn Thị Xuân Thảo cho biết.

Cuộc thi không cần tư cách pháp nhân ?

Một thí sinh, doanh nhân Khuất Thị Ánh Tuyết còn cho thấy bà đã ký với trưởng BTC cuộc thi – MC Đỗ Phương Thảo (đại diện công ty TNHH Water Media) – một hợp đồng riêng trị giá 150 triệu đồng về truyền thông hình ảnh thương hiệu và làm MC cho các hoạt động khác của công ty của bà, còn tiền lệ phí thi "Nữ hoàng Golf 2017" và các ủng hộ từ thiện bà vẫn thực hiện như các thí sinh khác, nhưng cho đến giờ này, bà Ánh Tuyết cho biết chỉ muốn lấy lại tiền và thấy "MC Đỗ Phương Thảo không còn đủ tư cách để tôi mời cô ấy làm MC cho các hoạt động khác của chúng tôi nữa".

"Yêu cầu trưởng BTC Đỗ Phương Thảo phải có lời nói lại cho rõ về toàn bộ cuộc thi "ao làng" này. Chúng tôi không thể im lặng được nữa. Ban đầu, chúng tôi không đưa thông tin hình ảnh lên facebook vì tính cách trong cách điều hành doanh nghiệp bình thường chúng tôi không như thế nhưng vì sự yêu cầu, đề nghị của Đỗ Phương Thảo, chúng tôi đã đưa lên, nào là Nữ hoàng Golf, nào là sẽ truyền hình trực tiếp trên HTV4. Cuối cùng tất cả đều không như thế" – thí sinh, doanh nhân Vũ Thị Hậu bức xúc.

Thí sinh Nữ hoàng golf 2017 họp báo tố mình bị lừa - Ảnh 4.

MC Đỗ Phương Thảo vừa làm MC cho chương trình nhưng đồng thời kiêm luôn trưởng BTC, trưởng BGK (Ảnh từ facebook Đỗ Phương Thảo)

Về chuyện không truyền hình trực tiếp đêm chung kết, MC Đỗ Phương Thảo cho rằng vì hôm đó thời tiết không ủng hộ, mưa rất lớn nên bà đã báo về Đài Truyền hình TPHCM để nhà đài "trám" chương trình khác vào giờ phát sóng đó.

Nhưng các thí sinh cung cấp các tin nhắn cho thấy, đến sát giờ diễn ra vòng thi chung kết, 17giờ ngày hôm đó, Đỗ Phương Thảo vẫn nhắn tin dặn dò từng thí sinh về chuyện "Các chị phải cẩn thận các câu trả lời vì hôm nay mình lên sóng truyền hình trực tiếp". Và từng thí sinh đều nhận được "gà bài" câu hỏi và câu trả lời cho phần thi ứng xử.

Các thí sinh, doanh nhân đến với cuộc thi cho biết mỗi người đóng 35 triệu đồng lệ phí dự thi, 9 trong số 13 người tham dự cuộc thi khẳng định không ai ký hợp đồng với BTC, toàn bộ tiền được chuyển từ tài khoản cá nhân của mỗi người vào tài khoản cá nhân của Đỗ Phương Thảo. Trong quá trình thi kéo dài cả tháng, MC Đỗ Phương Thảo liên tục kêu khó, than nhà tài trợ chỉ tặng quà, không cho tiền, nên các doanh nhân cũng ủng hộ, tài trợ thêm. Ngoài ra, có một đêm bán đấu giá các vật phẩm, tổng thu 295 triệu đồng. Ba lần đi làm từ thiện, tiền do các thí sinh đóng góp tổng số gần 300 triệu đồng. Tiền bán vé đêm chung kết trị giá 3 triệu một vé được các thí sinh cho biết hoàn toàn không có người ngoài, công chúng, khách mời. Toàn bộ vé tham dự được "khuyến khích" các thí sinh mua hết, mỗi người vài chục triệu đồng tiền vé, để mời người nhà, người thân đến xem.

Liên lạc với bà Đỗ Phương Thảo, bà Thảo khẳng định không ép buộc các thí sinh mua các vật phẩm đấu giá. "Đúng là không ép buộc, nhưng tổ chức đấu giá vật phẩm mà không hề có khách mời, chỉ có thí sinh chúng tôi với nhau thì là gì?" -  thí sinh, doanh nhân Vũ Kim Anh khẳng định.

