Thủy Tiên thừa nhận đang khó khăn

30 Tháng 03, 2020 | 09:56

(NLĐO)- Đang gây chú ý với hành trình ráp máy lọc nước giúp người dân miền Tây chống hạn mặn nhưng Thủy Tiên cũng thừa nhận hết tiền.

Thủy Tiên thừa nhận đang khó khăn - Ảnh 1.

Thủy Tiên thừa nhận đang phải gồng gánh cho công ty

Cụ thể, như nhiều doanh nghiệp khác, trong giai đoạn khó khăn, Thủy Tiên đang phải gồng gánh trả lương cho nhân viên. Cô nói: "Thực sự thì giai đoạn này khá khó khăn với tôi. Năm ngoái tôi làm được bao nhiêu tiền đã đem đi từ thiện hết rồi, nên giờ kinh tế cũng eo hẹp".

 "Tôi hoạch định con đường nghệ thuật của mình là vừa sáng tác vừa hát nên cũng không có nhiều sản phẩm mà thôi" - Thủy Tiên chia sẻ vì sao ít có sản phẩm thời gian gần đây và cho biết có lúc cô viết được nhiều ca khúc nhưng cũng có lúc không có cảm hứng sáng tác. 

Thủy Tiên thừa nhận lúc còn trẻ có thể đi diễn liên miên nhưng giờ hạn chế nhận show. Những năm gần đây, cô từ chối hát quán bar, vũ trường để không ảnh hưởng đến sức khỏe. "Tôi tự thấy mình không còn đủ sức để chạy show nữa. Từ đó, tôi dành nhiều thời gian để hoạt động từ thiện" - Thủy Tiên nói.  

Dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng khá nhiều đến Thủy Tiên và Công Vinh. "Học viện bóng đá của chúng tôi hiện tại vì không có giải đấu nào nên chỉ duy trì được thôi. Tuy nhiên, tôi vẫn có những hoạt động ngoại khóa cho các bé tập luyện. Trong tuần tới, anh Vinh sẽ trở lại huấn luyện các bé, giúp các bé quen dần với hoạt động thể thao" - cô nói và thừa nhận giai đoạn này khá khó khăn với mình. 

Thủy Tiên thừa nhận đang khó khăn - Ảnh 2.

Cô bảo năm ngoái có bao nhiêu cô đi làm từ thiện hết

"Năm ngoái, tôi làm được bao nhiêu tiền đã đem đi từ thiện hết rồi nên giờ kinh tế cũng eo hẹp, không dư giả để làm MV một cách thoải mái. Hơn nữa, công việc kinh doanh của tôi cũng bị ảnh hưởng, con cái lại nghỉ học, mọi thứ xáo trộn hết cả. Bản thân vợ chồng tôi đang phải gồng gánh cho doanh nghiệp của mình. Bình thường, chúng tôi trả lương nhân viên rất cao. Trong thời điểm dịch bệnh này, dù không làm ăn được nhưng chúng tôi vẫn phải giữ mức lương đó rồi trả đều cho họ để giữ người. Nếu không làm thế, sau dịch sẽ khó tìm lại được những người có năng lực như vậy. Tình hình hiện tại đang rất căng với chúng tôi" - cô bộc bạch.

Để cắt giảm chi phí, Thủy Tiên đã cho nghỉ bớt các nhân viên part time (nửa thời gian), chỉ giữ lại nhân viên chủ chốt nhưng vẫn phải trả lương đầy đủ. "Nếu mình không trả lương cho họ thì họ mất việc, còn mình thì không có người làm. Nhưng thôi, tôi nghĩ cứ cho đi rồi sẽ nhận lại được. Sẽ có lúc tôi kiếm lại thôi" - cô nói.

Thủy Tiên thừa nhận đang khó khăn - Ảnh 3.

Tuy phải gồng gánh nhưng cô vẫn trả lương cho nhân viên để giữ người

Hiện tại, Thủy Tiên tạm gác công việc kinh doanh lại để lo cho xong chuyến từ thiện. Thời gian vừa qua, Thủy Tiên đã gây chú ý khi quyên góp được tới 13,5 tỉ đồng để cứu trợ người dân miền Tây bị hạn mặn. Vợ chồng nữ ca sĩ đã mua nhiều máy lọc nước biển đắt tiền rồi đến tận nơi, tặng cho từng khu vực. "Có lẽ, làm xong chuyến từ thiện này, tôi sẽ thành kỹ sư máy móc, việc gì tôi cũng tham gia" - cô nói. 

Thùy Trang

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).