Tìm nhà biên kịch phim tài năng mùa 3

16 Tháng 05, 2019 | 22:23

"Nhà biên kịch tài năng 2019" do CJ CGV Việt Nam (CGV) phối hợp nhiều đơn vị khác thực hiện ra mắt mùa 3 với quy mô lớn hơn.

Đây tiếp tục là sân chơi nhằm làm cầu nối quan trọng cho các bạn trẻ trên hành trình trở thành biên kịch chuyên nghiệp. Ban tổ chức cho biết số lượng các bài thi qua 2 mùa lên đến 8.000 ý tưởng. Hội đồng Thẩm định năm nay có Charlie Nguyễn, nhà sản xuất Trần Thị Bích Ngọc, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, biên kịch Trần Khánh Hoàng và đạo diễn Lý Hải. Mùa 3 có những điểm cải tiến hấp dẫn, như nâng cấp chương trình huấn luyện với phần lý thuyết, thực hành và học nhóm được đào tạo chuyên sâu nhằm mang đến nền tảng kiến thức tốt nhất cho thí sinh. Xuyên suốt sân chơi, ban tổ chức ghi hình chương trình thực tế nhằm "vẽ" nên bức tranh tổng thể về con đường trở thành nhà biên kịch của các bạn trẻ. Ngoài những giải thưởng lớn như 2 mùa trước, quán quân của cuộc thi còn có cơ hội nâng cao kỹ năng với 1 năm học miễn phí tại trung tâm đào tạo điện ảnh Xinê House.

Tìm nhà biên kịch phim tài năng mùa 3 - Ảnh 1.

Các thành viên Hội đồng Thẩm định và đại diện ban tổ chức tại buổi họp báo công bố “Nhà biên kịch tài năng 2019”. (Ảnh do ban tổ chức cung cấp)

Sau vòng chung kết, CGV sẽ tiếp tục triển khai chương trình hỗ trợ các thí sinh xuất sắc trong quá trình hoàn thiện kịch bản chi tiết. Sân chơi kéo dài từ ngày 5-5 đến 18-9 với 3 giai đoạn: Tuyển sinh; huấn luyện và phát triển kịch bản; thi đấu và trao giải.

Nhiều ý kiến thắc mắc chưa thấy ý tưởng đoạt giải của 2 mùa trước thành phim. Ông Nguyễn Hoàng Hải, Giám đốc phát hành CGV Việt Nam, tiết lộ nhiều ý tưởng đoạt giải cao ở 2 mùa trước đều được nhà sản xuất mua. Tuy nhiên, quá trình để một ý tưởng kịch bản trở thành kịch bản hoàn chỉnh không dễ, cần thời gian để hoàn thiện. Kịch bản thắng giải vàng ở sân chơi mùa đầu tiên đã cơ bản hoàn tất nhưng chưa đưa vào sản xuất vì vấn đề thỏa thuận hai bên. Tác giả kịch bản muốn tự làm đạo diễn tác phẩm này của mình và vẫn đang thương lượng lại với phía sản xuất.

M.Khuê

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).