Triển lãm 196 tác phẩm “Tự hào một dải biên cương”

27 Tháng 04, 2021 | 10:40

Ngày 26-4, tại TP HCM, Ban Tuyên giáo Trung ương, Thành ủy TP HCM, Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam đã khai mạc triển lãm ảnh "Tự hào một dải biên cương" nhân kỷ niệm 46 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30.4.1975 - 30.4.2021) và 135 năm ngày Quốc tế Lao động (1.5.1886 - 1.5.2021).

 Phát biểu khai mạc, ông Tô Đại Phong, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM, đã ghi nhận sức lan tỏa ý nghĩa từ những hoạt động, việc làm giản dị, thiêng liêng, tôn vinh lực lượng tuyến đầu đang ngày đêm giữ gìn và bảo vệ vững chắc biên cương Tổ quốc, khẳng định những thành tựu đất nước đã giành được dưới sự lãnh đạo của Đảng và bảo vệ toàn vẹn chủ quyền lãnh thổ quốc gia..., Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam, Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức cuộc thi ảnh nghệ thuật với chủ đề "Tự hào một dải biên cương".

Triển lãm 196 tác phẩm “Tự hào một dải biên cương” - Ảnh 1.

Đại biểu xem triển lãm trong ngày khai mạc. Ảnh: MINH HIỆP

Cuộc thi thu hút sự quan tâm của nhân dân, đặc biệt đối với giới nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên và không chuyên trên cả nước, đã tích cực tham gia nhiều tác phẩm giàu cảm xúc, phản ánh sinh động vẻ đẹp quê hương, đất nước, con người Việt Nam và lực lượng bảo vệ chủ quyền ở các vùng biên giới trên đất liền của Tổ quốc. Ban tổ chức đã lựa chọn và giới thiệu đến công chúng TP HCM 196 tác phẩm tiêu biểu, trong đó có 21 tác phẩm đoạt giải thưởng gồm: 2 giải nhất, 3 giải nhì, 6 giải ba và 10 giải khuyến khích.

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Nguyễn Hồng Nga cho biết đây là những tác phẩm phản ánh chân thực, sinh động những nét độc đáo trong lao động sản xuất, cuộc sống sinh hoạt, học tập, huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia của các lực lượng vũ trang, xây dựng thế trận lòng dân, củng cố lòng tin yêu của dân, gắn bó máu thịt với dân để bảo đảm sự bình yên của Tổ quốc. "Những tác phẩm còn phản ánh những công trình, lễ hội văn hóa, các loại hình nghệ thuật mang đậm bản sắc văn hóa dân gian của đồng bào các dân tộc ít người" - nghệ sĩ nhiếp ảnh Nguyễn Hồng Nga chia sẻ.

Triển lãm dự kiến kết thúc vào ngày 7-5. Trước đó, triển lãm đã được tổ chức lần lượt ở Ninh Bình, Thừa Thiên - Huế, Gia Lai và Kiên Giang.

Thanh Hiệp

TỪ KHÓA

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).