TRAO GIẢI MAI VÀNG LẦN THỨ 28 - 2022: Trách nhiệm, nhân văn

11 Tháng 01, 2023 | 07:30

Các đại biểu, khách mời tham dự lễ trao Giải Mai Vàng lần thứ 28-2022 đánh giá đây là giải thưởng đậm tính nhân văn, thể hiện rõ hơn trách nhiệm của những người làm báo đối với xã hội, cộng đồng

. Ông NGUYỄN HỒ HẢI, Phó Bí thư Thành ủy TP HCM:

TRAO GIẢI MAI VÀNG LẦN THỨ 28 - 2022: Trách nhiệm, nhân văn - Ảnh 1.

Mong Giải Mai Vàng tiếp tục nâng tầm

Chất lượng Giải Mai Vàng của Báo Người Lao Động qua từng năm đã ngày càng nâng cao, thu hút sự quan tâm của công chúng, sự tham gia của đông đảo văn nghệ sĩ tên tuổi.

Với Giải Mai Vàng, Báo Người Lao Động đã tạo ra được một sân chơi cho giới văn nghệ sĩ, đồng thời là nơi để định hướng những hoạt động hướng tới cộng đồng, chăm lo cho xã hội về mặt tinh thần, giúp đỡ các văn nghệ sĩ khó khăn và các thành phần khác trong xã hội.

Chúc Báo Người Lao Động ngày càng được bạn đọc tin tưởng hơn nữa, Giải Mai Vàng ngày càng phát triển, số lượng hạng mục tăng lên và nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm, yêu mến của giới văn nghệ sĩ. Đặc biệt, với truyền thống mà Giải Mai Vàng đã tạo dựng được qua 28 lần tổ chức cùng với sự tin yêu của giới văn nghệ sĩ lẫn khán giả, giải sẽ tiếp tục được nâng tầm.

.TRẦN KIM YẾN - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP HCM:

TRAO GIẢI MAI VÀNG LẦN THỨ 28 - 2022: Trách nhiệm, nhân văn - Ảnh 2.

Nâng cao uy tín và giá trị hơn nữa

Qua 28 mùa tổ chức, Giải Mai Vàng ngày càng khẳng định được uy tín và sức lan tỏa. Tôi đánh giá cao những nỗ lực của Báo Người Lao Động khi không chỉ duy trì mà còn phát triển Giải Mai Vàng ngày càng lớn mạnh. Những nỗ lực ấy cho thấy sự sáng tạo và không ngừng đổi mới của đội ngũ người làm báo - điều hết sức quan trọng với các cơ quan báo chí trong bối cảnh hiện nay.

Giải Mai Vàng tôn vinh những văn nghệ sĩ đã lao động nghệ thuật nghiêm túc, miệt mài, đem những tác phẩm nghệ thuật sáng tạo và giàu giá trị nhân văn đến với công chúng, qua đó góp phần nhân rộng điều hay, cái đẹp.

Gần đây, Giải Mai Vàng hướng đến việc tôn vinh những tác phẩm nghệ thuật, nghệ sĩ gắn với những giá trị vì cộng đồng. Đây là một điều đặc biệt. Những giá trị vì cộng đồng luôn xứng đáng được tôn vinh và nhân rộng. Tôi tin rằng mỗi nghệ sĩ được vinh danh tại Giải Mai Vàng sẽ càng thêm trân trọng nghề nghiệp, khán giả và nỗ lực hơn nữa trên con đường hoạt động nghệ thuật của mình.

Tôi cũng rất ấn tượng với chương trình "Mai Vàng nhân ái", tên gọi mới trong giai đoạn tiếp theo là "Mai Vàng tri ân", với hoạt động trao tặng, hỗ trợ cho nhiều trí thức, nhà nghiên cứu, nhà giáo và văn nghệ sĩ đã đạt được những thành tựu tích cực. Mong rằng Giải Mai Vàng sẽ ngày càng phát triển, nâng cao uy tín và giá trị hơn nữa để hoàn thành sứ mệnh mà nghệ sĩ, khán giả và cộng đồng kỳ vọng.

. Ông LÂM ĐÌNH THẮNG - Thành ủy viên, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM:

TRAO GIẢI MAI VÀNG LẦN THỨ 28 - 2022: Trách nhiệm, nhân văn - Ảnh 3.

