"Thơ tình và những bài áo trắng" ra mắt, tưởng nhớ nhà thơ Đoàn Vị Thượng

19 Tháng 03, 2022 | 09:26

(NLĐO) - "Thơ tình và những bài áo trắng" ra mắt vào ngày tưởng nhớ nhà thơ Đoàn Vị Thượng 18-3, do Hội Nhà văn TP HCM tổ chức, để lại nhiều cảm xúc bởi sinh thời, ông chưa từng có tập thơ riêng nào.

Thơ tình và những bài áo trắng ra mắt, tưởng nhớ nhà thơ Đoàn Vị Thượng - Ảnh 1.

Buổi ra mắt tập thơ "Thơ tình và những bài áo trắng" của nhà thơ Đoàn Vị Thượng

Nhà thơ - nhà báo Từ Nguyên Thạch, anh trai nhà thơ Đoàn Vị Thượng, bày tỏ trong buổi tưởng nhớ người em tại Hội Nhà văn TP HCM: "Em tôi chưa từng ra mắt tập thơ riêng nào khi sinh thời vì thói quen không lưu trữ của mình. Có lẽ hôm nay là ngày đặc biệt khi lần đầu tiên, em ấy đã có tập thơ riêng". 

Tập thơ "Thơ tình và những bài áo trắng" ra mắt vào ngày tưởng nhớ nhà thơ Đoàn Vị Thượng để lại nhiều cảm xúc với người thân, bạn bè, đồng nghiệp của ông.

"Khi thu thập thơ của Đoàn Vị Thượng, tôi gặp nhiều khó khăn. Các tác phẩm được in rải rác trên báo, còn bản thảo thì em ấy không giữ. Tôi sưu tập trên báo là chính, đặc biệt phải nhờ bạn bè. Tôi biết một người bạn là Phạm Thanh Chương in rất nhiều thơ áo trắng của Đoàn Vị Thượng và còn giữ. Chương phải bới hết tủ sách hơn ba mươi mấy năm để tìm và chụp lại những bài thơ của Đoàn Vị Thượng cho tôi" - ông Từ Nguyên Thạch kể lại.

Theo nhà thơ - nhà báo Từ Nguyên Thạch, nếu còn đủ sức, trong tương lai, ông sẽ tiếp tục tìm kiếm và gom góp thơ Đoàn Vị Thượng thành một cuốn sách lớn.   

Tham dự buổi ra mắt tập thơ "Thơ tình và những bài áo trắng", nhà thơ Đặng Nguyệt Anh nhận định: "Nếu chỉ nói về những bài áo trắng và thư tình thì cũng đúng thôi nhưng chưa công bằng với Đoàn Vị Thượng. Đoàn Vị Thượng có tầm cao về tư tưởng. Và đó là những câu thơ rất lung linh. Khi đọc, tôi cảm giác vui sướng, hạnh phúc vì đã được tiếp cận những câu thơ như thế".

  

Thùy Trang

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).