Ban giám khảo là bù nhìn, thí sinh là con rối

Bà Đỗ Phương Thảo cho rằng BGK hoàn toàn không nhận tiền thù lao gì từ BTC, nên không thể nào BTC ép được BGK phải thuận theo kết quả do BTC đưa ra. Còn thành viên BGK có mặt tại buổi họp báo, bà Phạm Thị Thanh Yến khẳng định: "Đúng là BGK chúng tôi không nhận thù lao từ BTC. Nhưng phải nói thật, toàn bộ BGK là bù nhìn, thí sinh là con rối. Đỗ Phương Thảo là trưởng BTC, kiêm trưởng BGK. Tất cả các phần thi, cách chấm điểm, danh sách đoạt giải… đều do Đỗ Phương Thảo đưa ra. Chúng tôi chẳng được quyền có bất kỳ ý kiến gì. Thậm chí, những ngày gần đây, cá nhân tôi còn bị chồng của Đỗ Phương Thảo gọi điện đe doạ. Tôi rất buồn và bị sốc vì chẳng hiểu sao mình lại dính vào một cuộc thi "ao làng" và chẳng khác gì lừa đảo như thế".

Thí sinh Nữ hoàng golf 2017 họp báo tố mình bị lừa - Ảnh 5.

Bà Phạm Thị Thanh Yến vừa là thành viên BGK vừa là nhà tài trợ tặng chương trình chiếc vương miện và chiếc gậy golf, theo bà nói thì được làm bằng vàng

Bà Đỗ Phương Thảo cho rằng ngay sau cuộc thi, bà đã mời các thí sinh đến gặp mặt với mong muốn giải quyết trong vui vẻ nhưng mọi người không chịu đến. Còn các thí sinh thì cho biết: "Ngay sau cuộc thi, chúng tôi liên lạc thì Đỗ Phương Thảo đi nước ngoài, sau khoảng 10 ngày mới về Việt Nam, lúc này Đỗ Phương Thảo mời chúng tôi đến quán Bò tơ Củ Chi của cô ấy. Có ai thấy BGK và BTC một cuộc thi mời thí sinh đến gặp mặt ở quán nhậu bao giờ chưa ạ? Thấy sự không nghiêm túc đó, chúng tôi không thể nhận lời. Hơn nữa, cô ấy mời ngày 10-10 đến gặp nhưng ngày 9-10 chính cô ấy lại nhắn tin cho từng người là cô ấy không có trách nhiệm phải trả lời các bức xúc của thí sinh và ai muốn thì đến gặp người đại diện và luật sư của cô ấy" – Nguyễn Thị Thanh Tú nói.

"Tiền lệ phí, tiền đóng góp từ thiện, tiền bán đấu giá các vật phẩm… lên đến cả tỉ đồng như thế nhưng đi làm từ thiện thì như trò hề. Chúng tôi không thể im lặng được nữa để rồi năm sau cuộc thi này lại trở thành tiền lệ và những thí sinh khác sẽ tiếp tục đến thi" – thí sinh, doanh nhân Nguyễn Thị Thanh Tú nói.

Đỗ Phương Thảo một mực cho rằng các thí sinh, doanh nhân phản ứng chỉ vì không ưa nhau, vì muốn truất ngôi của Nữ hoàng và các Á hoàng đã được lựa chọn. Còn tin đồn hậu trường cho rằng Nữ hoàng đã phải bỏ tiền tỉ ra để "mua giải". Tổng số 9 thí sinh phản ứng gay gắt đều khẳng định Đỗ Phương Thảo có gợi ý "các chị có cần em giúp đỡ gì không" nhưng không ai trả tiền "mua giải".

"Cuối cùng, chúng tôi cũng chẳng hề biết cuộc thi này có được cấp phép bởi các cơ quan chức năng hay không? Thậm chí, có thể các cơ quan chức năng còn chưa biết gì về các cuộc thi "ao làng" kín đáo như thế này" – thí sinh Vũ Thị Kim Anh chia sẻ.

Minh Tuệ

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).