Trấn Thành vác cả ba lô tiền đến trường quay để làm gì?

24 Tháng 08, 2019 | 10:17

(NLĐO)- Thay vì chuyển khoản, Trấn Thành đã cẩn thận rút tiền, bỏ sẵn vào ba lô đến trường quay và nhờ trợ lý giữ giùm.

Trấn Thành vác cả ba lô tiền đến trường quay để làm gì? - Ảnh 1.

Gặp những hoàn cảnh đặc biệt, Trấn Thành không ngại bỏ tiến túi để tặng

Việc Trấn Thành rút tiền túi, tặng trực tiếp cho những thí sinh "đặc biệt" trong nhiều chương trình truyền hình không mới. Thế nhưng, rút kinh nghiệm "đề nghị tặng tiền rồi hứa chuyển khoản đôi khi không tiện" như nhiều lần trước, Trấn Thành quyết định rút cả balo tiền mặt, mang đến trường quay và tặng trực tiếp cho những thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt mà anh cần giúp đỡ.

Đó là chương trình Hát mãi ước mơ, một chương trình truyền hình đậm tính nhân văn và truyền cảm hứng cho người xem. Ở đó, thí sinh đến tham gia chương trình để kiếm tiền thưởng nhưng không phải cho mình. Số tiền ấy thường được tặng lại cho những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đang bế tắc trước cuộc sống bôn ba cơm áo gạo tiền. Trấn Thành chia sẻ rằng có nhiều hoàn cảnh chỉ nghe thôi mà rớt nước mắt. Thế nên, dù khi tham gia quay hình cho Hát mãi ước mơ, anh có "sạt nghiệp" thì anh vẫn thấy hạnh phúc.  

Trấn Thành vác cả ba lô tiền đến trường quay để làm gì? - Ảnh 2.

Dù có lúc Trấn Thành không được lòng khán giả nhưng nghĩa cử đẹp đẽ của anh là điều không thể phủ nhận

Trước những hoàn cảnh khó khăn, anh tặng "tiền nóng" luôn. Dù là giám khảo xuyên suốt cả mùa, phải cân nhắc nên tặng cho ai chứ không thể quá phóng tay nhưng có thể thấy ở mỗi số, Trấn Thành đều rất nhiều lần không thể kìm được mà buộc lòng bỏ tiền túi hỗ trợ những nhân vật có hoàn cảnh khó khăn. Được hỏi vì sao anh không cầm séc mà cầm tiền luôn, nam danh hài đáp lại: "Séc là những người sợ hứa mà quỵt, chứ có tiền mặt thì tại sao không" khiến cả trường quay bật cười. Mỗi lần rút hết tiền trong ví, trong túi quần, túi áo ra hết mà không đủ, anh lại gọi trợ lý mang ba lô lên sân khấu để mình lấy tiền mặt.   

Trấn Thành vác cả ba lô tiền đến trường quay để làm gì? - Ảnh 3.

Anh trực tiếp tặng tiền cho những hoàn cảnh khó khăn

Trấn Thành cho biết anh đã có vợ, sắp có con nên cũng phải lo cho gia đình nhưng anh bộc bạch: "Tôi làm vì có xúc cảm chứ không ai ép cả. Bớt đi của mình một tí, cho người khác nhiều hơn. Tôi thấy nó hay nên cứ tiếp tục làm. Làm thì đừng than, vì nếu than quá sẽ mất ý nghĩa việc làm. Tôi cũng tùy thuộc vào khả năng kinh tế, cảm xúc của từng người nên vẫn sẽ làm những điều tôi cho là hợp lý".

 Cho đi thì sẽ nhận lại, đó chính là thông điệp mà Trấn Thành đang thực hiện. 

Thùy Trang

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).