Thư pháp của thiền sư Thích Nhất Hạnh lên lịch

20 Tháng 11, 2021 | 21:19

(NLĐO) - Bộ lịch với chủ đề "An trú" nhắc nhở mỗi người thực hành lối sống an nhiên, tích cực thông qua những câu thư pháp của thiền sư Thích Nhất Hạnh.

Năm 2021 đang dần trôi qua với nhiều biến động xảy ra khắp nơi trên thế giới bởi diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19.

Nhiều người đã phải ở yên trong nhà suốt thời gian dài, hạn chế tối đa các hoạt động, di chuyển hay tiếp xúc không cần thiết. Chính trong những ngày "ở yên" này, con người dễ bị các cảm xúc tiêu cực tác động nếu không giữ được trạng thái cân bằng.

Bộ lịch thư pháp Làng Mai 2022 có chủ đề "An trú" như lời mời gọi mỗi người hãy quay về thực tập chánh niệm.

Thư pháp của thiền sư Thích Nhất Hạnh lên lịch - Ảnh 1.

Sự thực tập "an trú" giúp chúng ta biết trân quý và sống trọn vẹn hơn trong từng khoảnh khắc.

Thư pháp của thiền sư Thích Nhất Hạnh lên lịch - Ảnh 2.

Việc thực tập an trú, quay vào nương tựa vào chính bản thân mình, bình tĩnh lắng nghe và đối thoại với nội tâm giúp chúng ta giữ được sự bình an, duy trì suy nghĩ tích cực.

Thư pháp của thiền sư Thích Nhất Hạnh lên lịch - Ảnh 3.

"An trú" có nghĩa là ở yên. Ở yên với thực tại, ở yên với chính mình. Thông điệp được thể hiện rõ nét qua bộ lịch này là "hiện pháp lạc trú", với ý nghĩa sống trọn vẹn với giây phút hiện tại thì niềm vui sẽ có mặt.

Mỗi câu thư pháp của thiền sư Thích Nhất Hạnh là một đề mục để mỗi người có thể suy niệm và ứng dụng trong đời sống thực tế hằng ngày: "an khi thở lạc khi ngồi", "mỗi bước chân là trị liệu", "thở đi con, thật sâu thật chậm, không sao đâu"…

Thư pháp của thiền sư Thích Nhất Hạnh lên lịch - Ảnh 4.

Nếu thực tập chánh niệm thường xuyên thì dù ở hoàn cảnh nào ta cũng có sự bình an, vững chãi.

Thiết kế lịch khéo léo nhắc nhở người xem về sự thực tập đi trong chánh niệm, nghe trong chánh niệm, nhìn chánh niệm và biết dừng lại để thở, để cười… qua các ngày trong tuần.

Xuân Huy

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).