Triển lãm ảnh và phim về đất nước, con người ASEAN

16 Tháng 10, 2020 | 09:39

Triển lãm ảnh "UN75 - Tương lai tôi muốn"

Triển lãm ảnh và phim phóng sự - tài liệu về đất nước, con người, các dân tộc trong cộng đồng ASEAN và biến đổi khí hậu - bảo vệ môi trường sẽ được Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức từ ngày 19 đến 22-10 tại Trung tâm Hành chính tỉnh ở TP Đà Lạt.

Theo Ban Tổ chức, triển lãm quy tụ khoảng 300 tác phẩm ảnh và gần 60 bộ phim phóng sự - tài liệu đặc sắc của các tác giả trong khu vực ASEAN. Phần lớn những tác phẩm này đã đoạt giải hoặc vào vòng chung khảo các kỳ liên hoan ảnh quốc tế và phim phóng sự - tài liệu những năm gần đây. Triển lãm sẽ giới thiệu đến người dân Lâm Đồng và công chúng Việt Nam nói chung vẻ đẹp đất nước, con người và các dân tộc trong cộng đồng ASEAN, về những vấn đề bảo vệ môi trường và biến đổi khí hậu. Qua đó, giúp người dân trong khu vực hiểu nhau hơn, xích lại gần nhau hơn, cùng chung tay xây dựng một cộng đồng ASEAN đoàn kết, hữu nghị, hợp tác và phát triển.

Triển lãm ảnh và phim về đất nước, con người ASEAN - Ảnh 1.

Triển lãm ảnh ở Trung tâm Hành chính tỉnh Lâm Đồng quy tụ khoảng 300 tác phẩm. Ảnh: ĐÌNH THI

. Trong khi đó, triển lãm ảnh "UN75 - Tương lai tôi muốn" cũng vừa khai mạc tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam ở TP Hà Nội nhân kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Liên Hiệp Quốc (LHQ). Triển lãm diễn ra đến ngày 22-10, trưng bày 49 bức ảnh về thiên nhiên và con người, đất nước Việt Nam. Ông Kamal Malhotra, Điều phối viên Thường trú của LHQ tại Việt Nam, bày tỏ hy vọng cuộc triển lãm này sẽ truyền cảm hứng để mọi người suy nghĩ nghiêm túc về tương lai mà chúng ta mong muốn cũng như vai trò của LHQ.

Những tác phẩm trưng bày tại triển lãm nêu trên được chọn ra từ gần 1.000 bức ảnh tham dự một cuộc thi được LHQ phát động từ tháng 7-2020. Ban tổ chức cuộc thi đã trao giải nhất cho tác phẩm "Tiếp nối ước mơ" của tác giả Nguyễn Thanh Cường, giải nhì: "Hạnh phúc tuổi già" của Hồ Anh Tiến, giải ba: "Niềm vui của cha ngày tiêm chủng: Bình đẳng - chia sẻ trách nhiệm gia đình với phụ nữ" của Phạm Quốc Hưng và giải bình chọn trực tuyến cho tác phẩm "Vẽ ước mơ" của tác giả Nguyễn Trung Hiếu. 

Đ.Thi - Y.Anh

TỪ KHÓA

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).