Trao giải thưởng Cuộc vận động sáng tác "Mãi mãi một tình yêu"

12 Tháng 10, 2020 | 08:43

Tối 12-10, chương trình công bố và trao giải thưởng "Cuộc vận động sáng tác tác phẩm âm nhạc và sân khấu" chào mừng các sự kiện trọng đại của đất nước với chủ đề "Mãi mãi một tình yêu" do UBND TP HCM, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp cùng Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật TP HCM tổ chức, diễn ra ở phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1).

NSND Trần Ngọc Giàu, Chủ tịch Hội Sân khấu TP HCM, cho biết cuộc vận động lần này có sự tham gia của nhiều tên tuổi lớn, tiêu biểu trên lĩnh vực nghệ thuật như: các nhạc sĩ Phạm Minh Tuấn, Trương Quang Lục, Ngô Tùng Văn, Lê Văn Lộc, Chẩm Hồng Giang, Lê Phúc, Nguyễn Quang Minh…; cùng các biên kịch, soạn giả: Lê Chí Trung, Lê Thu Hạnh, Vương Huyền Cơ, Bích Ngân, Thanh Bình, Đức Hiền, Trần Mỹ Dung, Trần Kim Khôi… Đáng chú ý, những tác phẩm hứa hẹn chạm đến cảm xúc của công chúng như kịch bản "Khát vọng ngày mai" của tác giả Trần Văn Hưng viết về những công nhân xây dựng tuyến đường metro đầu tiên của TP hay kịch bản "Thành phố tình yêu" của tác giả Vương Huyền Cơ kêu gọi chung tay xây dựng TP văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Các tác phẩm âm nhạc và sân khấu được xét giải thưởng là những sáng tác có giá trị cao về tư tưởng và nghệ thuật, ca ngợi những thành tựu to lớn mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Sài Gòn - TP HCM đạt được sau hơn 50 năm thực hiện Di chúc thiêng liêng của Bác Hồ; thể hiện được truyền thống yêu nước, thủy chung, anh hùng, năng động, sáng tạo, nghĩa tình của nhân dân TP; cổ vũ, phát huy truyền thống tốt đẹp, đẩy mạnh phong trào toàn dân đoàn kết, phong trào thi đua yêu nước. Nhiều tác phẩm thể hiện rõ ý chí quyết tâm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. "Sức sống lớn lao của Di chúc, ánh sáng kỳ diệu tỏa ra trong toàn bộ Di chúc là những tư tưởng nhân văn cách mạng ngời sáng và đầy giá trị nhân văn của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đó là nguồn cảm hứng, sức mạnh nội lực soi đường để toàn Đảng, toàn quân, toàn dân kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội" - NSND Trần Minh Ngọc, đạo diễn vở "Dấu xưa", nói. 

Hoàng Thuận

TỪ KHÓA

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).