Thủy Tiên quyên góp được hơn 6 tỉ giúp người dân miền Tây

14 Tháng 03, 2020 | 20:14

(NLĐO) - Sau 39 giờ kêu gọi, ca sĩ Thủy Tiên đã quyên góp được hơn 6 tỉ đồng để giúp người dân miền Tây.

Thủy Tiên quyên góp được hơn 6 tỉ giúp người dân miền Tây - Ảnh 1.

Tính đến thời điểm hiện tại, sau 2 ngày Thủy Tiên quyên góp được 6 tỉ để hỗ trợ người dân miền Tây

"Không thể tin được, tính ra chưa đầy 2 ngày tức là mình đăng chia sẻ kêu gọi ủng hộ (lúc 21h thứ 5 , bây giờ là 18h thứ 7, tức là mới 39 giờ đồng hồ thôi), số tiền cập nhật hiện tại là hơn 6 tỉ đồng rồi. Mừng lắm luôn. Cảm thấy bao mệt mỏi tan biến, biết ơn lòng tốt của mọi người rất nhiều nha. Mình sẽ có thể giúp được ít nhất 12 vùng dân rồi, mình sẽ tiếp tục nhận chuyển khoản và đi đến tận nơi khảo sát điểm nào thật sự cần, để đồng tiền của mọi người đặt niềm tin vào mình phải có ý nghĩa nhất dùng đúng chổ nhất. Mình vẫn tiếp tục nhận chuyển khoản ủng hộ, nếu còn dư ra mình sẽ dùng tiền này giúp cho nông dân nghèo mất mùa thêm ít vốn mua hạt giống cho mùa vụ sau nha", ca sĩ Thủy Tiên chia sẻ.   

 Trong những ngày qua, bên cạnh những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, vấn đề hạn hán và ngập mặn của nông dân miền Tây cũng được dư luận dành một sự quan tâm đặc biệt. Tình trạng ngập mặn này đã khiến đời sống người dân và các loại nông sản, lúa gạo bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nhiều sao Việt như Thuỷ Tiên đã có những nghĩa cử cao đẹp để chung tay giúp đỡ những người nông dân quê hương.

Thủy Tiên quyên góp được hơn 6 tỉ giúp người dân miền Tây - Ảnh 2.

Hồ Ngọc Hà, Lý Quý Khánh cũng quyên góp được 3 tỉ

Ca sĩ Hồ Ngọc Hà cùng nhà thiết kế Lý Quý Khánh đã kêu gọi người thân, bạn bè đóng góp được 3 tỉ đồng. Trong đó, cô sẽ dùng 2 tỉ đồng để hỗ trợ người dân miền Tây còn 1 tỉ đồng đóng góp cho Sở y tế sử dụng vào việc phòng chống, đẩy lùi dịch cúm covid-19. Ca sĩ Phi Nhung cũng đã đóng góp hơn 200 triệu đồng cho bà con miền Tây.

Cách đây ít giờ, siêu mẫu Xuân Lan thông báo ngưng nhận ủng hộ cho dự án máy lọc nước miền Tây. Cô cùng với nghệ sĩ Đại Nghĩa cùng kêu gọi mọi người đóng góp để hỗ trợ bà con miền Tây có nước sạch. Như cô chia sẻ, hiện sau vài ngày kêu gọi thì quỹ An Vui đã đủ số tiền cung cấp máy lọc nước cho Bến Tre, Trà Vinh, Tiền Giang. Mỗi tỉnh sẽ có giải pháp khác nhau. Nên xin thông báo cho mọi người ngừng chuyển khoản cho lần này. Cô cũng nhấn mạnh thêm: " Sau này nếu tụi em thấy cần nữa thì tụi em sẽ kêu gọi đợt 2 ạ".   Nghệ sĩ Đại Nghĩa cũng chia sẻ cụ thể kế hoạch và nội dung cuộc họp của anh Nghĩa và các lãnh đạo tại tỉnh Bến Tre gồm các đại diện các huyện tại Bến Tre gồm: Châu Thành, Mỏ Cày Bắc, Mỏ Cày Nam, Giồng Trôm, TP Bến Tre.   Đợt này, nhóm nghệ sĩ Đại Nghĩa sẽ lắp đặt 144 máy lọc nước và 330 thùng chứa nước lớn nhỏ các loại. Vào ngày16-3, Đại Nghĩa sẽ trực tiếp xuống phát nước sinh hoạt cho bà con. Cũng như hôm nay Nghĩa vừa nhận lời hỗ trợ 15 bồn chứa nước loại 2000 lít cho huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang.  Anh chia sẻ, sẽ ngưng nhận đóng góp cho miền Tây vì số tiền chúng ta có được bây giờ cũng đủ để thanh toán cho những công trình này. Anh cũng không quên gởi lời cảm ơn mọi người đã hỗ trợ nhiệt tình để Nghĩa có thể đem sự yêu thương từ các bạn đến cho bà con đang chịu nhiều khó khăn do hạn mặn. Vẫn còn nhiều việc trong tương lai chúng ta sẽ làm cùng nhau nữa nên đến lúc đó Nghĩa sẽ lại thông báo cho chúng ta cùng làm nữa.

Thủy Tiên quyên góp được hơn 6 tỉ giúp người dân miền Tây - Ảnh 3.

Nghệ sĩ Đại Nghĩa

Trước đó, nữ hoàng nội y Ngọc Trinh cũng đóng góp  200 triệu đồng cho chuyến vận động này và mong các mạnh thường quân chung tay để mang đến nhiều máy lọc nước mặn đến cho bà con nhiều nhất có thể" - Ngọc Trinh Viết. Vợ chồng Lý Hải - Minh Hà kết hợp cùng thầy Minh Phước - trụ trì Niệm Phật Đường Liên Hoa đứng ra vận động hỗ trợ 20 máy lọc nước cho bà con ở 2 tỉnh Bến Tre và Tiền Giang. Mỗi bộ máy lọc nước tầm 4.250.000 (công suất nhỏ 15-20 lít/1 giờ) (tùy theo chỗ lắp đặt), 1 bộ lọc công suất tầm 500 lít/1 giờ giá tầm 40-70 triệu đồng, công suất càng lớn máy càng cao giá.  

Các tỉnh: Tiền Giang, Bến Tre, Long An, Kiên Giang, Cà Mau công bố tình trạng hạn mặn khẩn cấp, vượt mốc lịch sử 2016. Dự báo tình trạng hạn mặn còn kéo dài.

Thùy Trang

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).