Trách nhiệm người làm báo thể hiện rõ

Đây là lần đầu tiên tôi dự lễ trao Giải Mai Vàng của Báo Người Lao Động. Chương trình được tổ chức hoành tráng, ấn tượng với sự tham gia của nhiều văn nghệ sĩ.

Những năm gần đây, báo chí TP HCM không chỉ làm tốt chức năng thông tin, tuyên truyền mà còn thực hiện rất nhiều chương trình sau mặt báo hướng đến cộng đồng vô cùng ý nghĩa, trách nhiệm, nhân văn. Báo Người Lao Động là một trong những tờ báo của TP HCM đi đầu trong các hoạt động sau mặt báo và Giải Mai Vàng là một chương trình sau mặt báo rất thành công. Chặng đường 28 năm là minh chứng cho sức sống mãnh liệt với thời gian của chương trình này, đồng thời khẳng định giá trị của một giải thưởng uy tín, chất lượng không chỉ với văn nghệ sĩ mà còn với cộng đồng.

Những năm gần đây, Báo Người Lao Động đã tổ chức chương trình "Mai Vàng nhân ái" và nhận được sự hưởng ứng nồng nhiệt của văn nghệ sĩ, khán giả, bạn đọc. Hoạt động này càng làm đậm thêm tính nhân văn của Giải Mai Vàng, cũng cho thấy rõ hơn trách nhiệm của người làm báo đối với xã hội, cộng đồng.

"Mai Vàng tri ân" nối tiếp "Mai Vàng nhân ái"

Sau 3 năm tổ chức, chương trình "Mai Vàng nhân ái" do Báo Người Lao Động tổ chức với sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Nam Á đã giúp đỡ và trao tặng những món quà động viên ý nghĩa đến hàng trăm văn nghệ sĩ thuộc nhiều lĩnh vực văn hóa - nghệ thuật trên cả nước. Chương trình đã gắn kết và lan tỏa yêu thương cùng tinh thần tương thân tương ái.

Tiếp tục hoạt động ý nghĩa này, Ngân hàng TMCP Nam Á sẽ trao tặng số tiền 3 tỉ đồng để cùng Báo Người Lao Động thực hiện chương trình mới mang tên "Mai Vàng tri ân" vào năm 2023. Đây là chương trình trao tặng, hỗ trợ các trí thức, nhà nghiên cứu, nhà giáo và văn nghệ sĩ đã đạt được những thành tựu tích cực; đồng thời ghi nhận sự cống hiến to lớn của họ cho sự nghiệp văn học - nghệ thuật, giáo dục, khoa học - công nghệ.

M.Phương

Lời cảm ơn

Lễ trao Giải Mai Vàng lần thứ 28 đã diễn ra tối qua (10-1) tại Nhà hát Thành phố, khép lại mùa Giải Mai Vàng 2022 thành công tốt đẹp.

Ban Biên tập Báo Người Lao Động, Ban Tổ chức Giải Mai Vàng trân trọng cảm ơn đơn vị đồng hành: Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank) cùng các đơn vị hỗ trợ thực hiện chương trình: Trung tâm Tổ chức Biểu diễn và Điện ảnh TP HCM, Trung tâm Truyền hình Việt Nam khu vực Nam Bộ (VTV9), Nhà hát Thành phố, Công ty CP Tập đoàn MCV (MCV Group), nhà thiết kế thời trang Việt Hùng, các vị khách quý và các văn nghệ sĩ đã tham gia trao giải, trình diễn tại đêm lễ.

Cảm ơn Hội đồng Nghệ thuật Giải Mai Vàng 2022, các văn nghệ sĩ, nhà báo đã tham gia giải thưởng với vai trò đóng góp chuyên môn. Cảm ơn bạn đọc Báo Người Lao Động - công chúng của Giải Mai Vàng đã nhiệt tình tham gia đề cử, bầu chọn để Giải Mai Vàng 2022 có được kết quả như mong muốn.

Trân trọng!

BAN BIÊN TẬP

BAN TỔ CHỨC GIẢI MAI VÀNG

NHÓM PHÓNG VIÊN

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).