Thủy Tiên bênh vực Trấn Thành, Trường Giang vụ từ thiện

16 Tháng 10, 2020 | 16:01

NLĐO) – Nữ diễn viên, ca sĩ Thủy Tiên bày tỏ quan điểm khi cộng đồng mạng kéo tên Trấn Thành, Trường Giang, Ngọc Trinh… vào chuyện đi làm từ thiện giúp đỡ miền Trung. Bên cạnh đó, hàng loạt nghệ sĩ Việt cũng tích cực kêu gọi quyên góp, tổ chức các hoạt động để gây quỹ hỗ trợ.

Thủy Tiên đang tạo chú ý về việc cô nhiệt tình cùng ê-kíp của mình ra miền Trung hỗ trợ người dân. Nhiều người đã chuyển tiền quyên góp vào tài khoản Thủy Tiên. Ê-kíp của cô thường xuyên cập nhật thông tin về hành trình thiện nguyện của mình lên trang cá nhân.

Mới đây, Thủy Tiên cập nhật tài khoản của cô đã nhận được tổng cộng 30 tỉ đồng. Cô cũng chia sẻ có đọc thông tin mọi người thắc mắc việc phát từ thiện khi chỉ thùng mì nhưng có trường hợp lên đến 20 triệu đồng.

Thủy Tiên bênh vực Trấn Thành, Trường Giang vụ từ thiện - Ảnh 1.

Thủy Tiên đến với người dân vùng lũ

Thủy Tiên bênh vực Trấn Thành, Trường Giang vụ từ thiện - Ảnh 2.

Cô chia sẻ hành trình của mình

Thủy Tiên bênh vực Trấn Thành, Trường Giang vụ từ thiện - Ảnh 3.

Nhưng cũng đôi lúc cô bày tỏ quan điểm riêng về chuyện thiện nguyện

"Tùy hoàn cảnh thực tế mình sẽ hỗ trợ 500.000 đồng hay 1, 2, 3 triệu đồng. 20 triệu đồng thấy nhiều cũng chẳng là bao so với mất mát lớn sau lũ, mùa màng, gia cầm bị trôi mất… Hãy đứng vào hoàn cảnh của người ta mà chia sẻ với họ!" - Thủy Tiên tâm sự.

Việc làm thiện nguyện của Thủy Tiên khiến cô trở thành tâm điểm. Nhiều cư dân mạng lôi việc làm từ thiện của Trấn Thành, Trường Giang… để so sánh. Tuy nhiên, Thủy Tiên vẫn giữ quan điểm của cô. Cô bày tỏ: "Làm từ thiện là trách nhiệm của mỗi người. Những bình luận như vậy với anh Thành, anh Giang, em Trinh hay nhiều nghệ sĩ khác là không công bằng. Có khi, họ làm âm thầm mà mình không biết thì sao? Tiên rất cảm ơn sự quan tâm của mọi người nhưng những bình luận như vậy vô tình gây ảnh hưởng tiêu cực".

Thủy Tiên bênh vực Trấn Thành, Trường Giang vụ từ thiện - Ảnh 4.

Trấn Thành kêu gọi vì người dân miền Trung, anh quyên trước 300 triệu đồng

Thủy Tiên bênh vực Trấn Thành, Trường Giang vụ từ thiện - Ảnh 5.

Và sau 1 ngày kêu gọi đã nhận hơn 3 tỉ đồng

Nhiều người tán đồng với quan điểm của Thủy Tiên vì có nhiều ngôi sao làm từ thiện nhưng không công khai. Nghệ sĩ Trấn Thành ngay sau đó cũng công bố tự chi 300 triệu đồng để hỗ trợ người dân miền Trung và kêu gọi mọi người quyên góp thêm. Sau một ngày, anh đã nhận được hơn 3 tỉ đồng và cập nhật trên trang cá nhân cho công chúng rõ.

Trước đó, hàng loạt các nghệ sĩ như vợ chồng Lý Hải, Đại Nghĩa… đã liên tục hỗ trợ cho người dân miền Trung.

Nhiều nghệ sĩ khác tổ chức những buổi quyên góp từ thiện với đủ hình thức từ đêm nhạc, đá bóng nhằm quyên góp tiền hỗ trợ người dân. Mỹ Tâm cũng đã có mặt trong chuyến hỗ trợ đồng bào miền Trung tại xã Đại Lãnh, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam và nhiều nơi khác. Một số nghệ sĩ khác không trực tiếp ra miền Trung nhưng cũng chuyển tiền hỗ trợ vào tài khoản của những nghệ sĩ trực tiếp đến với người dân vùng lũ như Thủy Tiên.

Thủy Tiên bênh vực Trấn Thành, Trường Giang vụ từ thiện - Ảnh 6.

Mỹ Tâm đến với người dân miền Trung

Thủy Tiên bênh vực Trấn Thành, Trường Giang vụ từ thiện - Ảnh 7.
Thủy Tiên bênh vực Trấn Thành, Trường Giang vụ từ thiện - Ảnh 8.
Thủy Tiên bênh vực Trấn Thành, Trường Giang vụ từ thiện - Ảnh 9.

Đại Nghĩa tích cực hỗ trợ người dân thông qua mạng lưới cộng tác viên thiện nguyện đông đảo

Minh Khuê. Ảnh: Facebook NV

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).