Tội phạm lại sa lưới trong đêm nhạc của "ca thần" Trương Học Hữu

09 Tháng 11, 2018 | 00:07

(NLĐO) - Cảnh sát đã tóm tổng cộng 31 nghi phạm trong 2 đêm nhạc mới nhất của Trương Học Hữu tại Hải Khẩu, Hải Nam - Trung Quốc.

Người hâm mộ lại ngợi ca Trương Học Hữu sau khi nghe thông tin trong 2 đêm nhạc của ca sĩ này mới đây, cảnh sát đã bắt 20 phe vé, 4 kẻ bán hộ chiếu giả và 7 tên trộm. Đây là vụ bắt giữ mới nhất trong các đêm diễn của ông.

Tội phạm lại sa lưới trong đêm nhạc của ca thần Trương Học Hữu - Ảnh 1.

Trương Học Hữu vẫn rất được ngưỡng mộ dù đã gần 60 tuổi

Nhiều người còn cho rằng cơ quan nhà nước nên vinh danh Trương Học Hữu. Bởi lẽ, ông đã tổ chức hơn 200 sô diễn ở nhiều nơi và cảnh sát cũng bắt được nhiều tội phạm từ các đêm diễn này. 

Các kênh truyền thông Hồng Kông nhận định một giải thưởng Công dân tốt dành cho Trương Học Hữu là hoàn toàn hợp lý khi xem xét các đóng góp trong việc chống tội phạm của ca sĩ này. Năm 2018, cảnh sát đã bắt ít nhất 90 tội phạm tại các đêm nhạc của Trương Học Hữu. Nhờ vậy, ông còn có biệt danh "Kẻ thù của tội phạm truy nã".

Tội phạm lại sa lưới trong đêm nhạc của ca thần Trương Học Hữu - Ảnh 2.

Nhiều đối tượng bị bắt trong các đêm nhạc của Trương Học Hữu

Ngoài việc bố trí công nghệ cao nhận diện tội phạm, cơ quan chức năng ở Hải Khẩu còn thắt chặt an ninh tại những điểm diễn ra đêm nhạc Trương Học Hữu với lượng người đến thưởng thức lên đến 86.000.

Trước đó, ngày 28-9, 3 tên tội phạm đã bị bắt giữ tại đêm nhạc của "ca thần" này ở thành phố Thạch Gia Trang, tỉnh Hà Bắc - Trung Quốc. Trong thông cáo trên Weibo, cảnh sát Thạch Gia Trang gọi Trương Học Hữu là khắc tinh của tội phạm và đề nghị các nhà chức trách địa phương nên lưu tâm để dễ dàng tóm gọn kẻ bị truy nã. 

Nhiều vụ bắt giữ khác trước đó cũng được kể đến. Đơn cử là vào tháng 4, một tội phạm tài chính đang bị truy nã bị bắt khi cùng vợ lái xe đến đêm nhạc của Trương Học Hữu ở Nam Xương, Giang Tây. Đêm nhạc quy tụ đến 50.000 người, tưởng là không bị chú ý nên tội phạm này ung dung đến xem nhưng bị các thiết bị công nghệ cao nhận diện. Bị bắt trước lúc đêm diễn kết thúc, tên này nói: "Biết vậy, tôi đã không đến đây rồi".

Trương Học Hữu đã 57 tuổi nhưng độ nổi tiếng vẫn không hề suy giảm. Những đêm nhạc của ông vẫn thu hút đông đảo người hâm mộ.

Tội phạm lại sa lưới trong đêm nhạc của ca thần Trương Học Hữu - Ảnh 3.
M.Khuê (Theo Jayne Stars, QQ)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).