TP HCM tuyệt đẹp với công nghệ sân khấu

21 Tháng 05, 2020 | 11:00

(NLĐO)- Không chỉ là chương trình ca nhạc đặc biệt ý nghĩa, "Hồ Chí Minh - Chân dung một con người vĩ đại" còn thu hút bởi kỹ xảo sân khấu đầy thú vị.

TP HCM tuyệt đẹp với công nghệ sân khấu - Ảnh 1.

Chương trình "Hồ Chí Minh - Chân dung một con người vĩ đại"

Trong đó, kỹ thuật ứng dụng màn hình Gauze trong dàn dựng sân khấu thật sự thu hút người xem. Đây là một kỹ thuật sân khấu khá mới, du nhập vào Việt Nam khoảng 1 năm nay và chưa được ứng dụng nhiều. Nhưng đạo diễn Trần Vi Mỹ đã làm liều dàn dựng tiết mục "Tự hào thành phố tôi yêu và Tuổi trẻ thế hệ Bác" trong chương trình "Hồ Chí Minh - Chân dung một con người vĩ đại".  Công nghệ sử dụng màn Gauze trong trình chiếu đã phổ biến ở nhiều nhà hát lớn trên thế giới. Với công dụng tạo ra một không gian ảo đánh lừa thị giác người xem, màn Gauze còn được sử dụng để che khuất phía sau sân khấu và giúp Backstage bố trí đạo cụ cho phân cảnh mới.

Tiết mục Tự hào Thành phố tôi yêu-Tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ

Hiệu ứng sân khấu khi ứng dụng màn hình Gauze tạo nên ngoài mong đợi khi tạo nên hiệu ứng thị giác khá đặc biệt, khắc họa rõ nét câu chuyện mà tiết mục biểu diễn muốn truyền tải. Theo đó, hình ảnh về một TPHCM quen thuộc, gần gũi trở nên lung linh, huyền ảo như những thước phim được cố tình gọt dũa trong phim. Hơn hết, TPHCM quá đẹp là những gì mà khán giả thấy trong tiết mục này. Sân khấu sẽ ngày càng đẹp hơn và vi diệu hơn với sự hỗ trợ của công nghệ. Và chương trình "Hồ Chí Minh-Chân dung một con người vĩ đại" là một ví dụ khi áp dụng công nghệ vào dàn dựng sân khấu.

Tiết mục biểu diễn về TPHCM thu hút sự chú ý của người xem

Chương trình nghệ thuật đặc biệt kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh  (19/5/1890 – 19/5/2020), 109 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước  (5/6/1911 – 5/6/2020) với chủ đề "Hồ Chí Minh- Chân dung một con người vĩ đại", do Ban Tổ chức Kỷ niệm các ngày Lễ lớn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức, Trung tâm Ca nhạc nhẹ TP HCM (đơn vị trực thuộc Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM) thực hiện.  Chương trình góp phần ôn lại những câu chuyện về Bác, vị lãnh tụ vĩ đại, cả cuộc đời hi sinh vì độc lập tự do của dân tộc, một lòng vì nước, vì dân.    

Thùy Trang

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).